WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Kerry trở lại thăm vùng Châu thổ sông Cửu Long

Ông Kerry đi thuyền trên sông Mekong. Ảnh Reuters

Ông Kerry đi thuyền trên sông Mekong. Ảnh Reuters

Tin từ xã Tân An Tây.— Chiếc ghe chở ông John Kerry lượn vòng theo dòng Cái Nước ngầu đục nơi vùng châu thổ Cửu Long, gợi lại niềm nhớ khi xưa, ông Bộ trưởng Ngoại Giao từng chỉ huy một đơn vị tuần giang Hoa Kỳ trong cuộc chiến.

Nhưng chẳng phải nhân danh một quá khứ mà ông trở lại miền đất xa xôi bên dòng Cửu Long, con sông lớn hàng thứ mười hai trên thế giới. Ông tới đây để đưa ra một lời kêu gọi về mối đe dọa gia tăng do sự thay đổi khí hậu,và tác động của nó tới vùng châu thồ với hàng triệu cư dân sinh sống nhờ lương thực, nước uống và phương tiện giao thông.

Đây là lần đầu tiên ông Kerry trở lại bên sông Cửu Long sau 1968, thời gian ông phục vụ với tư cách một sĩ quan trẻ tuổi trong Hải quân Hoa kỳ chống lại du kích Việt Cộng, cuộc chiến đã mang lại cho ông ta huy chương Purple Hearts, hai anh dũng bội tinh với ngôi Sao Bạc và Sao Đồng.

Ông Kerry ngỏ lời với các học sinh, sinh viên tụ họp bên bờ sông Cái Nước: “ Thật là thích thú cho tôi khi trở lại đây. Mấy chục năm trước tại vùng sông nước này, tôi là một trong các chiến binh đã chứng nghiệm thời gian khó khăn của lích sử giữa chúng ta.”

Hôm nay, tôi lại chứng kiến những bước dài để hai dân tộc chúng ta tiến lại gần nhau, cùng hẹn về tương lai. Đó là công việc chúng ta phải hoàn thành.

Con đường mà ta cùng đi hướng về tương lai, không quay về quá khứ.

Ăn vận đơn sơ trong màu kaki nhạt, áo sọc xanh, mang kính mát, ông Kerry đứng trên chiếc phà giữa các cộng sự viên, có dáng trầm ngâm suy nghĩ.

Khung cảnh không thay đổi bao nhiêu, vẫn mùi củi rạ tỏa lan ra từ các xóm thôn, dẫn ông về những ngày hành quân trên sông bến cũ.

Khi đến ven sông dọc theo khu vực Kiến Vàng – dịch sát nghĩa sang Anh văn là Golden Ants — ông Kerry lên bờ, đi tản bộ, tới một quán chạp phô, mua kẹo phát cho đám trẻ nhỏ. Ông ta vỗ về một con chó con, nhớ lại cái thời gian trong quân ngũ, ông có nuôi một con chó lai và đặt tên chó là “Vi Xi “ tức là Việt Cộng. ( YY : VC chỉ định MTGPMN).

Tại đây, ông Kerry gặp ông Đặng Kiều Nhân, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển sông Cửu Long, và ngỏ ý muốn biết về mực nước, và sự thay đổi các dòng nước ảnh hưởng ra sao đến các dân cư quanh vùng

Mối quan tâm của ông bộ trưởng không chỉ hướng vào sự thay đổi khí hậu nơi sông Cửu Long, nhưng đặc biệt vào sự viêc Trung Cộng xây dựng thêm bốn con đập dọc sông Cửu Long nhằm tạo ra điên lực phục vụ nền kinh tế của họ, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với Cambodia và Việt Nam.

Ngoài ra, Lào Quốc dự tính xây những nhà máy thủy điên trên sông Cửu Long, trong khi Cambodia cũng có hai đập thủy điện cùng loại.

Qua dòng sông, ông Kerry tâm sự cùng các sinh viên về những xây dựng vừa nói trên, và hứa viện trợ 17 triệu mỹ kim nhằm đối phó với ảnh hưởng do sự thay đổi khí hậu.

Bộ trưởng Kerry nói rõ: “Không một quốc gia nào có quyền tước đoạt đi quyền sinh sống, hệ thống sinh thái và những tiềm năng sinh sống do dòng sông kia mang lại.

“Con sông kia là tài sản toàn cầu, một kho tàng quý báu của toàn khu vực, và vì thế, vấn đề cấp bách của chúng ta, là phải ngăn chặn sự đổi chiều dòng chảy, và độ sâu của đáy con sông. Chúng ta đã nhận ra sự đe dọa tới khối lượng ngư sản xảy ra do những thay đổi này.”

Ông Kerry hứa sẽ nêu vấn đề khi ông tới gặp chính quyền Trung Quốc, và hy vọng tất cả các bên sẽ cùng nhau giải quyết sự việc một cách hiệu quả.

(YY lược dịch)

Nguồn: Kerry returns to Viet Nam’s Mekong Delta. Reuters. Dec 15, 2013

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Ông Kerry trở lại thăm vùng Châu thổ sông Cửu Long”

 1. DâM TiêN says:

  Ới ông SaoVang ơi :
  Sao mà ông ăn nói sỗ sàng, trúng phong phóc vậy ru ?

  Cộng phì nơi này, cộng phỉ hà lội nò cứng họng ra rồi.
  chày cối u ơ…đặng bấu cáu mí đồng chí T ô n y Đ ô
  cụm trưởng đấy nè..( Hà hà…chơi đòn bẩy, oan nhá!)

  Việt Nam bi giớ hoàng tráng…hả ? Thì toàn là công $$$
  của Tư Bản nó đỗ vào cả đó….Khỗ thân tên lao công cộng
  phỉ cung cúc làm cu li cho tư bản xong, là tư bản nó đá
  zăng xuống hố cả nút, để mời Dâm Tiên nắm tay Tonydo
  ta zung zăng trở về, mắt nhòa ngấn lệ buồn vui…

 2. JK says:

  Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 16.12 tại Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã công bố gói tài trợ 32,5 triệu USD để tăng cường năng lực phòng vệ trên biển của các quốc gia ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  “Gói tài trợ này sẽ bao gồm việc đào tạo và mua tàu tuần tra cao tốc cho các lực lượng cảnh sát biển, giúp các nước Đông Nam Á thực hiện các hoạt động nhân đạo, kiểm soát và bảo vệ lãnh hải của họ” – Ngoại trưởng Kerry lý giải. Ông tái khẳng định lập trường của Mỹ không công nhận vùng phòng không của Trung Quốc trên biển Hoa Đông, đồng thời yêu cầu Trung Quốc không nên có hành động đơn phương xác lập vùng phòng không tương tự ở những khu vực khác, đặc biệt tại biển Đông.

  • saovang says:

   Thật đúng là bộ mặt trơ trẽn vô liêm sĩ của bè lũ ngụy quyền Việt cộng ! Một mặt chúng ra rả chửi Mỹ là đồ đế quốc, một mặt chúng hí ha hí hửng, hít hà những đồng tiền lẻ mà Mỹ ném vào mặt chúng .

   Ở đất Mỹ này có 120000 cái thư viện . Chỉ nói riêng tiền xây một cái thư viện ở dưới phố San Diego đã tốn tới 185 triệu . Vậy thì cái số tiền 33 triệu cho toàn thể khối Đông Nam Á chỉ là một số tiền bèo . Ấy vậy mà bè lũ ngụy quyền Việt cộng chúng nó nhảy cỡn lên như lũ khỉ khoe tứ tung . Mắc cười góa !

 3. Tienphong says:

  JK đúng là người quân tử, thấy cuộc chiến vô nghĩa thì chống, dù ông trải nghiệm cuộc cống ở VN trong thời gian ngắn nhưng dẫu sao đó là một thời tuổi trẻ, ông về thăm lại miền sông nước cũ, ông thôi thúc phát triển miền đất ấy vơis tình cảm hết lòng của mình, đám người Việt chống VN ít ỏi còn sót lại hãy đục não bộ của mình mà tự hỏi, mình là ai nhé!

  • saovang says:

   Trước ngày Kerry ghé Việt nam, bọn Ác quỷ Việt cộng hí hửng chắc mẩm Kerry phản chiến ngày xửa ngày xưa sẽ không đề cập đến vấn đề nhân quyền . Nào ngờ, khi đến Việt nam, Kerry của năm 2013 bây giờ lại huỵch tẹt sỗ sàng chỉ vào mặt bọn Ác quỷ cảnh cáo chúng về tội ác vi phạm nhân quyền . Bọn Ác quỷ hố to !

   *VN cần tiến bộ thêm về nhân quyền’
   BBC – thứ ba, 17 tháng 12, 2013

   Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói ông đã nêu và bàn thảo chủ đề nhân quyền thẳng thắn và công khai tại Hà Nội.

   Thông điệp của ông được đưa ra tại cuộc họp báo chung với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm 16/12.

   Tại cuộc họp báo, phóng viên Lesley Wroughton từ hãng thông tấn Reuters hỏi: “Khi ông rời Washington, 47 nhà lập pháp Hoa Kỳ gửi ông một bức thư yêu cầu ông liên kết hội đàm TPP với Việt Nam với tiến bộ về nhân quyền.

   “Vậy ông có nhận được cam kết nào [từ phía Việt Nam] cải thiện hồ sơ nhân quyền hay không?”

   Ngoại trưởng Kerry trả lời rằng “Về bức thư, tôi nắm rõ chủ đề này. Chúng tôi đã thảo luận chủ đề này. Tôi đã nêu chủ đề này với ngoại trưởng [Phạm Bình Minh]. Có một số tiến bộ đang được thực hiện, và chúng tôi đã động viên có thêm tiến bộ nữa.

   “Có một số điểm chúng tôi muốn thấy được thực hiện vì chưa thực hiện được và chúng tôi đã nêu ra các điểm này. Tất nhiên đây là cuộc đối thoại đang tiếp diễn. Tôi cũng nêu các vụ đơn lẻ đối với các cá nhân và những tình huống và chúng tôi đã trao đổi rất thẳng thắn và lành mạnh về các trường hợp này.

   ***Kerry sẽ nêu nhân quyền khi thăm VN?
   BBC – thứ năm, 12 tháng 12, 2013

   47 dân biểu Mỹ đã ký vào một lá thư thúc giục Ngoại trưởng John Kerry khuyến khích chính phủ Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền trong chuyến công du của ông tới Việt Nam bắt đầu từ ngày 15/12.

   Nhiều người trong số này là các dân biểu vốn từng lớn tiếng phản đối hồ sơ nhân quyền của Việt Nam như bà Loretta Sanchez, ông Chris Smith và Zoe Lofgren.

   Trong lá thư đề ngày 10/12, các dân biểu Mỹ bày tỏ “quan ngại sâu sắc về việc tăng cường quan hệ với chính phủ nước này” và đặc biệt lo ngại về hợp tác thương mại ngày càng tăng giữa hai nước, trong đó có các cuộc đàm phán TTP (Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương )

   “Việt tăng thêm bất cứ mối quan hệ kinh tế nào, đặc biệt là thỏa thuận thương mại, cần phải tùy thuộc vào điều kiện nhân quyền tại Việt Nam,” lá thư đề cập.

   Lá thư cũng trích dẫn báo cáo gần đây của các tổ chức nhân quyền như Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) và của tổ chức Human Rights Watch năm 2013 nhắc tới hồ sơ nhân quyền của Việt Nam “nói chung vẫn trong tình trạng yếu kém và thực trạng nhân quyền tiếp tục tồi tệ đi.

   Nghị định 72 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng cũng được các dân biểu Mỹ nhắc tới trong thư như một ví dụ về việc chính phủ Việt Nam áp dụng một cách thái quá quyền lực của mình trong việc giới hạn tự do internet.

   “Đây là một chính thể độc tài dùng các luật lệ hà khắc và chế độ độc đảng để trấn áp công dân của mình”

   “Chúng tôi vô cùng quan ngại trước những nỗ lực tuyệt vọng của chính phủ Việt Nam nhằm bắt chính công dân của họ phải im tiếng và thiết lập kiểm soát đối với việc chia sẻ thông tin.

   “Chúng tôi mạnh mẽ thúc giục ngài hãy đặt nhân quyền lên trước hết trong chuyến viếng thăm Việt Nam của ngài. Bất chấp những nỗ lực của chính phủ Việt Nam thể hiện mình là một đối tác thương mại mẫu mực, đây là một chính thể độc tài dùng các luật lệ hà khắc và chế độ độc đảng để trấn áp công dân của mình,” thư đề nghị viết.

   Các dân biểu kết thúc lá thư với nhận định “hồ sơ nhân quyền của Việt Nam đi ngược lại các giá trị của nước Mỹ” và họ hy vọng ông Kerry sẽ yêu cầu Việt Nam chấm dứt những bất công đó trong các cuộc thảo luận với chính phủ nước này.

 4. noileo says:

  “Ngoại trưởng Hoa Kỳ tại VN: Đường phố VN có lộn xộn mất an toàn như mấy người VNCH ở hải ngoại tuyên truyền?” (phohathanh says: 17/12/2013 at 13:08)

  nick vkmy dỏm, nick phohathanh có còn nhớ ngày 19-5-1946 khi bọn cộng sản Hồ chí Minh & Võ Nguyên Giáp & Phạm văn Đồng, thực thi bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946, đón quân thực dân Pháp vào Hà nội tái chiém VN, nhận nền độc lập của VN do bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh dâng cho Pháp qua bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946 đặt VNDCCH vào vòng nô lệ “Liên Hiệp Pháp”,

  Khi ấy bọn cs Hồ chí Minh & cs Võ Nguyên Giáp, cs Phạm Văn Đồng đã phải lừa gạt người dân Hà nội, bịa đặt ra “19-5″ là “sinh nhạt cụ Hồ”, khiến cả Hà nội phải treo “quốc kỳ” cờ đỏ sao vàng để gọi là “mừng sinh nhat cụ Hồ” nhưng thục ra là để cs HCM & cs VNG & cs PVD có khung cảnh hà nội “hoành tráng”, rợp “quốc kỳ” cờ đỏ, hầu làm vừa lòng quân Pháp, hầu đón quân Pháp vào hà nội.

  Khi mấy tay đế cuốc Mỹ John kery & Clinton đến hà nội, tất nhiên bọn công an cộng sản Hồ chí Minh hà nội phải lo dọn dẹp phố xá hà nội cho sạch sẽ an toàn để đón JK & Clinton, để JK & Clinton có chỗ mà đi dao.

  Đó là sự thường, điều đó chẳng hề có một ý nghĩa gì để có thể chứng tỏ phố xá hà nội những tháng ngày khac không có đế cuốc Mỹ lại cũng sạch sẽ an toàn như khi đế cuốc Mỹ có mặt, hiện diện tai hà nội.

  vkmy & phohathanh nên quỳ gối xuống mà cám ơn đế cuốc Mỹ đã hạ cố đến Hà nội, nhờ đó, nhờ uy lực & hào quang của đế cuốc Mỹ mà bọn công an cộng sản Hồ chí minh Hà nội, bọn “cơ quan chức năng” cộng sản hà nội chuyên nghề ăn tốn tièn thuế nhân dân mà chẳng làm đuọc việc gì, đã bỏ đi cái biếng nhác hàng ngày, làm tốt nhiẹm vụ trong vài ngày, nhờ đó, nhờ sụ hiện diện của đế cuốc Mỹ tại hà nội mà vkmy dỏm, phohathanh & nhân dân hà nội trên đuòng phố nơi JK đi dạo đuọc hưởng lây cái an toàn & sach se trong vài ngày

 5. Ôgià chống vc says:

  Đa số cựu chiến binh người Mỹ họ quá chán ghét …Jane Fonda, John Kerry …
  Vì thế các cựu chiến binh họ mới có câu hò, nhắn gửi đến nhau:

  “Leave the flip flops at home …”

 6. Lão ngơ says:

  Saovang nói ngu lạ. Cảnh trí bên sông dù 38 năm hay 380 năm howcj lâu lẩu lầu lâu hơn nữa cũng không thay đổi là mấy, Bởi thay đổi đi rồi thì đâu còn dòng sông lững lờ trôi thanh bình nữa. Saovang muốn phi cơ chiến đấu, phản lực rợp trời quần đảo xới nát dòng sông quê? Người ta không tả “cảnh trí bây giờ trông vẫn như thời chiến tranh” mà chỉ tả dòng sông êm đềm trôi với vấn vương mùi củi rạ tỏa lan ra từ các xóm thôn thôi. Saovang có biết cảnh trí vùng quê sông nước ra sao không? loại ngợm này chỉ thích phi cơ phản lực với bom đạn thì phải, có biết gì cảnh trí thôn xóm bên sông! Trời đất, ngu thế thì còn thấy nhiều cái thảm!!!

  • saovang says:

   Mấy tên dư lợn viện ngu đần nên chúng cứ tưởng ai cũng đần độn như chúng . Vẫn cảnh trí như lúc Kerry còn ở bển – vẫn những cái thuyền mong manh nhỏ bé cũ kỹ , những ngư phủ với bộ bà ba bạc màu ra sức chèo trên giòng sông vẫn đục , ven bờ thì um tùm cây cối , …Xa xa, trên cánh đồng ruộng, vẫn cảnh con trâu đi trước, cái cày đi sau , hoặc người còng lưng cày thay trâu .

   ***Nông dân cả nước lâm vào cảnh nghèo đói, thiếu ăn :

   “Ăn mày chuyên nghiệp” – 07 tháng Mười Hai năm 2013 – Tác Giả: Lê Diễn Ðức : Về cuộc sống cơ cực của người lao động trong một bài viết chẳng thể nào nói hết. Tôi chỉ muốn nói ít nhiều về nông dân, một lực lượng đông đảo chiếm tới 70% dân số cả nước.
   Trong ngày 27 tháng 6 năm 2013, tại cuộc hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” tại Hà Nội, ông Nguyễn Duy Lượng, phó chủ tịch trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, đã mô tả chính xác: “Nông dân hiện có nhiều cái nhất: Ðông nhất, nghèo khổ nhất, chịu nhiều thiệt thòi nhất, bất lực nhất, dễ bị tổn thương nhất, đời sống bấp bênh nhất”…

   Bỏ quê ra phố

   Bài “Khó giải bài toán nông dân ly điền” của tờ Ðại Ðoàn Kết 25 tháng 11, 2013 viết rằng, cuộc sống quá nghèo đói, bấp bênh, thu nhập thiếu ổn định và thường xuyên phụ thuộc vào “số trời” mỗi lúc thiên tai, khiến nhiều nông dân không còn mặn mà với “bờ xôi ruộng mật”, nhiều người di cư ra thành phố, tìm kiếm việc làm.

   Trong bài “Sự thật chuyện nông dân bỏ ruộng” ngày 12 tháng 11, 2013 của đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV), một nông dân ở Thái Bình nói:

   “Tới 70% dân làng muốn bỏ ruộng rồi, nếu có công ty đến mua 60-70 triệu đồng/sào, tôi bán ruộng ngay. Bán ruộng, có tiền tôi sẽ đầu tư cho con cái học hành, chăn nuôi, làm dịch vụ. Hoặc thà rằng bán ruộng lấy tiền gửi ngân hàng lấy lãi còn hơn. Nếu bảo cho ruộng, sẽ không ai cho, cứ giữ đó chờ có dự án sẽ được đền bù”.

   ***Sự thật trần truồng ở Việt nam ngày nay sau 82 năm họa cộng sàn có mặt , 67 năm cộng sản cầm quyền miền Bắc và 37 năm cộng sàn đặt ách thống trị toàn cõi Việt Nam , Việt nam bây giờ ra sao ? Bấm vào cái link dưới đây mà xem nhé tên dư lợn viên :

   http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/01/thu-tuong-oi-ung-e-chung-no-coi-truong.html

 7. Tô Mã Ý says:

  Thưa, gần Ý tôi tìm đọc những đề tài có tính quốc tế, tạm dịch
  ra, rồi trình khán ĐCV.Info và quý bạn,

  không hề có ý tưởng xun xoe với phìa CS chiều tà mần chi rứa!

  Ý tôi nghĩ tới người dân mình, cũng ví như một bầy gà xớ rớ bên
  quanh cái cối xay CS, may ra còn có những hạt thóc rơi mà nhặt.

  Ý tôi thấy rằng:CS đang xây dựng hạ tầng Vn bằng tiền bạc từ
  ngoại quốc đổ v à à ào . Đó là về kinh tế. Khi kinh tế bàn giao
  cho chánh trị, thì có nghĩa là CSVN cũng hết việc, phải bàn giao
  thôi.Tư Bản họ v à à ào mà để nuôi béo cu Công sản làm gí !

  • Bần-Nông says:

   Này nhá! VNCH ở hải ngoại ko có tuyên truyền như thế đâu nhá! Đừng có “tự sướng”. Hãy google “cướp” thì sẽ thấy kết quả ngay. Toàn báo trong nước đăng cả.

   • vk mỹ says:

    Cướp thì đâu chẳng có? Xả súng giết người hàng loạt thì ở Mỹ gần như là thường xuyên? Vấn đề là ở Mỹ thì các nhà lãnh đạo có tự do ra phố dạo chơi như ở VN không? Xem ảnh mấy ổng to Mỹ ở đường phố VN thì tự mà suy ngẫm, khỏi nói nhiều

    Muốn biết VNCH có chửi VN là lộn xộn, mất an toàn cướp boc đầy đường không thì vào ‘đàn chim viêt.”mà xem./../.

   • DâM TiêN says:

    Bu cái tiên cha già HÙnhà anh…
    ở xã hội nào mà không có trộm cướp?
    Không chừng bà xã vk mỹ cũng dâng mình cho…cướp
    mà vk mỹ không dè đó, nha!

    Nhưng cái ghê rợn nhứt, là toàn thể một cái đảng
    Cộng phỉ thằng nào cũng đều là cướp ngày, sờ sờ ra
    khắp nước đấy, … không lời nào tả xiết được. Mắt
    em đui tai em điếc hay sao mà không thấy ?

   • UncleFox says:

    Gửi vk (vẹm kò ?) mỹ,
    Chuyện bảo ở Việt Nam ăn cướp ăn giật đầy đường là do báo chí trong nước loan tin, các báo hải ngoại chỉ copy lại thôi chứ có tuyên truyền chi mô hỉ ?
    Bằng chứng rành rành là mới vài tuần trước đây có xe vận tải chở bia bị lật nhào giũa thành phố rực rỡ tên vàng (khè) của Hồ Chủ Tịt nước kính yêu thì có hàng trăm người nhào ra hôi của . Đấy là hành động cướp giật công khai không hơn kém . Và khốn nạn nhất là trên gương mặt của những thằng, những con thổ phỉ ấy lại cười tươi như hoa nở trong sự tột cùng đau khổ của nạn nhân .
    Vì đâu nên nỗi ấy ? Thì cứ trông cái bản mặt câng câng của những thằng bán nước như đồng chí Ba Ếch thì hiểu ngay thôi . Thượng bất chính hạ tất loạn … Người xưa phán thì cấm có sai !

  • saovang says:

   Nguyễn phú Trọng chắp hai tay, cúi rạp đầu phát biểu: ” Nhờ 73 tỷ đô la mà quý cộng đồng người Việt nước ngoài gửi về nước mà đất nước mới trông có bộ mặt tạm được như ngày hôm nạy . Thử hỏi phận chúng con ngu đần ngu độn , ngoài các tài bán nước, ăn cắp tiền công quỹ, đánh đập, bắt giữ những người yêu nước thì làm sao biết lo cho dân ấm no, đất nước được cường thịnh ?!

   Chúng con, toàn thể Đảng và Nhà Nước, xin đời đời khắc ghi tấm lòng từ bi hỉ xả của cộng đồng người Việt nước ngoài “.

   (10/04/2013) VB

   Bản tin báo Thanh Niên cho biết, 11 tỉ USD kiều hối dự kiến nhận được trong năm 2013 .
   Bản tin báo LĐ cũng cho biết, khi tính từ năm 1993 đến năm 2012, tổng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam đã đạt trên 73 tỉ USD .

  • saovang says:

   Tiếc thật, Kerry ghé Việt nam chỉ có đôi ngày , nếu ở lại lâu , mời Kerry tới xem những nơi “hoành tráng ” được đề cập đến trong link dưới đây để xem thành tích của Việt cộng sau 67 năm cầm quyền miền Bắc và 37 năm đặt ách thống trị toàn cõi Việt Nam :

   http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/01/thu-tuong-oi-ung-e-chung-no-coi-truong.html

 8. Yêu VN says:

  Cám ơn ông Ngoại trưởng, ông thật là người bạn tốt của Việt nam!

 9. saovang says:

  “…Khung cảnh không thay đổi bao nhiêu,”- DCV

  Đất nước đã hòa bình được 38 năm mà cảnh trí bây giờ trông vẫn như thời chiến tranh thuở Kerry vẫn còn đi đánh trận ở Việt nam . Ôi, thảm quá ! Trong khi đó, Đại Hàn đã chế được xe hơi, phi cơ chiến đấu phản lực …

Phản hồi