|

Xuân Thu nhị kỳ

Hình ảnh Nguyễn Tiến Trung được chiếu lên tòa đại sứ VN tại Paris nhân kỉ niệm Quốc tế Nhân Quyền 2013. Ảnh VOA

Hình ảnh Nguyễn Tiến Trung được chiếu lên tòa đại sứ VN tại Paris nhân kỉ niệm Quốc tế Nhân Quyền 2013. Ảnh VOA

Trước đây, có không ít những người tỵ nạn chánh trị ở hải ngoại và cả những người tranh đấu chống cộng , thường phê bình, ngụ ý mỉa mai, những phong trào người Việt Nam tranh đấu là ” chỉ biết biểu tình hô đả đảo cộng sản ” mỗi năm 2 lần, 30 tháng 4 và 10 tháng 12, rồi về nhà. Vậy là đủ . Tranh đấu kiểu” Xuân Thu nhị kỳ”!

Nguyễn Tiến Nam, em của Trung. Ảnh Cỏ May

Nguyễn Tiến Nam, em của Trung. Ảnh Cỏ May

Nhưng mùa Thu năm nay sẽ không theo cái trật tự cũ “Xuân Thu nhị kỳ ” mà sẽ có nhiều biến cố mới, đầy khởi sắc. Hà Nội, Sài Gòn đồng loat biều tình đòi nhân quyền dưới áp lực nặng nề của công an, du đãng, dùi cui đánh đập đổ máu. Hải ngoại cũng đồng loạt yểm trợ . Ở nhiều Tiểu bang của Huê kỳ, ở Pháp, Đức, Úc đồng bào tổ chức biểu tình lên án Hà Nội vừa gia nhập Hội đồng Nhân quyền LHQ, vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền có chánh sách.

Ngoài ra, cũng như hằng năm, sinh viên sẽ tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 28 vào ngày 4 tháng 1/2014 tại Chùa Khánh Anh ở Bagneux, ngoại ô Paris, cho sinh viên Trần văn Bá và 2 Liệt sĩ Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch, cả 3 người đã hi sanh vì đất nước ngày 8 tháng 1 năm 1985 tại Việt Nam.

Biểu tình Ngày Quốc tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm nay đã thật sự mở ra một tình hình mới ở trên khắp cả nước Việt Nam, với sự yểm trợ nhiệt tình của người Việt Nam Hải ngoại, nên không ai có thể thể tiếp tục phê phán đó vẫn là thứ tranh đấu kiểu ” Xuân Thu nhị kỳ ” nữa.

Hà Nội tới Sài gòn

Năm nay, vào lúc cả thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền và vinh danh Quyền làm một con người, các blogers ở Việt Nam tổ chức thành Mạng Lưới Blogers Việt nam, công khai ra mắt tại Hà Nội. Tưởng nên biết thêm Mạng Lưới Blogers Việt nam thành hình từ ” Tuyên bố 258 ” . Mà  ” Tuyên bố 258 ” chính là bản văn lịch sử phản đối điều Luật Hình sự 258 của nước CHXHCN Hà Nội theo đó đảng cộng sản qui định những hình phạt:

- người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưởng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà Nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giử đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm .

- phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm .

Bản Tuyên bố ra mắt của Mạng Lưới Blogers Việt nam viết:

( … ) 65 năm sau, Mạng Lưới Blogers Việt nam ra đời để góp phần phát huy nhân quyền, tranh đấu cho tự do, bảo vệ phẩm cách và giá trị của con người . Đây là mục tiêu, cũng là khát vọng, và là lý do duy nhất cho sự có mặt của Mạng Lưới Blogers Việt nam .

65 năm sau, nhiều Blogers Việt nam đã đồng lòng liên kết với nhau, hoạt động công khai trong tinh thần tôn trọng những nguyên tắc đa nguyên và dân chủ . Đó cũng là tiêu chí hoạt động của Mạng Lưới Việt nam .

65 năm sau, những công dân chúng tôi đã đến với nhau trong một niềm tin chung .

Chúng tôi tin rằng mọi cônng dân Việt nam phải có quyền tự do tư tưởng và tự do bày tỏ quan điểm mà không bị can thiệp hay đối xử bất công, tin rằng chứng ta có quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương cách như đã được xác định bởi Điềi 19 của Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhơn quyền .

Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt nam phải được tôn trọng với những phẩm giá bẩm sinh, được đối xử trong tinh thần bác ái và được bình đẳng trong mưu cầu hạnh phúc cá nhân  ( … ) ” .

 

Bản Tuyên bố 258 viết với lời văn vô cùng hiền lành nhưng có sức mạnh đã làm bật dậy những cuộc biểu tình Nhân quyền rầm rộ ở Hà Nội và Sài Gòn. Người biểu tình, đại đa số là thanh thiếu niên, coi thường sự đàn áp thô bạo của đủ thứ lực lượng võ trang của nhà cầm quyền.

Ở Hà nội,  lúc 15 giờ chiều ngày, 8/12/2013, blogers đã tập trung tại công viên Thống Nhất công khai tổ chức các hoạt động để quảng bá, phát huy và vinh danh các giá trị Nhân Quyền.

Ở Sài Gòn, lúc 17 giờ cùng ngày, các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền cũng  được công khai tổ chức tại khu vực công viên 23/9, trước Bùng binh Quách Thị Trang.

Bất chấp hành vi bao vây, khủng bố của lực lượng an ninh, các blogers vẫn có mặt để phát bông bóng và truyền tay nhau bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Tại Hà Nội, công an thường phục và công an giả dạng du đảng tập trung đàn áp, đánh đập bằng tay và dùi cui những bloggers biểu tình ôn hòa dưới hình thức mặc áo thung in khẩu hiệu nhân quyền, thả bông bóng xanh mang khầu hiệu nhơn quyền, phân phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền . Công an và du đảng cộng sản chen vào đám biểu tình, vừa đánh đập thô bạo người biểu tình, vừa cướp giựt bong bóng, đập bể bong bóng. Nhiều bản photo Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền bị công an thường phục giựt trên tay người đang đọc, xé nát,  ném xuống đất vừa chà đạp một cách hằn hoc như câm thù từ bao giờ.

Tại Sài Gòn, công an thường phục và du đảng cộng sản cũng hành động không khác vì tất cả đều được học tập cùng kỹ thuật xã hội chủ nghĩa đàn áp, khủng bố nhân dân. Chúng cũng cùng trà trộn, đánh đập người biểu tình, vừa cướp giựt, xé nát bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền vứt đầy mặt đường, cướp giựt bong bóng, chít bể bong bóng xanh mang nội dung ” Quyền con người của Chúng Ta phải được tôn trọng “.

Ngoài những hành động thô bạo cố hữu, nay có thêm một điều đáng chú ý là lực lượng công an còn ném hàng chục túi nilon mắm tôm vào người biểu tình nhằm cho mọi người hưởi cái mùi xã hội chủ nghĩa nguyên chất.

Bị đàn áp, khủng bố cực kỳ thô bạo, những người biểu tình vẫn không tỏ ra nao núng. Một blogger sinh năm 90 chia sẻ trên Facebook: ” Các anh cứ đánh tôi đi, điều đó chỉ chứng tỏ các anh quá sợ hãi thôi . Hành động chân tay của các anh chỉ giúp tôi thêm lửa đi tìm quyền của mình mà thôi. Các anh thật đáng thương vì các anh sợ hãi đến bán rẻ lương tâm mình để đi châm nổ những quả bóng bay ” Quyền con người của Chúng Ta phải được tôn trọng” mà những em bé, những cụ già đang cầm trên tay.

Các anh thật đáng thương vì sợ 1 quả bóng, và có lẽ các anh cũng không biết các anh là con người nên các anh mới hành xử như thế. Tôi sẽ cầu nguyện cho các anh đặc biệt để các anh vượt qua được sự sợ hãi và biết mình là con người ” .

Mạng Lưới Blogers Việt Nam dự định sẽ phân phát áo có khẩu hiệu nhân quyền cho người biểu tình, nhưng dự tính đã không thực hiện được vì áo đã bị lực lượng công an ở ga Hà Nội thu giữ không lý do. Chỉ còn các hoạt động thả bóng bay và phát tài liệu về nhân quyền được tiến hành .

Biểu tình ủng hộ tù chính trị Nguyễn Tiến Trung

Hằng năm, nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền, Ân xá Quốc tếỦy Ban Ủng hộ Nguyễn Tiến Trung gồm Giáo sư, sinh viên bạn học của Nguyễn Tiến Trung ở Viện Quốc gia Khoa học Ứng dụng (INSA) ở Rennes và một số gia đình người Pháp và Việt nam thân hữu địa phương không quên tổ chức Meeting vận động dư luận ủng hộ Nguyễn Tiến Trung và viết thư yêu cầu Bộ Ngoại giao Pháp can thiệp cho Nguyễn Tiến Trung, cựu sinh viên INSA, tốt nghiệp kỷ sư Tin học, sớm được trả tự do vì cho tới nay, Trung ỏ tù được 5 năm của bản án 7 năm với lý do Trung đã dám “từ chối tuyên thệ trung thành với đảng cộng sản”. Bởi thông thường, người dân ở Việt Nam, dưới chế độ cai trị của đảng cộng sản, không một ai có quyền nghĩ những điều ngoài suy nghĩ của đảng. Nghĩ khác hơn đảng nghĩ là chống đảng, nhằm lật đổ chế độ của nhân dân, là phản động. Phải bị tù.

Hôm chiều 9 tháng 12 vừa rồi, Ân xá Quốc tế, do Bà Marie-Noelle Colleu đại diện, tổ chức Meeting tại Nhà Quốc tế Rennes (Maison Internationale de Rennes) với sự tham dự của Nguyễn Tiến Nam, em của Trung, cũng sinh viên INSA và tốt nghiệp ngành Cơ khí và Tự động, và nhiều sinh viên, thân hữu địa phương. Từ Paris, có một số thân hữu tới tham dự Meeting. Đây là những người trước kia từng ủng hộ đôi uyên ương Trung và Hoàng Lan từ lúc manh nha Tập Hợp Thanh niên Dân chủ cho tới lúc ra mắt tổ chức này trước INSA ở Rennes. Và sau đó, Tập Họp Thanh niên Dân chủ được Trung và Hoàng Lan giới thiệu ở nhiều nơi khác, với nhiều chánh khách lớn của Âu Mỹ.

Ân xá Quốc tế đưa ra lời kêu gọi ký tên thư ủng hộ Nguyễn Tiến Trung cùng với 11 tù nhân khác của nhiều quốc gia, cũng thuộc thứ độc tài ác ôn như ở Việt Nam, để đánh động dư luận đừng bỏ quên những tù nhơn lương tâm này .

Nguyển Tiến Nam, em của Trung, kể lại cho mọi người nghe qua tình trạng ở tù, sức khỏe của Trung, mỗi tháng được thăm viếng 1 lần 30 phút, dưới sự giám sát của 2 công an, 2 lần gởi thực phẩm và vài thứ cần thiết hằng ngày cho Trung trong tù.

Sau đó, một buổi Meeting thứ hai do Ủy Ban Ủng hộ Nguyễn Tiến Trung tổ chức trong một Giảng đường của Đại Học Rennes .

Sau khi nghe Nam, em của Trung, giới thiệu Trung là ai, tại sao bị tù, đời sống trong tù, các sinh viên tham dự hôm ấy đếu lấy làm ngạc nhiên lý do ở tù của Trung “âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ” chỉ bằng những đòi hỏi chế độ phải thay đổi dân chủ .

Ông Philippe Echart, Giáo sư INSA và thầy học của Trung, đã phải gắt lên Thật vô cùng độc đoán. Vì thế, người ta không cần xét xem sự buộc tôi của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội, mà chỉ đòi hỏi họ phải trả tự do ngay cho Nguyễn Tiến Trung để Trung sống đời sống của một kỷ sư trẻ và một thanh niên”.

Mạng lưới Nhân Quyền phát giải thưởng 2013 tại Paris

Từ năm 2002, Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam đã cấp phát 11 giải thưởng Nhân quyền để vinh danh những nhà tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng Nhân quyền ở Việt Nam. Giải thưởng Nhân quyền Vìệt nam còn bày tỏ sự liên đới với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người của người Việt Nam dưới chế độ phi nhân quyền cộng sản Hà Nội. Năm nay, Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam tổ chức lễ phát giải thưởng lần thứ 12 tại Paris, Thủ đô nhân quyền, cho 3 nhà tranh đấu trẻ: anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, tranh đấu bảo vệ quyền lao động, Ls Lê Quốc Quân và kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức.

Lễ phát thưởng của MLNQ. Ảnh Cỏ May

Lễ phát thưởng của MLNQ. Ảnh Cỏ May

Lễ phát giải thưởng do Hội Pháp-Việt Tương trợ, Hội trưởng là Giáo sư Bùi Xuân Quang, đứng ra tổ chức tại nhà hát Raspail, Đại lộ Raspail, Paris XIV, với sự bảo trợ của  14 Đoàn thể bạn trong đó có Phóng viên không biên giới và Luật sư không biên giới.  Có hơn trăm người tham dự trong số này, có nhiều người tới từ xa như từ các tỉnh của Pháp, tứ Montréal và Vancouver, Canada, từ Florida, Huê kỳ. Đại diện Mạng Lưới, có hai Ông, Ts Nguyễn Bà Tùng, Trưởng Ban Phối hợp và Gs Nguyễn Thanh Trang, Phụ tá, cả hai đến từ Californie. Buổi lễ qua hôm sau được báo Ouest-France tường thuật khá dài, đầy đủ chi tiết.

Trong bài diễn từ khai mạc rất ngắn gọn, Ông Bùi Xuân Quang nêu lên ý nghĩa cao đẹp của giải thưởng và nhân đó, nhắc lại một ý kiến của Cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy về cách ứng xử giữa những người tranh đấu, nếu không đoàn kết được, thì nên giữ cho nhau một ” mẫu số chung “, tức ” có ta, cũng có người ” theo truyền thống “phải phải, phân phân ” của văn hóa Việt Nam. Chớ không nên kéo mền về hết cho mình. Nhắc đến Gs Nguyễn Ngọc Huy hôm ấy, phải chăng Gs Bùi Xưân Quang muốn nói tới hiện tượng quen thuộc “tự giới thiệu” của một số đảng viên đảng Việt Tân ở Âu châu, Pháp và Paris có mặt tham dự và tiếp khách từ ngoài cửa vào tuy không chính thức đứng trong danh sách những tổ chức bảo trợ?

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Xuân Thu nhị kỳ”

 1. tèo says:

  “phải chăng GS.Bùi xuân Quang muốn nói tới HIỆN TƯỢNGquen thuộc”tự GIỚI THIỆU” của một số đảng viên đảng VIỆT TÂN ở Âu châu,Pháp và Paris CÓ MẶT, tham dự,và TIẾP KHÁCH từ ngoài cửa vào,tuy KHÔNG chính thức đứng trong danh sách những tổ chức BẢO TRỢ ? “.
  Câu hỏi “phai chăng …” này của ntcm đúng là thứcỏ cú cà khịa ,suy diển viết lách gây chia rẻ trầm trọng trong hàng ngủ chống cộng.
  vdg,cũng chồm lên .Không biết Vt có động mả gì hắn ta và một số người “ghét ” VT vì ghét hay vì là cs.là gây chia rẻ ,là tiếp tay cho cs …
  VT tham dự thi chắc là ban tổ chức đồng ý ,phân công cho VT tiếp khách ở ngoài cữa vào. Tui không tin là Đãng VT mặt trơ tran bóng dành cái việc đứng gác cửa chào quan khách . Nếu họ không được mời ,họ đã không đến, Họ không được ban tổ chức phân công ,họ đã không làm cái công việc của cái thăng “đầy tơ” gác cửa và sẳn sang đưa tay mời các VIP (KK). Không chính thức đứng trong danh sách bão trơ là không được xem là tham dự sao ? Dù sao đây cũng là một đãng có danh nghĩa chống cộng ,chẳng có chi lạ phải bỉ thữ nhau. Chi Cỏ ,anh Giang hay ai không thích VT thì hãy IM đi cho người ta làm việc .
  “Ông Bùi Xuân Quang …. nhắc lại một ý kiến của Cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy về cách ứng xử giữa những người tranh đấu, nếu không đoàn kết được, thì nên giữ cho nhau một ” mẫu số chung “, tức ” có ta, cũng có người ” theo truyền thống “phải phải, phân phân ” của văn hóa Việt Nam. Chớ không nên kéo mền về hết cho mình.
  Thì PHẢI CHĂNG nên hiếu là dù tranh đấu cho VN của AI ,của H Đ,ĐT,Đãng phái không gióng nhau về cách thức ,ý niệm thì cũng nên giử msc là “CHỐNG CỘNG ” hay giãi thể đãng CS VN…Đơn giản như vậy thôi. Đoàn kết tranh đấu trong cái mẩu số chung đó. Cũng như đi tìm một tương lai tốt đẹp phía trước thì cùng xuất phát ,có thể không cùng một con đườn duy nhất,nhưng cùng mục đích :điễm tới vẫn là không chấp nhận cộng đãng ,là giãi thể cộng đãng…Đó là mục đích cuối cùng của tranh đấu.
  Mạng lưới nhân quyền bênh vực cho nttrung,kêu cầu cho nttrung,vinh danh và phát giãi cho nttrung và các ong thdt.,lqq…thì cũng chĩ là một mạng lưới. Phải két hợp nhiều người ,nhiều hội nhiều đãng ,nhiều vn không cs đẻ đấu tranh không những cho 3 người nêu trên mà cho những người đấu tranh bị chà đạp nhân quyền tại vn…
  …mà chưa hẳn VC nó sợ ,nó thả nt trung…Đã từng tranh đấu co Việt Khang và nhiều người khác ,kể cả CHHV mà rốt cuộc đâu ai đươc VC Mở cử nhà tù ,trân trọng mời ra ?
  Vậy đừng dở cái giọng điệu chia rẻ ,bỉ thứ nhau một cách ngu muội nhu cỏ may và duy giang.
  “không ai bắt anh chị ăn món mà anh chị không thích”. Đó là quyền của NHÂN QUYỀN…
  (t)

  • Vũ duy Giang says:

   Đây có thể là khẩu hiệu của VT:”ai không thích VT,thì hãy IM đi cho người ta làm việc”, nên VT đã bịt mồm(bằng súng!) của 2 nhà báo quốc gia VN ở Mỹ,vì bị họ tố cáo VT làm “kháng chiến cuội”quyên tiền kiều bào,để cho vào túi của HCM,và các”chiến hữu”VT!.

   “Vậy đừng dở cái dọng điệu chia rẽ…”như các chiến hữu VT thâm nhập các tổ chức kiều bào ở Bắc Cali,ở Úc,v..v..để tìm cách”chia mà trị”,biến thành VT!Hãy đọc những tài liệu về VT đăng trên mạng”Trang nhà,Tin Paris”thì biết!

   Đúng là”không ai bắt anh chị ăn món(phở bò,và Vịt Tiềm!)mà anh chị không thích”,nên mới viết!Còn cu Tèo có chạy bàn(chạy tội?!)cho tiệm phở bò,hoặc Vịt Tiềm,thì cứ tiếp tục!

 2. Vũ duy Giang says:

  “Nhắc đến GS.Nguyễn ngọc Huy hôm ấy,phải chăng GS.Bùi xuân Quang muốn nói tới HIỆN TƯỢNG
  quen thuộc”tự GIỚI THIỆU” của một số đảng viên đảng VIỆT TÂN ở Âu châu,Pháp và Paris CÓ MẶT, tham dự,và TIẾP KHÁCH từ ngoài cửa vào,tuy KHÔNG chính thức đứng trong danh sách những tổ chức BẢO TRỢ ? “.

  Câu kết luận này của bài viết làm lòi đuôi con Vịt Tiềm,cũng đã từng ngoáy đuôi(?!) ra đẻ ra Hội
  “Chuyên(đi)gia,di dzô”, qua các “Mạng lưới tuổi trẻ lên dường”,Mạng lưới dân nguyền,những”Ô hợp các chiến sĩ…”,Ô hợp vị thành niên,v…v…sau khi con Vịt “tầm” tiền(bằng lon kháng chiến phở bò!) của kiều bào,thì chi bớt ra để”xui trẻ con ăn cứt…vịt”trở về VN, thí mạng đi tù VC.để quảng cáo cho con Vịt Tiềm đẻ… chứng vàng cho VC,để chuộc(2 lần!) về Mỹ những con vịt”ruột”như TS.Lê quốc Quân,và bỏ mặc trong lao tù VC,những vị thanh niên như NTT.

  • mẹcộng says:

   Ong G/S Buì trong “mạng lưới nhân quyền” nếu nhắc tới lời gs Huy là đẻ tăng thêm phần long trọng hay là nhắc tới là nhắc tới sự đoàn kết trong CĐNV,dù không đồng ý với nhau vể cách (phương pháp) đấu tranh với VC độc tài phi nhân tính,thì cũng nên phải phải ,phân phân ,vì chúng ta có một mấu số chung là “chông cộng đem lại dân chủ tự do nhân quyền cho vn,cho vn thoát khỏi ach cai trị của cs và khong bị mất nước với quân tàu ô.Chị Cỏ vì là cỏ nên suy diễn theo cỏ.Anh Giang phụ họa.Chớ theo thiễn ý thi ong b/s “mạng lưới nhân quyền” đâu có là tiểu nhân đến phả “móc”anh Việt Tân mà nói xa nói gần ,đem cả lời ngươi chết ra mà xảo ngôn. Vã lại nếu không có mời Việt Tân thì Việt Tân đên, là một đãng mệnh danh chống cộng bị VC phá .bọn mênh danh vnch hùa theo ,chớ chưa có gì c m là VT=CS. VT đứng vòng ngoài tự ý tiếp khách tới đọc diển văn “nhân quyền ” cho nttrung ,nghía là VT dành cái việc này của mạng lưới nhân quyền của Ong G/s? Hay Ong “MLNQ” phân công cho VT đứng ngoài chào đón quan khách . Hay VT thấy không ai đón quan khách ,nên đứng ngoài vưa đón quan khách ,vừa “quãng bá ” VT? Mà nếu vậy thì có tai hại gì cho MLNQ lo NQ cho NTT,một người cs trẻ tranh đấu trong nước như bao người trẻ khác. Họ cúng đi tù ,cúng bị đánh đập ,cũng bị án nặng chớ không sao ? Hay NTT là con cb lớn .là thạc sỉ ,trí thưc ngoại quốc đào tạo hơn l?oại trí thức lô-can. Tuy không nằm trong danh sách BÃO TRỢ (bão trợ gì? Tiền ? ) chớ còn VT đã đến ,ddaxlafm việc tiếp đón quan khách ,đã chịu đứng vòng ngoài ,THÌ đó cũng là Bão Trợ rồi. Làm gì có chính thức và không chính thức? Hay là chính thức được chia phần ,còn không chính thúc thì không được?
   Đãng VT bỏ rơi ntt? Nó cú như con nít. Đâu tranh cho nhiều người bị bắt vì nhân quyền còn VC thả hay không lại khác.CSVN đang cầm quyền ,đang hành xủ của kẻ độc tài ,có quyền ,ký nhân quyền ,vào hội nhân quyền còn chưa có Nhân quyền thì nói gì đây? MLNQ.HNQ Pháp,Mỹ đều bó tay. VT cũng vậy thôi. Vã lại mối người ,tùy theo QG mình ở mà v/đ nhân quyền cho các tù nhân vn. ntt ở pháp thì Phap .xuân thu nhị kỳ ,hay nói khác đi ,là có dịp .là lên tiếng về nhân quyền (và nhân quyền cho thạc sĩ (pháp) nttrung…vã lại càng nhiều hd đoàn thẻ lên tiếng vơi nhà nước CS thì càng tốt chớ sao ? Sao lại mè nheo lgióng như bà vợ lắm chuyên chê trách chồng “tui lo bắt chét,còn Ong thì ngồi không !”
   Sau cùng thì nên kính trong người vì nước HCM .
   Nên hiểu một tổ chức nào cũng cần tiền . Càng lớn ,tiền càng phải nhiều.TNCS lấy đau ra đẻ tỏ chức chống cộng ?Hay càn gì thì ngửa tay xin như các tổ chức bây giở (bử cơm gây quỉ hay kêu gào xin từng đồng tiền?). Có tiền ,mở phở bò chăng hạn là việc làm kinh tài cho đãng. Có gì xâu trong tô phở bò đó mà chí chiết. ? Hỏi chị cỏ, anh (giang) sông đã đóng gospbao nhiêu cho VT đẻ bây giờ tiếc nuối? G?
   Hãy cùng nhau nhìn vè một huớng.
   Hãy cùng nhau tìm vè một “mẩu số chung”
   (mc)

   • Vũ duy Giang says:

    Đảng VT không bỏ rơi”chiến hữu VT”là TS.Nguyễn quốc Quân(chớ không phải LS.Lê quốc Quân)đã xâm nhập nước XHCN.VN 2 lần,mà chỉ bị tạm giam,rồi trục xuất về Mỹ,còn NTT chưa được chính thức nhận làm”chiến hữu VT”,nên còn ở tù, cũng như Trần huỳnh Huy Thức.

    Đúng là:”…một tổ chức nào cũng cần tiền.Càng lớn,tiền càng phải nhiều”…để cho vào túi CT.và vài”chiến hữu”VT!Vì vậy nên phải lên tiếng(cũng như 2 nhà báo quốc gia ở Mỹ,đã bị VT bịt mồm bằng súng đạn!),dù không mất tiền mua phở bò,nhưng để tránh cho người khác cũng khỏi mất tiền,mặc dầu có người đã ăn phải Vịt Tiềm,mà chưa tỉnh,vẫn còn mộng tinh làm”chiến hữu”,như Pháp có câu”người bị mọc sừng,mà vẫn sung sướng”(le cocu heureux) !!

    “Sau cùng nên kính trọng người vì nước HCM”, thì đúng là”mẹcộng” rồi !!!

 3. nguenha says:

  Nguyễn tiến Trung là tấm gương cho các bạn trẻ trong nước soi mặt.! Học hành đổ đạt tại Pháp, Trung
  tranh đấu nhân quyền ngay từ khi còn ở ngoại quốc.Có mấy du sinh làm được việc này!! Thừa biết về VN sẽ bị VC bắt.Nhưng anh vẩn về.! Vẩn đi lính!! Nhưng khi tuyên thệ :” Tuyệt đối trung thành với ĐCS,”thì anh tuyệt đối “Không Nói lời ấy “,mà chỉ nói Trung thành với Tổ quốc!! Thật Dũng cảm!!
  Tranh đấu ở nước ngoài đả quý rồi.Huống chi trong nước,ngay miệng Hùm vẩn dỏng dạt nói lời: KHÔNG SỢ ! NTT khác với tên CB đoàn (mặt heo),con thằng cán bộ to, ở thành phố “mang tên thằng-ăn-cướp”, học ở Mỹ nhưng Hồn của loài Quỷ! Sống mất dạy,nhảy múa trên đau khổ của người khác (cả cha lẩn con). Bất hạnh nầy không riêng ai: bất hanh của Dân-tộc!! Nguyễn tiến Trung
  đả biết và dấn thân . Vinh dự thay cho Cha Mẹ có những người con như thế. !

 4. saovang says:

  Bầy Quỷ Đỏ Việt cộng hăm hở xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền LHQ để đánh bóng cho chế độ và để che giấu những hành vi tàn ác của bọn chúng . Ai dè ” Gậy ông lại đập lưng ông “, khắp trong, ngoài nước nở rộ những cuộc biểu tình , viện dẫn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền , tố cáo những hành vi ác ôn của bọn chúng và đòi hỏi bầy Quỷ Đỏ phải tức khắc trả lại nhân quyền cho người dân trong nước .

Phản hồi