|

Về bố cáo “không tiếp người Nhật, Phi, Việt Nam và chó”

zakazGần đây, một nhà hàng bán thức ăn nhanh “Snacks Bắc Kinh”, gần khu vực tử cấm thành của Trung Cộng dán một bố cáo với nội dung  là “Cửa hàng này không tiếp đón người Nhật – Người Philippines – Người Việt Nam và CHÓ”. Bố cáo đó đã được một người Mỹ gốc Hoa chụp lại và phổ biến trên mạng xã hội vào ngày 22 tháng 02 vừa qua, đã gây bất bình và phẫn nộ không chỉ riêng ở Việt Nam, mà cả Nhật Bản và Philippines. Đối với những người có lòng tự trọng dân tộc, thì bố cáo đó là một đại xúc phạm danh dự dân tộc, khó có thể bỏ qua.

Ngoại trừ giới lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, vốn quen luồn cúi, bợ đỡ, ăn mày và nô lệ Trung cộng ngót một thế kỷ qua, nên họ dững dưng, vô cảm trước sự xúc phạm đó của tên doanh gia Tàu Phù, còn lại thì mọi người dân Việt Nam, không một ai lại không cảm thấy phẫn nộ trước cách hình thức lăng nhục dân tộc Việt Nam một cách khốn nạn của tên tàu phù khốn kiếp này.

Tuy nhiên, việc người Tàu khinh bỉ dân Việt không phải là chuyện mới mẻ gì mà từ xa xưa, người Tàu từ xa xưa vốn đã tự đại dân tộc, tự xem mình là trung tâm của vũ trụ, rằng mọi tinh hoa của nhân loại đều phát nguyên từ đất nước này nên mới tự đặt cho mình cái tên Trung Hoa, hay Trung Quốc. Còn lại, đối cới các dân tộc khác, người Tàu đều xem như là man di mọi rợ. Tộc người Bách Việt ở Phía Nam sông Dương Tử bị gọi là Nam Man, tộc người Triều Tiên và Nhật Bản ở phía Đông thì bị gọi là Đông Di. Nghĩa là, cứ không thuộc tộc người ở Trung Nguyên thì đều là Man Di, Mọi Rợ.

Ấy vậy mà suốt 1.000 năm bắc thuộc, cùng với chính sách cai trị vô cùng bạo ngược, người Hán đã tìm đủ mọi cách để đồng hóa giống dân Bách Việt, nhưng mọi nổ lực đều thất bại bởi ý chí quật cường của dân Bách Việt.

Với chính sách ban giao của hai đảng cộng sản Trung Quốc và Việt Nam hiện nay, với sự nhược hèn của lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay, người ta e rằng Việt Nam sẽ phải rơi vào thời kỳ Bắc Thuộc lần thứ năm là diều khó tránh khỏi. Với 4 lần Bắc thuộc kéo dài ngót 1.000 năm, những rồi Việt Nam vẫn giành được độc lập, vẫn giữ vẹn quốc túy quốc hồn, ấy là nhờ quân dân một lòng đánh giặc, tướng sỹ một lòng phụ tử, hòa nước sông chén rượu ngọt ngào.

Trong tinh thần ôn cố tri tân, chúng ta hãy ngược dòng lịch sử với cả 4 thời kỳ Bắc thuộc, để  được cảm thấy tự hào về truyền thống chống giặc ngoại xâm, giữ gìn vẹn toàn bờ cõi của cha ông ta, mà để từ đó chúng ta suy nghĩ phải làm gì trước một đại họa mất nước, trước một nguy cơ Bắc thuộc lần thứ 5 với sự hợp tác toàn diện của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với quân xâm lược Bắc phương trong tiến trình xâm lăng nước Việt và đồng hóa dân Việt của Trung cộng:

Thời Bắc thuộc lần thứ 1 trong lịch sử Việt Nam kéo dài từ năm 207 Trước Công Nguyên cho đến năm 39. Đó là thời kỳ nô lệ tối tăm của dân Việt kéo dài hơn 200 năm, nước Việt đặt dưới ách cai trị của phong kiến Trung Quốc mà Việt sử không ghi nhận một cuộc nổi dậy chống đối đáng kể nào của người Việt. Chỉ có những việc chống đối quy mô tương đối nhỏ, lẻ, giết quan lại nhà Hán, đã khiến nhà Hán phải điều động quân đội từ Kinh Sở (Hoa Nam) xuống trấn áp. Cho đến năm 40, do sự tàn bạo của thái thú Tô Định -trấn trị từ năm 34- hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị đã nổi dậy chống lại sự cai trị bạo tàn đó của nhà Hán. Tô Định bại trận, bỏ chạy về cố Quốc, Hai Bà Trưng xưng vương, xác lập quyền tự chủ của người Việt. Thời Bắc thuộc lần 1 chấm dứt.

Thời Bắc thuộc lần thứ 2 trong lịch sử Việt Nam kéo dài từ năm 43 đến năm 543 là thời kỳ nô lệ kéo dài ngót 500 năm. Thời kỳ này bắt đầu khi Mã Viện theo lệnh Hán Quang Vũ Đế đánh chiếm lại Giao Chỉ từ tay Trưng Vương, kéo dài đến khi Lý Bí khởi binh đánh đuổi thứ sử nhà Lương là Tiêu Tư năm 542 rồi lập ra nước Vạn Xuân năm 544.

Thời Bắc thuộc lần thứ 3 trong lịch sử Việt Nam kéo dài từ năm 602 đến năm 905. Thời kỳ này bắt đầu khi Tùy Văn Đế sai Lưu Phương đánh chiếm nướcVạn Xuân, bức hàng Hậu Lý Nam Đế, kéo dài cho đến khi Khúc Thừa Dụ tiến vào Đại La, giành quyền cai quản toàn bộ Tĩnh Hải quân năm 905 – thời Đường Ai Đế, ông vua bù nhìn trong tay quyền thần Chu Ôn. Đây là thời kỳ dân Việt lại chịu thêm hơn 300 năm nô lệ giặc Tàu.

Thời Bắc thuộc lần 4 hay thời thuộc Minh trong lịch sử Việt Nam bắt đầu từ năm 1407 khi nhà Minh đánh bại nhà Hồ và chấm dứt năm 1427 khi Lê Lợi đánh đuổi được quân Minh ra khỏi bờ cõi, giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Thời kỳ thuộc Minh chỉ kéo dài 20 năm.

Cuối thế kỉ 14 nhà Trần sa sút, Hồ Quý Ly dần dần kiểm soát cả triều đình, ra nhiều biện pháp thanh trừng những người trung thành với triều Trần. Ông lên ngôi vua năm 1400, đặt tên nước là Đại Ngu, bắt đầu thực hiện nhiều cải tổ trong hệ thống chính trị và xã hội. Tuy nhiên, do thực hiện quá nhiều thay đổi trong thời gian ngắn, lại không được nhiều cựu thần nhà Trần cũng như dân chúng ủng hộ, lại thêm tình hình kinh tế và xã hội toàn quốc suy yếu vì nhiều nguyên nhân, nên đất nước rơi vào khủng hoảng. Nhân cơ hội đó, năm 1406 nhà Minh ở Trung Quốc dùng chiêu bài “phù Trần diệt Hồ” để mang quân sang xâm lược nước Đại Ngu. Nhà Hồ nhanh chóng thất bại hoàn toàn vào giữa năm 1407. Nước Đại Ngu bị tiêu diệt và bị sát nhập vào lãnh thổ Trung Quốc. Việt Nam bị Trung Quốc đô hộ trở lại sau 500 năm độc lập tự chủ.

Năm 1407, sau khi đánh bại nhà Hồ, nhà Minh đã vơ vét mang về phương bắc 235.900 con voi, ngựa, trâu bò; thóc gạo 13,6 triệu thạch, thuyền bè 8670 chiếc, binh khí hơn 2,5 triệu chiếc.

Nhằm thực hiện nền thống trị lâu dài, nhà Minh không ngừng xây thành lũy, cầu cống, đường sá. Hàng chục vạn dân đinh từ 16 đến 60 tuổi phải ra các công trường với chế độ lao dịch cưỡng bức và sinh hoạt rất thiếu thốn. Các công trường khai mỏ và mò ngọc trai cũng nhiều nhân công. Những người thợ phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, nguy hiểm đến tính mạng.

Chính sách thuế khóa nhà Minh áp dụng với Giao Chỉ rất nặng nề, trong đó có 2 ngạch chính là thuế ruộng đất và thuế công thương nghiệp. Nhà Minh cử nhiều hoạn quan sang Việt Nam để tiến hành thu thập thuế, cống gửi về kinh đô, đồng thời vơ vét thêm chừng ấy nữa cho riêng mình. Các viên quan này tham lam đến độ chính bản thân Hoàng đế nhà Minh phải can thiệp vào việc chỉ định quan lại sang Giao Chỉ. Vua Minh Nhân Tông phải bác việc Mã Kỳ tiếp tục muốn được bổ nhiệm quản lý việc thu vàng, bạc, trầm hương, ngọc trai tại đây năm 1424.

Từ năm 1407 – 1413, nhà Minh không có khả năng quản lý ruộng đất, số ngạch khi tăng khi giảm không ổn định. Ruộng đất chỉ được trưng dụng một phần để ban cấp cho các thổ quan người Việt thay cho lương. Để cung ứng lương thực cho quân đội, nhà Minh không trông chờ vào nguồn tô thuế ruộng mà phải cho lính mở đồn điền tự sản xuất hoặc dùng hình thức trưng thu để vơ vét.

Để tăng cường khai thác tài nguyên, năm 1415 nhà Minh tiến hành khám thu các mỏ vàng, mỏ bạc, mộ phu đãi vàng và mò trân châu. Năm 1418, nhà Minh mở trường mò ngọc trai, tìm kiếm hương liệu; bắt người Việt săn bắt những thú vật quý để nộp như rùa 9 đuôi, vượn bạc má, chồn trắng, hươu trắng, voi trắng.

Đối với nghề nấu muối và bán muối, nhà Minh nắm quyền khai thác độc quyền. Người đi đường chỉ được đem 3 bát muối và 1 lọ nước mắm.

Người Việt bị bắt phải theo những phong tục tập quán của Trung Quốc: phải để tóc dài, không được cắt tóc; phải để răng trắng không được nhuộm; phụ nữ phải mặc áo ngắn quần dài giống Trung Quốc. Quan lại phải đội khăn đầu rìu, áo viền cổ tròn có vạt, áo dài vạt bằng tơ lụa, hài ống cao có dây thắt.

Tục thờ cúng và sinh hoạt tín ngưỡng của người Việt cũng bị đàn áp thô bạo. Nhiều đàn tràng thờ kiểu Trung Quốc được lập dựng khắp nơi.

Đại Việt từ khi chính thức độc lập vào thế kỷ 10, trải qua hơn 500 năm đã lớn mạnh nhanh chóng, giữ vững bờ cõi, xâm lấn về phía nam, tất cả các mặt đều phát triển mạnh mẽ, nhất là văn hóa đã trở thành quốc hồn quốc túy và có nhiều nét riêng biệt so với Bắc triều. Chẳng hạn vua Trần Nhân Tông xuất gia lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử là việc chưa hề thấy trong lịch sử Trung Hoa. Sự lớn mạnh và độc lập của Đại Việt là một hiểm họa cho Bắc triều đã được chứng minh qua các cuộc chiến tranh Việt – Tống, Việt – Nguyên; nên nhà Minh từ khi nắm quyền không thể không biết. Nhằm thủ tiêu nền văn hóa của người Việt, ngay năm 1406, khi phát binh đánh Đại Ngu, Minh Thành Tổ đã ban sắc viết:

“Khi binh lính vào nước Nam, trừ các kinh Nho gia, kinh Phật, đạo Lão không thiêu hủy. Ngoài ra, tất cả sách vở, văn tự cho đến các loại văn tự ghi chép ca lý dân gian, hay sách dạy trẻ con học… đều đốt hết. Phàm những văn bia do Trung Quốc dựng từ xưa thì đều phải giữ cẩn thận, còn các bia do An Nam dựng thì phá hủy tất cả, một chữ không để sót.”

Năm 1407, Minh Thành Tổ ra chiếu lệnh thứ hai nhằm hủy diệt văn văn hóa triệt để hơn:

“Nhiều lần trẫm đã bảo các ngươi, phàm An Nam có văn tự gì, kể cả các câu hát dân gian,… các bia dù dựng lên một mảnh, hễ nom thấy là phá hủy hết. … Sách vở do quân lính bắt được phải ra lệnh đốt luôn, chớ được lưu lại.”

Sự hủy diệt đó khiến Ngô Sĩ Liên, nhà sử học chứng kiến những sự kiện này than rằng:

Giáo mác đầy đường đâu cũng thấy quân Minh cuồng bạo. Sách vở cả nước thành một đống tro tàn.

Năm 1418, nhà Minh sai Hạ Thanh và Hạ Thì sang thu các loại sách ghi chép về sự tích xưa của người Việt đưa về Trung Quốc. Các tác phẩm văn học, sử học, pháp luật, quân sự của đời trước đã bị tịch thu đưa về Trung Quốc và tất cả đều bị Minh Thành Tổ ra lệnh thiêu hủy.

Lấy đi sách vở của người Việt, nhà Minh mang sang những sách vở Trung Quốc phát cho các thôn, huyện để tuyên truyền văn hóa Trung Quốc. Đây là một chính sách lớn của nhà Minh do Minh Thành Tổ chủ trương, nhằm triệt để đồng hóa dân An Nam thành người Hán.

May thay, ngay khi nhà Hồ thất bại, đã có nhiều phong trào chống Minh bắt đầu nổi lên khắp nơi. Trong các phong trào kháng chiến chống giặc Minh, lớn nhất là sự nổi dậy của nhà Hậu Trần và khởi nghĩa Lam Sơn của Lê Lợi.

Năm 1418, Lê Lợi dấy binh, bắt đầu khởi nghĩa ở Lam Sơn. Từ năm 1424 Lê Lợi tiến ra bắc, đánh bại các đạo quân sở tại và 4 đạo quân viện binh lần lượt sang từ năm 1426 đến 1427. Cuối cùng, tướng nhà Minh là Vương Thông phải xin giảng hòa, rút quân về nước, kết thúc thời kỳ Bắc thuộc lần thứ tư kéo dài 20 năm. Người Việt lại giành độc lập tự chủ với Tuyên Ngôn Độc Lập của Nguyễn Trãi, kết thúc 1.000 năm nô lệ giặc Tàu.

Như vậy, chẳng phải đến ngày nay Hán tộc mới bày tỏ lòng lòng ngạo mạn đối với các dân tộc lân bang cũng như đối với người Bách Việt. Tuy vậy sự tồn tại của dân Bách Việt và nước Việt cho đến ngày nay cũng như những trang sử dựng nước và giữ nước của dân tộc đã chứng minh hùng hồn rằng dẫu chúng ta thường phải lấy yếu để đánh mạnh, lấy ít để địch nhiều, nhưng trước những trận chiến chống lại quân Bắc phương xâm lược, quân dân Nam luôn chiến thắng hết sức hào hùng, khiến ngay cả Hán Hiến Đế của Tàu Man phải tâm phục, khẩu phục mà rằng: “Giao Chỉ là đất văn hiến, núi sông un đúc, trân bảo rất nhiều, văn vật khả quan, nhân tài kiệt xuất ..!”.
Dẫu phải trải qua ngót 1.000 năm Bắc thuộc, nhưng thực tế là dân Việt chưa bao giờ thần phục vua quan bọn Tàu Man, mà chỉ sau khi gia nhập Quốc Tế Cộng Sản, Hồ Chí Minh, một Lê Chiêu Thống của thời đại đã cùng đồng bọn bắt đầu quỳ lạy Tàu Man, xem Trung Cộng là mẫu quốc, tôn Tàu Man lên trên cả tiên tổ nhiều đời, và quỳ dâng cho Tàu Man hết biển đảo rồi đến đất liền và lại dành cho Tàu Phù những ưu ái lớn lao trong các hoạt động thương mại, trong khai thác tài nguyên, cũng như trong tất cả mọi lĩnh vực kinh tế vi mô và vĩ mô khác trên đất nước. Đã thế, lại thẳng tay đàn áp, khủng bố và giam cầm những người Việt Nam yêu nước, dám lên tiếng phản đối chính sách xâm lược từng bước của Tàu cộng đối với lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam, thì làm gì chẳng khiến cho một thảo dân như chủ nhân của “Snack Bắc Kinh” lại không khinh bỉ và miệt thị Việt tộc đến vậy: “không tiếp đón người Nhật – Người Philippines – Người Việt Nam và CHÓ” …

Với dòng máu quật cường của con dân Lạc Việt đã bao phen chống lại sự xâm lăng và đồng hóa của Tàu Man, để giành độc lập tự chủ và vẹn toàn lãnh thổ xuyên suốt bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước vừa qua, chúng tôi những người Việt Nam không cộng sản xin tuyên bố với thế giới loài người rằng:

·        Chỉ có nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam là thần phục và quỳ lạy Tàu Man, nhưng 90 triệu người dân Việt chúng tôi không bao giờ thần phục Tàu Man.

·         Chúng tôi chấp nhận sự tồn tại của các giống trâu, bò, mèo, chó và các loài súc sinh khác trên đất nước Việt Nam, nhưng chúng tôi không chấp nhận sự có mặt của bất cứ tên Tàu Man nào trên lãnh thổ Việt Nam từ những tên đại diện cho chính quyền Trung cộng tại các đại sứ quán, lãnh sự quán của Tàu Man tại Việt Nam cho đến các doanh nhân, doanh nghiệp, các tiểu thương và cả du khách Tàu Man… đều phải cút khỏi đất nước Việt Nam để tránh làm ô uế đến mảnh “đất văn hiến, núi sông un đúc, trân bảo rất nhiều, văn vật khả quan, nhân tài kiệt xuất” của Giao Chỉ.

·        Dân tộc Việt Nam, muôn người như một, vì lòng tự tôn dân tộc, chúng tôi cương quyết tẩy chay tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ của Tàu Man, một kẻ thù truyền kiếp của dân Việt.

·        Dân tộc Việt Nam, muôn người như một, sẽ vĩnh viễn đoạn giao với Tàu cộng trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, chính trị và kinh tế và sẳn sàng tiêu diệt mọi phần tử Tàu Man hiện diện trên lãnh thổ Việt Nam với bất cứ lý do gì.

·        Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam trường tồn muôn năm. Đả đảo Tàu cộng xâm lăng Việt Nam. Đả đảo Tàu Man xúc phạm danh dự dân tộc Việt Nam. Đả đảo cộng sản Việt Nam quỳ lạy và dâng bán đất nước Việt Nam cho tàu cộng.

Ngày 26 tháng 02 năm 2013

©Nguyễn Thu Trâm (8406)

 

43 Phản hồi cho “Về bố cáo “không tiếp người Nhật, Phi, Việt Nam và chó””

 1. NgườiFlorida says:

  Chúng ta không mua hàng Tàu, không ăn nhà hàng Tàu, Không du lịch Tàu.

 2. danluan13 says:

  Phải công nhận văn hóa Tàu cái tốt cũng hiều nhưng cái xấu thì lại càng nhiều hơn.
  Con người cộng sản nói chung, Tàu cũng như Việt, cái tốt đi tìm đỏ mắt không thấy nhưng cái xấu thì đầy rẫy ngoài xã hội; dù xã hội loài người ngày càng văn minh, nhưng con người cộng sản thì vẫn chẳng bao giờ thay đổi; văn hóa xã hội chủ nghĩa đã thấm nhuần trong tư tưởng không thể cải tạo, chỉ khi nào xã hội thay đổi thì con người mới đổi thay.

  Our restaurant welcomes dogs and Chinese! (Chó trước Tàu sau)

  kbc

 3. Dao Cong Khai says:

  Không có ai phản ứng gì thì cũng kỳ, mà phản ứng thì cũng chưa chắc đã giống ai… Miễn phê bình những người Phi, Nhật,… Còn Tàu nó khinh VN là đúng rồi, nó sợ VN vào đó chôm chỉa. VN có bao giờ hơn nó đâu? Lúc nào cũng đi sau nó, văn hoá Khổng Nho cũng nhờ nó truyền sang dạy dỗ dân Việt, tổ chức chính quyền từ thời trung cổ đến ngay nay cũng đều bắt chước nó. Phong tục tập quán cũng bắt chước nó.

  Nếu you là 1 thằng chủ nhà, có một thằng ở nó chẳng có sáng kiến gì cả, tất cả nó đều chỉ biết bắt chức you, thì you nghĩ sao? Khinh nó quá đi chứ, chẳng có gì xuất sắc. Nếu you là người Tàu, you thấy VN nó cũng theo tập quán giống mình, cũng ăn tết giống mình, cũng theo chế độ chính trị giống mình, thì you thấy sao? Có một thằng bạn hữu nghị, mà thằng đó lúc nào nó cũng chỉ làm tôi mọi cho mình, thì mình phải khinh nó thôi.

  Chửi nó, phản kháng nó thì làm gì được nó. Mấy bố yêu nước VN nên đấm ngực mà nhìn lại chính mình; tại sao mấy bố mắc cở khi cầm cái passport của VN mang ra ngoại quốc. Tại sao người ta khinh những kẻ cầm passport của VN? Cần phải hiểu chính mình và… cải tạo chính mình trước rồi hãy ngó ra bên ngoài.

  • Củ Lẫn says:

   Makes no sense!

   • bùi lễ says:

    Riêng ý tôi thấy cái comment của Dao cong is OK .
    Người Việtnam nên học để biết nhận cái sai của mình (không nên “phủi” mặt mà tự hào (đây là tự hào dzõm giống như mấy thành việt cộng thì chã giống con giáp nào cã) nê học tự sáng tạo (thí dụ có tết/new year thì nên đừng theo đít người ta
    nên có thay đổi dừng có màu cái gì cũng đỏ (đâu phải chỉ có một màu đỏ là vui vẽ đâu), cái gì cũng chữ Tàu (tại sau trên các đồ tết không là chữ Việt (bộ viết chữ việt trên đồ vật như hộp bánh, hộp mức … đó xấu lắm sau ?), thiệp tết tại sao phải có chữ Tàu mới là có màu tết ? … Thật ra những thứ này là bắt chước từ xưa lúc đó chưa có chữ viết, hành chánh quốc gia lại dùng chữ Tàu . còn bây giờ
    thì đã có chữ Quốc Ngữ sao lại không dùng mà vẩn còn phát triển dùng theo Tàu ? Cái này là nô lệ từ trong ý tưởng, trong bản chất . Đảng việt cộng nhất là mấy tên
    lãnh đạo, những tên làm giáo dục gọi là bộ văn hóa, những tên lý lua6.n chính trị … hể bọn này mở miệng ra là quốc gia dân to6.c mà bọn này đã bị nô le6. từ trong ý tưởng, bản chất), có bắt chước người ta thì nên chọn cái hay chớ đừng ôm cã mớ hổn độn về dùng rồi xem như là thánh kinh! Nên nhìn vào cái người ta chê mà sửa đổi, đi với người ta không hơn được nười thì ráng mà đi ngang hàng
    chứ đừng đi sau đít người ta như là để ngửi đít người ta như mấy tên việtco^.ng hiện tại !
    Nói thật nên đổi/phế bỏ tết nguyên đán, theo dương lịch cho hợp với giờ làm vie6.c
    là tốt nhất .

  • Builan says:

   Bác ĐCK sai rôì !
   Những điều bác kễ ở trên KHÔNG phaỉ la Người VN, mà là VC !

   Thằng TAÙ CỘNG nó cũng NGU thuộc loại ĐẠI NGU, ĐAị ÁC, ĐẠI DỐT như là ĐẠI HÁN
   Thằng chủ nhà hàng nó muốn viết “KHÔNG TIẾP VC VÀ CHÓ nhưng tội cho nó ở chỗ là: Chúng nó không phân biệt được VN và VC !!!

   Bà con mình ai thông thạo tiếng TÀU- CHữ Tàu – viết hộ E-mail gơỉ cho chủ nhà hàng- treo lại cái bảng “Không tiếp VC và CHÓ”
   Tôi bão đãm NHÀ HÀNG sẽ vô cùng đắc khách ! Người VN tị nạn CS từ năm châu bốn bê du lịch đến TÀU CỘNG đều hăm hở vào nhà hàng _ chủ nhà hàng se giàu to- Phát tài phát lộc !!
   Tin tôi đi : người VN vì tự ái dân tộc mà phản đối !
   Còn VC thì nín khe, có thằng nào dám hé cái miệng hến đâu ! Bọn nước lạ nó tát cho vỡ môm – vỡ luôn “16 chữ vàng khè và 4 tốt làm ” !!!
   Đúng không ? Khakhakha

 4. Việt Nam says:

  Đề nghị DCV đừng xóa COmment này !
  <> của một tiệm ăn ở trung quốc : ta khuyên đừng thèm phí lời phí sức mà nói nó, “Chó sủa mặc chó ” . Thì ra bao nhiêu ngàn năm mưu thần, chước quỉ của Khổng Minh và luân thường đạo lý, túi khôn học thuật của Khổng Tử truyền lại cho con cháu Hán tộc ngày nay nó bộc phát ra tuồng hạ cấp, tiểu nhân dơ dáy, vô giáo dục của giòng giống Hán tộc nó như thế này đây sao ? Ôi xấu xa, hổ thẹn cho cái danh hão, Trung quốc với chả Trung Hoa, tự nhận là trung tâm văn hóa của nhân loại nó bẩn thỉu, ghê tởm như thế này đây nữa thôi ? Thật là nhục nhã cho cả tổ tiên giống nòi Hán, có lấy hết cả nước bốn biển chắc cũng không tài nào rửa sạch được cái nhục hèn hạ ti tiện này . Đây là giải ” nô-Ben ” văn hóa dành cho chủ tịch Tập cẩm Bình ! Rõ xấu hổ với Tổng Thống của nước người ta đăng quang thì được ” nô-Ben ” Hòa Bình, nước mình thì cả thế giới ” sốc ” vì cái ngu của con dân, nhưng mà nó lú nó ngu thì chủ tịch cũng lú sao mà không biết dạy ! ?

 5. Minh Đức says:

  Việt Nam thì luôn luôn nói là không chịu khuất phục Trung Hoa. Nhưng người Hoa nhìn vào Việt Nam thì thấy người Việt dùng chữ Hán để làm việc công, để viết văn, viết truyện. Mà lại dùng chữ Hán trong mấy trăm năm sau khi thoát khỏi cảnh bị đô hộ. Những gì thuộc về quá khứ thì không thể thay đổi được. Nhưng từ nay trở đi người Việt có thể tự mình mà đưa ra sáng kiến giải quyết vấn đề của mình, không cần phải đi bắt chước người Trung Hoa làm gì. Ông Nguyễn Phú Trọng nói với nhà báo Ấn Độ là kinh tế thị trường của Việt Nam là do Việt Nam phát triển lý luận của mình. Ông nói thêm là ở Việt Nam thì gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” còn ở Trung Quốc thì người ta gọi đó là “kinh tế xã hội chủ nghĩa mang đặc tính Trung Quốc”. Nói thế hóa ra là đảng CSVN tự phát triển lý luận thế nào mà Việt Nam đi theo “kinh tế xã hội chủ nghĩa mang đặc tính Trung Quốc” vì “kinh tế thị trường định hướng XHCN” chính là “kinh tế XHCN mang đặc tính Trung Quốc”, chỉ có khác tên gọi mà thôi. Như thế là lòi đuôi bắt chước. Người Hoa ngày nay nhìn vào họ lại nói, người Việt cứ nói là mình bất khuất sao cứ đi bắt chước Trung Quốc làm gì?

 6. Minh Đức says:

  Trên bảng ghi người của ba nước là Nhật, Phillipines và Việt Nam. Đó là ba nước có tranh chấp đảo với Trung Quốc. Điều này cho thấy chủ tiệm bị nhiễm sự tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc xem Nhật, Phillipines và Việt Nam là ba nước hiếu chiến, lấn chiếm đảo của Trung Quốc. Tấm bảng này là biểu hiện cho thấy cách truyên truyền của chính quyền Trung Quốc ngày nay. Vừa lấn chiếm vừa tuyên truyền với dân trong nước là Trung Quốc bị lấn chiếm, bị khiêu khích, cần phải tự vệ, cần phải bảo vệ lãnh thổ. Đó là kỹ thuật tuyên truyền kích động lòng yếu nước của chủ nghĩa quốc gia cực đoan: vừa đi xâm lăng vừa nói là mình yêu hòa bình, chỉ vì bị người khác đánh, khiêu khích nên phải tự vệ.

 7. Haingoainhan says:

  Nước Việt Nam xấu hổ có Đảng CS, đẩy một triệu thanh niên vào tử địa hòng ăn cướp vựa lúa miền nam, vậy mà chúng còn khoe khoang đánh thắng giặc Mỹ
  Thật xấu hỏ
  HNN

 8. Xem báo Đàn chim Việt.Ôi sao chán thế ! Phóng viên toàn đứng trên trời để viết chuyện dưới đất.Còn chuyện trên trời lại đứng dưới đất để viết.
  Không hiểu chuyện điều lệ Đảng thì đừng nói chuyện Đảng .Đảng CSVN có kỷ cương chặt chẽ,khoa học.có đường lối sáng suốt.Xin looix các phó viết nha.Trên thế giới này có nước nào đánh thắng Mỹ chưa?
  -Các phó viết ạ các phó viết CSVN luồn cúi trước tàu ư? Xin lỗi nha.Các phó chẳng hiểu gì tất cả toàn là chuyện hão hoặc.
  -Thằng tàu khựa còn đau như chó thiết mất 10 vạn vụ 1979 kia , bài học 1000 năm băc thuộc còn đó .
  Đừng đứng ở ngoài mà chê mà sủa nữa.
  Thôi tớ đi làm việc tớ đây.

  • Lamson72 says:

   Nước nào thắng Mỹ dzậy? Nói cho qua nghe chơi. Khà khà khà.

  • Vu Trung says:

   Cám ơn bác Lưu Tiến Lễ đã nói lời công đạo. Thật là nhờ ơn đãng, ơn bác, dưới sự lãnh đạo anh minh, đỉnh cao trí tuệ của đãng của bác đã đánh đuổi giặc Tàu hơn 2000 năm naỵ

  • nvtncs says:

   “In terms of the Vietnam Peoples Army, 1,100,000 North Vietnam soldiers lost their life. In addition there were approximately 251,000 Viet Cong deaths…” Wiki
   Google dịch
   ̣” Trong điều khoản của Quân đội nhân dân Việt Nam, 1.100.000 binh sĩ Bắc Việt Nam bị mất cuộc sống của họ. Ngoài ra, có khoảng 251.000 Việt Cộng tử vong.”

   Trong khi đó, 58,000 lính Mỹ, tử trận.
   Nghĩa là tướng Gíap đổi 135 tính mạng của người Việt lấy 5.8 người lính Mỹ.

   Đó là thực tế.

   Nếu tướng Giáp cứ thắng vài cuộc chiến tranh như kiểu này thì nước VN sẽ biến khỏi trái đất.

   Thật ra, nước VN đã rơi vào vòng qũy đạo của TQ.

   TQ là kẻ thắng lớn trong cuộc chiến tranh vừa rồi, vì Lê Duẩn tuyên bố là đánh cho TQ, va đánh đến người VN cuối cùng nếu cần thiết, nếu “phải đốt cháy dẫy Trường Sơn”.
   Trong cuộc chiến vừa qua, có 170,000 quân TC ở bắc Việt, giữ cuộc phòng không, sửa chữa đường xá, cầu cống và đường xe lửa, ông có biết không?

   Và sau đây là CSVN dưới con mắt của người Tầu:

   “How many Russians died for you fighting France and US during the 60s and 70s ?China served as Vietnam’s vast strategic rear where Vietnamese troops could rest and regroup,all your officers were trained in Kunming Infantry School.and you just turned against us when China and USSR became at odds,you invaded combodia and picked trouble with China to show how loyal you were to your master USSR,and the result?you gained nothing from them but poverty.”

   Source: http://www.defence.pk/forums/world-affairs/140438-chinese-support-north-vietnam-during-vietnam-war-decisive-edge.html#ixzz2MInTXsyO

   Google dịch:
   “Đã bao nhiêu người Nga đã chết cho bạn chiến đấu Pháp và Hoa Kỳ trong thập niên 60 và 70? Trung Quốc phục vụ như là phía sau chiến lược của Việt Nam rộng lớn, nơi quân đội Việt Nam có thể nghỉ ngơi và tập hợp lại, tất cả các cán bộ đã được tập huấn tại Côn Minh Binh School.and bạn chỉ cần quay lưng lại với chúng tôi khi Trung Quốc vàLiên Xô đã trở thành mâu thuẫn, xâm lăng Campuchia và chọn rắc rối với Trung Quốc để hiển thị bạn trung thành như thế nào về Liên Xô chủ của bạn, và kết quả bạn đã đạt được gì từ họ, ngoài sự nghèo.”

   Nói cho cùng, nếu Mỹ đánh VN như Mỹ đánh Đức Quốc, hay Nhật trong thế chiến II, thì nước VN không còn nữa, và Mỹ thừa phương tiện đánh VN thẳng tay, may thay, Mỹ nương tay.

   Lúc rút lui, Mỹ tuyên bố :”Cả nước VN không đáng để ta mất thêm một người con nước Mỹ nữa.”

  • Tân Mão says:

   Có những loại này thì chả bảo sao CSVN dễ cai trị qua lệnh Tàu đến thế:(
   Người ta đã bảo: đã ngu mà còn cố ra vẻ nguy hiểm đó biết chưa?

   Đọc thêm sách báo trên mạng đi, đừng có nghe mấy thằng bốc phét tuyên truyền của ĐCS VN.

  • Lâm Vũ says:

   Xin phép bác Lễ cho tôi hỏi hai câu, thành tâm tìm hiểu đấy nhé:
   - Điều lệ “Đảng” có câu nào nói rằng điều kiện để thăng quan tiến chức là phải “lú”, nếu không phải thực sự tham nhũng không?
   - “Đảng” vẫn tự nhận là “quang vinh muôn năm, thế 1000 năm trước “Đảng” ở đâu mà để Tầu nó đô hộ mình lâu thế?

   Hỏi có hai câu sao cảm thất mệt mỏi quá, phải đi uống cà-phê… ôm để lấy lại sức đây. Cám ơn bác Lễ trước.

   LV

 9. tudo says:

  Hôm nay có tin chủ tiệm ăn đả gở bãng …kỳ thị : Nhật,Philippin,Việt Nam và chó….!như vậy thì nhửng ông bà cô chú v…v….có tiền đi du lịch đến Bắc Kinh không bị đói…! đa số người Việt Nam không có phương tiện đi đó..đi đây ( vì ăn bửa nay,lo cho ngày mai….!!! ) được đi đến Bắc Kinh , nên không cãm nhận bị …
  sỉ nhục !!!,song ! hết sức đau lòng ! vi Họ không xứng đáng để ….? ( sic ) .

  • Hoang Thanh says:

   Hình như 100% người Tàu đến VN ngày xưa là đều do …. đói !

   Bây giờ dân Tàu nên tích trữ lương thực, kẻo khi có chiến tranh hay có thêm 1 “lãnh tụ” Mao nữa thì lại đói tiếp . Khi đó qua VN hay Nhật hay Phi mà xin ăn thì sẽ bị đuổi như những con chó phản chủ !

Phản hồi