WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự thật về chuyến đi của ông Choe

Chuyện người ta không biết đến trong quan hệ Trung-Triều.

trung trieuThứ Ba, 04/06/2013 20:20. Dư luận Nhật rất quan tâm chuyến đi của về chuyến đi của ông Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Choe Ryong-hae tới Bắc kinh mang theo lá thư của lãnh đạo trẻ Bắc Triều tiên Kim Jong-un. Cũng với sự quan tâm đó, nhiều báo chí Nhật, Hàn, Mỹ và quốc tế cũng rất quan tâm Nhiều báo cho rằng Sau vụ Trung quốc kiểm tra các ngân hàng Triều tiên và kêu gọi thực hiện nghiêm lệnh trừng phát kinh tế nước này đã khiến nước này phải đến để van xin và làm theo chỉ thị của Bắc Kinh. Tin thần đồng chí thân thiết hai nước đã biến mất và ấn tượng về chuyến thăm Trung Quốc để giải thích những hành động gần đây của Bình Nhưỡng đã tiến hành nhưng ông chỉ nhận được sự tiếp đón lạnh nhạt và thái độ thờ ơ của nước chủ nhà Trung Quốc. Nhưng thực tế đã không phải như vậy. Sự thật đang hé lộ dần sau một loạt sự kiện mà Bắc Triều tiên đã làm sau đó.

Nhưng Theo các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, ngược lại ông ta chỉ nghe lời huấn thị của lãnh đạo Trung quốc nói ra mà trên khuôn mặt không bày tỏ một thái độ nào và cũng không hề có một lời cam kết nào . Như nguồn tin đã miêu tả thì ông Choe tỏ ra thái độ rất ngoại giao kiểu lạnh lùng đến dễ sợ chưa hề có của ông với các nhà lãnh đạo Trung quốc trước đó

Các nguồn tin cho biết trong cuộc viếng thăm 3 ngày tới Trung Quốc ông Choe mang bức thư mật không phải với mục đích để hàn gắn mối quan hệ với đồng minh lớn nhất của Triều Tiên mà là trình bày quan điểm của lãnh đạo nước này về những việc mà Bắc kinh đã làm mấy tháng qua không tốt cho bầu không khí hữu nghị truyền thống hai nước. Ông đặc phái viên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ông Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã cố gắng giải thích những hành động gần đây của nước này vì mục đích không thể khác được nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước trước sự gây hấn của Mỹ và Nam Hàn. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc chỉ “lạnh nhạt” lưu ý: Bình Nhưỡng nên ngừng tiến hành thử hạt nhân và tên lửa.

Nhiều báo chí Trung quốc thì đăng tải rằng: Trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Choe cam kết: “Triều Tiên sẽ có những bước tiến tích cực cho hòa bình”. Tuy nhiên, ông Tập Cận Bình vẫn chỉ lặp đi lặp lại câu nói hãy “bình tĩnh và kiềm chế”. Nhưng báo chí Hongkong và những nhà bình luận quốc tế của hòn đảo này đã vả lại khi tiết lộ rằng: “tinh thần cuộc gặp đó không đúng như báo chí Trung quốc đã đăng mà là ông Choe đã thông báo cho Trung quốc biết, nếu họ cứ gây sức ép với Triều tiên, đâm lưng quốc gia này thì Triều tiên sẽ bình thường hóa ngay với Nhật và họ sẽ mời doanh nghiệp Nhật vào đầu tư làm ăn tại nước này và cũng sẽ tiếp xúc và đi đến bình thường hóa với người phương Nam của họ, với Mỹ.”

Phía Triều Tiên công nhận rằng sự đón tiếp phía Trung Quốc dành cho ông Choe khá lãnh đạm và không hề có những cái ôm thắm thiết giữa Trưởng ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Wang Jiarui và Choe khi họ gặp nhau như trước đây và Triều tiên hiểu được điều này vì chính Triều tiên đã thấy tình cảm mà các nhà lãnh đạo mới ở Trung quốc dành cho quốc gia này khi ký vào nghị quyết đồng ý trừng phạt kinh tế nước này sau vụ thử tên lửa lên không gian.

Bài báo cũng nhắc lại là “Trước đây khi phái đoàn hai nước Trung Triều gặp nhau thường bắt đầu bằng những cái ôm là một truyền thống  nhưng nay khác hẳn đó là điều rất mới lạ báo hiệu sự căng thẳng và quay mặt đi của hai bên không còn “thân thiết như răng với môi”.

Phía Triều tiên đã ghi nhận rằng phía Trung Quốc trong cuộc tiếp xúc này đã không ngừng thúc giục Triều Tiên nối lại đàm phán 6 bên với mục đích để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. Nhưng thay vào đó, Triều Tiên khẳng định sẽ tiến hành đàm phán song phương với các bên liên quan trước kể cả Mỹ. Ông Choe cũng đã nói với lãnh đạo nước chủ nhà rằng chương trình hạt nhân của nước mình không thể là điều kiện tiên quyết cho các cuộc đối thoại và là sự đảm bảo cho việc bảo vệ chủ quyền của quốc gia này.

Mấy ngày qua Triều tiên đã khẩn trương khôi phục mau lò phản ứng Hạt nhân Yongbyon lớn nhất Triều Tiên và đã đạt bước tiến quan trọng trong việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân này. Yongbyon. Như vậy đã chứng minh rõ những gì mà Triều tiên nói và làm không hề theo cái gậy của Bắc kinh chỉ. Thậm chí nó còn đi ngược nữa.

Tác giả cũng đã có lời ví rằng: “ Hãy chờ không bao lâu sẽ thấy sự thay đổi trong quan hệ Nhật Triều hay Mỹ Triều và hai miền Năm Bắc Triều tiên. Trung quốc đúng đang bị bóp” Bi”. Tôi không biết cảm giác này có đau không vì không có bi, các bạn thử bóp mạnh bi mình xem sao nhé và cho tôi biết có đau hay không? Cảm ơn trước nhưng xin đừng mạnh quá có thể chết ngất khó tỉnh lại đấy!

Như nhiều nhà ngoại giao quốc tế hế lộ, Hoa kỳ rồi cũng đang tính đến việc phải thay đổi sự tiếp cận với Triều tiên và phải đồng ý bước đi ngoại giao của ông thủ tướng Nhật có ý định thăm Bình nhưỡng là một việc sáng suốt.

Theo Nguyễn Thị Kim Ngân (Tokyo) gửi về.

 

10 Phản hồi cho “Sự thật về chuyến đi của ông Choe”

 1. Chiến tranh qua lâu rồi giờ là lúc chúng ta xóa bỏ hận thù , hòa hợp dân tộc xây dựng quê hương VN , chế độ nào cũng có cái hay cái dở , nếu cứ cãi nhau không chung tay thì tổ quốc VN , liệu có thể xứng danh được với 5 châu không ?

 2. Lý Sự Thật says:

  Sự thâm thũng ngoại thương của Mỹ Tàu và các nước khác bao nhiêu mổi năm?

  Nếu , “Nguyễn Cẩm Bình says:” chứng minh được tiền bán vũ khí lớn hơn số ngoại thương đó thì nhận định của NCB thuyết phục được dư luận.

  Bằng không, lời của NCB chỉ là tuyên truyền rẻ tiền. . .của Du Kích Xã.

 3. Rau Muống Rửa Trong Bồn Cầu Của Mỹ Ngụy says:

  Thằng Ngu lại đòi lên mặt dạ đời
  Kẻ hèn hạ bán nước cầu vinh lại đòi dạy người ta đứng thẳng lưng không quỲ gối
  Đúng là các “đỉnh cao trí tuệ” của loài khỉ vượn muốn học đòi làm người văn minh

 4. Nhân Dân says:

  Mỹ không thiện chí muốn hòa bình ở bán đảo Triều tiên. Vì sao vì muốn căng thẳng để còn kiếm lời qua bán vũ khí và muốn Nhật và Nam hàn phải bị phụ thuộc vào mình. Nói chung Mỹ cũng tồi tệ đâu có kém gì Trung quốc đâu. Vì bị thua ở Việt nam nên nay tư cách quan hệ với Việt nam có khác là bình đẳng và hai bên cùng có lợi. Chứ không như thời việt nam Cộng hòa thì là đầy tớ, đến nỗi lính hiếp phụ nữa ngoài đường vẫn phải cam chịu. Mỹ coi chính thể VNCH chỉ là kẻ làm thuê không hơn không kém.
  Nhiều người đi theo Mỹ làm tay sai chưa lần ra Hà nội nghe mấy cha di cư nói láo bảo miền Bắc 3 người đu một cộng đu đủ không gẫy, nhưng 1975 khi hai miền hòa bình ra Hà nội mới thấy hoàn toàn sai khác, mới nói cái loa tuyên truyền kiểu Dam Tiên hay Lý Chính Luận hay Thằng lính Ngụy làm bồn Cầu tiêu là cái bồn rửa đít của bà bán cá chợ Bến thành.
  Nay Lý Tống và bọn này đâu còn tác oai tác quái được gì nữa đâu? Hầu như toàn thể bà con đều về thăm đất nước, chỉ có dăm ba thằng không giám về vì sợ bị bắt vì mỗi khi đi biểu tình tại Mỹ đều bị chụp ảnh ghi vào danh sách rồi.

  • Dân Oan says:

   Còn bây giờ Tàu lấy biển, đảo và đè đầu cỡi cổ mẹ cha của “Nhân Dân says: ” thì sao?
   Cuộc tổng nỗi dậy sắp tới đây. . .còm nhân dân sẻ thấy !

   Dân Oan
   Hà Nội 6/12/2013

 5. Rau Muống Rửa Trong Bồn Cầu Của Mỹ Ngụy says:

  Tại sao đất nước nào cũng có những nhà lãnh đạo khôn ngoan anh hùng dám đối đầu với bọn bành trướng Bắc Kinh không khúm núm sợ sệt, mà chỉ riêng VN ta lại không có, đào sâu ba thuớc đất tìm mãi cũng không ra????? Rồi ra thì Miến Điện sẽ bỏ VN mà tiến lên với cộng đồng quốc tế, Bắc Hàn đang giơ ta bắt ta với anh em Nam Hàn, làm hòa với Nhật à MỸ. VN ta dưới sự “nãnh đạo tài tử” của Hồ chí minh và đảng CSVN là muôn đời cong lưng quỲ gối, lịch sự nhã nhặn đi sau cả thế giới ề sự tiến bộ!! Nhục nhã thay khi cầm Visa của bọn V+ đi ra nước ngoài!!!! Hèn với giặc, Tàn Ác giết hại nhân dân của chính mình, đó là “thuơng hiệu” của Hồ chí minh và đảng cướp CSVN kể từ ngày thành lập đảng cướp bóc.

  • DâM TiêN says:

   Thằng Tàu nó vẫn lên án thằng Bắc Việt về tội xâm lăng Miền Nam.
   Thằng Mỹ đã giải tán VNCH, thì thằng Tàu phải làm gì tương xứng…

   Hò hét chưởi nó, để nó lôi cái Hiệp định Ba Lê 73 ra hay sao.

   Mà trước sau, chung cuộc,người ta cũng sẽ hỏi đén cái HĐBL này.

 6. DâM TiêN says:

  Chú UN là tay trong của chú Sam ?
  Chú Un dọa uýnh tan tành chú Sam (?) làm cho chú Sam sợ quá, phải
  liên lạc ” trực tiếp” với Chú UN, mà qua mặt Tàu.
  Thế là chú Sam…mua được chú UN, y chang như xưa, mua được
  Bắc Việt ,qua mặt Nga Tàu…

 7. quandannambo says:

  người tàu hán thường nói
  hể
  môi hở thì răng lạnh
  *
  tàu cộng là răng
  bắc hàn là môi
  *
  môi bắc hàn có bổn phận
  phải
  bảo vệ răng tàu cộng
  *
  còn
  về phần răng tàu cộng
  thì
  chẳng giúp ích gì cho môi bắc hàn
  *
  trái lại
  răng tàu cộng
  cứ
  cắn nhầm vào môi bắc hàn
  *
  làm cho
  cái môi ấy đau đến vải đái
  *
  nói gọn lại

  đau chết mẹ chết cha*

 8. Lý Chính Luận says:

  Mấy thằng ăn cướp TQ, VN, Cuba và Bắc Hàn vẫn thuờng rêu rao với nhau rằng tình hữu nghị của chúng sẽ “đời đời bền vững”.

  Vâng, đúng thế, nhưng với một điều kiện là thằng cướp bé phải quì gối cúi đầu trước thằng cướp lớn. Thằng cướp lớn (TQ) có muốn giày xéo, trấn lột, hạ nhục đến đâu thì thằng cướp bé cũng phải rán cắn răng chịu đựng, thì may ra cái “tình hữu nghị” của bọn chó đẻ này mới “đời đời bền vững” với nhau.. Bằng không thì chúng sẽ trở thành kẻ thù chỉ trong chốc lát!

Phản hồi