WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sau Luật sư Lê Công Định sẽ là những ai? và sẽ là những gì?

Le Cong Dinh stands at the dock during his trial at the Poeple's Court in Vietnam's southern Ho Chi Minh cityHôm nay ngày 06 tháng 02 năm 2013, nhằm ngày 26 tháng chạp âm lịch, tức là chỉ còn 4 ngày nữa thôi, người Việt sẽ tưng bừng đón chào năm mới Quý Tỵ với nhiều ước vọng về một sự thay đổi lớn cho quê hương, cho đất nước và cho dân tộc: Một nước Việt Nam thực sự tự do, thực sự dân chủ, thực sự tôn trọng quyền con người và một nước Việt Nam không bị thống trị bởi đảng cộng sản chắc chắn là ước muốn của cả dân tộc Việt Nam trong năm mới này.

Hôm nay, trong những ngày cuối năm này nhiều người chúng ta đã đón nhận được một tin vui: Luật Sư LÊ CÔNG ĐỊNH vừa rời khỏi khám Chí Hòa, một nhà tù nhỏ để trở về với gia đình, với bằng hữu và với hằng chục triệu đồng bào yêu mến và ngưỡng mộ anh. Mọi người Việt trong và ngoài nước đón nhận tin này với một vui, cảm xúc lớn, bởi Luật Sư LÊ CÔNG ĐỊNH được trả tự do trước thời hạn mãn án tù nhưng không phải do bất cứ chính sách nhân đạo nào của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, bởi đã là cộng sản thì không thể có cái gọi là nhân đạo hay nhân tính, mà chắc chắc là do áp lực của cộng đồng quốc tế và của các tổ chức quốc tế nhân quyền Human Rights Watch và Amnesty International.

Người ta vui mừng vì thấy được rằng cộng sản Việt Nam không còn có thể tác oai tác quái như trước đây nữa, nhất là trong thời kỳ cả dân tộc Việt Nam bị nhốt kín sau bức màn thép, mọi thông tin từ trong nước ít có cơ hội đến với thế giới bên ngoài, với cộng đồng quốc tế, và những thông tin từ thế giới bên ngoài cũng khó mà đến được với người dân. Đó là lý do tại sao dân chúng Bắc Kỳ suốt nhiều năm trường đã u mê ám chướng với niềm tin rằng Hồ Chí Minh là thánh nhân, chủ nghĩa Mác Lê Nin là vô địch muôn năm, đảng cộng sản Việt Nam là quang vinh muôn năm và chủ nghĩa cộng sản là thiên đường nơi trần thế. Thật may thay! Trong kỷ nguyên bùng nổ thong tin này tất cả những luận điệu tuyên truyền bịp bợm, nhồi sọ của cộng sản đã không còn tác dụng nữa.

Gần đây thôi, vào ngày 04 tháng 02 vừa qua một tòa án của cộng sản Việt Nam tại Phú Yên đã tuyên phạt mức án lên đến 299 năm tù giam cho 22 người yêu nước mà không yêu chế độ cộng sản. Và trước đó chưa lâu, vào ngày 09 tháng 01 năm 2013, một tòa án khác của cộng sản Việt Nam cũng đã tuyên phạt 120 năm tù cho 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành tại Nghệ An cũng vì tội yêu nước mà không yêu chế độ cộng sản. Bởi ngay từ khi mới ra đời và cướp được quyền cai trị đất nước từ chính phủ Quốc Gia, Hồ Chí Minh và tập đoàn cộng sản đã áp đặt một khái niệm mới về lòng yêu nước lên trên cả xã hội miền Bắc lúc bấy giờ, rằng yêu nước phải gắn liền với yêu Chủ Nghĩa Xã Hội, yêu nước là phải yêu chế độ cộng sản và yêu con người cộng sản. Và những kẻ thừa hành luật pháp của cộng sản Việt Nam đã suy diễn ra thêm rằng “Kẻ nào không yêu chế độ cộng sản là không yêu nước, kẻ nào chống chế độ cộng sản là chống lại nhân dân, là phản quốc”: Thật là trâng tráo hết chỗ nói; một luận điệu trơ tráo không thể nào trơ tráo hơn của cộng sản đã không còn khủng bố được tinh thần của những người yêu nước cũng như không lừa bịp được công luận quốc tế, đó là lý do mà cộng sản buộc phải cúi đầu trước người hùng LÊ CÔNG ĐỊNH và buộc phải trả tự do cho anh trước thời hạn.

Chúng ta có quyền lạc quan rằng sau Luật sư LÊ CÔNG ĐỊNH sẽ còn nhiều người yêu nước nữa cũng sẽ được nhà cầm quyền cộng sản trả tự do trước thời hạn, nhưng không phải vì chính sách nhân đạo hay khoan hồng của đảng và nhà nước, như luận điệu tuyền truyền của chế độ cộng sản, mà đó là áp lực của quốc tế, của lương tri nhân loại, bởi không thể ép buộc, nhưng người ta cương quyết chối từ, thì lại quy kết cho người ta tội “tuyên truyền chống nhà nước hay âm mưu lật đổ chính quyền” như cộng sản vẫn thường làm xưa nay như thế mãi được. Nhất là trong năm 2013 này, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang tích cực vận động để được ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc thì chắc chắn chúng phải chấp nhận cúi đầu trước những người yêu nước mà trả tự do trước thời hạn cho họ, như một động thái để đánh lừa công luận Quốc tế rằng “chúng tôi đã tôn trọng nhân quyền, chúng tôi không còn vi phạm nhân quyền, không còn đàn áp những người bất đồng chính kiến hay bắt giam người tùy tiện nữa”.

Cộng sản việt nam đã từng làm những việc tương tự khi vận động để gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO vào năm 2006, chúng cũng đã giả vờ buông lỏng tất cả mọi hoạt động khủng bố hay bắt bớ những tổ chức và cả nhân bất đồng chính kiến, để đánh lừa công luận quốc tế, cho đến khi được trở thành thành viên chính thức của WTO vào năm 2007 thì chúng trở lại bắt bớ, xét xử và giam cầm những nhà dân chủ, những tiếng nói bất đồng chính kiến khốc liệt hơn bao giờ hết.

Nhất định chúng ta không để công luận quốc tế và cả chúng ta nữa bị mắc lừa cộng sản Việt Nam thêm bất cứ lần nào nữa. Chúng ta vui mừng khi Luật sư Lê Công Định được trả tự do trước thời hạn và chúng ta cũng vui mừng khi nhiều người yêu nước khác nữa cũng sẽ được trả tự do trước thời hạn, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục lên tiếng, chúng ta vẫn tiếp tục cảnh báo với cộng đồng quốc tế về những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và chúng ta vẫn tiếp tục kêu gọi các quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc tiếp tục tẩy chay Việt Nam, cương quyết chống đối đến cùng việc Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cho đến khi Việt Nam không còn là một nước theo thể chế cộng sản độc tài đảng trị. Cộng đồng người Việt Quốc Gia chúng ta sẽ tiếp tục truy tố tội ác diệt chủng của cộng sản Việt Nam ra trước tòa án Quốc Tế và chúng ta sẽ tiếp tục tranh đấu để Việt Nam sẽ không bao giờ được trở thành một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cho đến khi nào Việt Nam thực sự  triệt để chuyển đổi từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh trên chính trường hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của Đất nước, trong đó hệ thống Tam Quyền Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp phải được phân lập rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và trải nghiệm của nhân loại qua những nền dân chủ đắt giá và đầy thành tựu trên toàn thế giới.

Ngày 06 tháng 02 năm 2013

© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

 

6 Phản hồi cho “Sau Luật sư Lê Công Định sẽ là những ai? và sẽ là những gì?”

 1. con dân Việt says:

  Rất vui được tin LS Định sớm ra tù để trở về xum họp với gia đình. Xin đừng quên rằng LS chỉ chuyển từ nhà tù nhỏ hẹp dơ dáy ra 1 nhà tù khổng lồ bao trùm trên cả nước VN mà thôi.
  VC chỉ chơi trò đánh tráo lừa bịp cộng đồng người Việt và thế giới là nghề của CS.
  Chúng xì hơi để giảm áp lực thế gìới toàn cầu đang lên án chúng từ mọi phía, chứ không có chính sách khoan hồng, cải tiến gì đâu.
  Bằng chứng gần chất là mới đây chúng chụp mũ, kết tội 299 năm lên đầu 22 người dân ở Phú Yên, 120 năm cho 14 người ở Nghệ An,…và hằng triệu dân oan như gia đình Đoàn văn Vuơn, Minh Hạnh, Việt Khang, Lê quốc Quân, Hà Vũ, Điếu Cày, Phong Tần.v v…,không đủ giấy để liệt kê đầy đủ những chiến sĩ dũng cãm, đã và đang hy sinh đối mặt với thiểu số 14 tên đầu sỏ đang ra sứcbảo vệ cái ghế ngồi chóp bu, cố vơ vét của cải cho đầy túi tham, cùng bè lũ tôi tớ công an, đảng cướp, đảng viên trung thành mũ ni che tai, che mắt để bảo vệ sổ lương hưu do bon thổ phỉ ban phát bằng xương máu của đồng bào cả nước trong suốt 70 năm từ khi đảng CS hiện diện trên quê hương VN. “Đừng nghe những gì CS nói…..”
  Hãy nhìn đảng viên CS đối xử với nhau thôi thì sẽ hiểu vì sao văn hoá xã hội xuống cấp trầm trọng, thê thãm.

 2. chánh tất thắng says:

  Đừng ngồi chờ với hy vọng CS đổi thay ,mà hảy hành động với chúc can đảm và thông minh thì hy vọng sẻ đến . Ngày 30.04.13 sắp tới chon là ngày bất tín nhiệm CSVN hay NNCSVN . Mặc áo màu vàng tượng trưng TDCDNQ , Áo màu trắng thì viết “đừng nói láo” “ngưng tham nhủng” ” Tôn trọng sự thât”….Đi ra đường thử coi Côn An làm gì, Nếu mọi người viết ” Chết không sợ , chỉ sợ mất nước ” trên áo , đi ra đường thì CS sẻ sụp đổ đó là hình thức biểu tình bất tín nhiêm CSVN

 3. Hoa Mai says:

  Mừng luật sư LCĐ được trả tự do. Chúc luật sư một mùa xuân an lành.

 4. kbc3505 says:

  Vẫn chưa thấy có người tù bị kết án tội “lật đổ chế độ” và bất cứ người tù chống giặc Tàu xâm lược nào được đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam khoan hồng thả ra; ngược lại, đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam còn kết án nặng nề để răn đe người dân yêu nước. Lãnh đạo Hà Nội đã đặt quyền lợi của đảng và sự tồn vong của chế độ lên trên sự tồn vong của đất nước và dân tộc, sẵn sàng cúi đầu làm tay sai nô lệ ngoại bang bắt bỏ tù người dân yêu nước. Vừa qua, Cộng sản Việt Nam tuyên án 22 người về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” cũng như kết án 14 người công giáo và tin lành tội “lật đổ chính phủ” trong mấy tuần qua. Xem thế thì hiểu rằng trông mong đảng cộng sản Việt Nam sửa đổi Hiến Pháp xóa bỏ điều 4 trả quyền làm chủ thật sự cho dân vẫn chỉ là giấc mơ.

  Bỏ tù người dân yêu nước; bán đất, bán nước, bán dân, làm giầu bản thân và phe nhóm, tự nguyện làm thái thú đưa dân tộc vào kiếp sống nô lệ giặc Tàu là chủ trương của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam.

  kbc

 5. Người Buôn Mộng says:

  Cám ơn tác giả Nguyễn Thu Trâm đã nhân chào đón luật sư Lê Công Định được trả tự do,
  để nói lên nguyện ước chung của nhân dân VN phấn khởi chào đón năm sắp hết, Tết sắp đến:
  Một VN mới cho năm mới!

 6. Bần-Nông says:

  Trước tiên xin chúc mừng anh đã ra khỏi nhà tù nhỏ, bước trỡ lại nhà tù lớn & sum họp cùng gia đình đầu xuân Quý Tỵ nầy. Hãy tiếp tục đốt lên hào khí Diên Hồng như những bài viết của anh.

  Tôi cũng théc méc tại sao họ ko cho anh rời VN để định cư tại Hoa Kỳ như trước đây họ đã cho anh biết? Họ sợ mất một luật sư tầm cở quốc tế như anh? Gì chứ họ buông anh ra, Mỹ nhận lẹ.

  Một lần nữa xin chúc mừng anh. Chúc anh & gia đình một năm Quý Tỵ vui, khoẻ & vạn khang!

  Bần-Nông

Phản hồi