5 Phản hồi cho “Vụ thảm sát tại Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An”

 1. Trúc Bạch says:

  Chiến Tranh “Tiêu Thổ” là một chiến thuật và chiến lược phát xuất từ thời Chiến Quốc bên Tằu, được Mao Trạch Đông áp dụng triệt để và đồng thời truyền dậy lại cho người đệ tử trung thành của mình là Hồ Chí minh

  ….Ngày xưa, các nhà quân sự Trung Hoa áp dụng cái gọi là “Thành Không, Vườn Hoang, Nhà Trống”…nghĩa là nếu vùng đất mình giữ không được thì trước khi rút lui – phải phá hủy tất cả các cơ sở vật chất như nhà cửa, kho tàng, cầu đường, hoa màu, nguồn nước….và đồng thời lùa hết dân mình đi theo, riêng những thành phần không thuộc “dân mình” thì tàn sát cho bằng hết ….Với mục đích duy nhất là để quân địch, dù chiếm lại được thành thì cũng không có lương thực, nước uống và nhân lực để bổ xung .

  Người CSVN áp dụng “Tiêu Thổ Kháng Chiến” trong Tổng công kích Mậu Thân tại Huế đã gây nên cuộc thảm sát đẫm máu mà cho dù có một ngàn thằng, một ngàn con “đạo diễn” như Lê Phong Lan cũng không thể lấp liếm được.

  Trong trận chiến biên giới 1979 cũng vậy, quân Trung cộng trước khi rút lui, đã tàn phá tất cả các cơ sở vật chất, nhà cửa, hoa màu…và giết chết hết những người già cả, đàn bà và trẻ em – là những người mà chúng không thể bắt theo làm tù binh được (vì yếu ớt), rồi quăng xác xuống các giếng, các giòng suối để làm ô nhiễm nguồn nước…

  Tội ác của Việt Công trong Mậu Thân tại Huế 1968 và tội ác của Trung Cộng trong trận chiến biên giới 1979 đều nằm trong chiến thuật “Tiêu Thổ Kháng Chiến” của Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh !

 2. Trung Kiên says:

  Xin dâng nén hương để tưởng nhớ đến những đồng bào ruột thịt đã bị TQ thảm sát tại Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An.

  Cam on Huy Duc.

 3. Bần-Nông says:

  Hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2013. 34 năm trước cũng vào ngày nầy, hơn vài vạn con dân nước Việt đã nằm xuống để giữ gìn quê cha đất tổ. Ngày nay họ đã bị sự phản bội của các đồng chí của mình là ĐCSVN, cho nên họ không được vinh danh những hy sinh & mất mát của họ. Nhân đây, Bần-Nông xin mượn diễn đàn ĐCV để thắp lên một nén hương cho những người đã nằm xuống cho quê hương dân tộc. Nguyện cầu cho linh hồn quí vị được siêu thoát. Cũng xin anh linh các vị phù hộ cho con cháu vững mạnh dẹp được thù trong (hèn với giăc, ác với dân), đánh đuổi giặc ngoài ra khỏi quê hương đất nước và dành lại những gì đã mất vào tay giặc. Bần-Nông kính bái!

  Nhân tiện Bần-Nông xin nhắc lại lời di chúc của vua Trần Nhân Tông để con cháu ngài ngàn đời ghi nhớ!

  “Các ngươi chớ quên! Chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng, họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta, là họa nước Tàu. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn, một tất đất của tiền nhân để lại cũng không được lọt vào tay kẽ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu!”

  Dưới đây là lời của một chính khách phương tây, BN thấy cũng hợp lý, nên post luôn ở đây.

  “Nations have no permanent friends or allies, they only have permanent interests” tạm dịch là “Các quốc gia không có bạn bè hay đồng minh lâu dài, chỉ có QUYỀN LỢI là vĩnh cữu”

  Thành thật cám ơn BBT ĐCV! Thân ái. Bần-Nông

 4. nguyễn duy ân says:

  Tầu cộng đối với nhân dânVN khác máu tanh lòng, chúng làm vậy để vun bồi tình hữu nghị đời đời giữa hai đảng Cộng theo phương châm 16 chữ vàng (khè) và 4 tốt!

  So ra thì bọn Việt cộng hành xử dã man hơn đối với “đồng bào” của mình trong tết Mậu Thân ở Huế.

Phản hồi