|

Những đáp số không hiểu nổi

dcdCách đây không lâu, xảy ra sự việc học trò làm toán đúng, cô giáo gạch lời giải, xóa đáp số, vì cô cho rằng học trò làm sai, thực tế học trò đúng. Đề toán ra như sau: “Hai bác thợ cưa một cây gỗ dài 7m thành những đoạn dài 1m. Cứ 12 phút thì cưa xong một đoạn. Hỏi cưa cây gỗ đó hết bao lâu?”.

Học trò giải: 6 x 12 p  = 72 phút

Cô giáo sửa lại: 7 x 12 p = 84 phút

Theo người viết, nếu cây gỗ không giới hạn 7m, cô giáo đúng. Thôi thì nghề nào cũng có khi bị tổ trác, hoặc đáp số có sẵn trong sách.(?)

Những sai số trong vụ án Dương Chí Dũng

Báo Cộng Sản đều ca ngợi: Anh em Dương Chí Dũng xuất thân từ gia đình: “Thế gia vọng tộc, ở đất Cảng”, làm sao thế gia vọng tộc được? Hầu hết đi theo ông Hồ tụ đảng, đa số thuộc thành phần bần cố và thất học, mới được vào đảng, mới được làm lớn. Cha của Dương Chí Dũng, làm giám đốc Công An Hải Phòng, làm Công An CS, có gì để gọi: “Thế gia vọng tộc?” Xét về khía cạnh chữ nghĩa, báo CS lạm dụng lung tung. Dương Chí Dũng, từ một công nhân xuất khẩu, sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, y về nước thất nghiệp lang thang, đi làm bến cảng, bến tàu, có lúc làm giám đốc, nhưng thua lỗ, cùng thời gian này DCD học cao đẳng 3 năm, nhưng lại lấy bằng tiến sĩ? Sau cùng được cất nhắc từ vị trí: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), tháng 2.2012, Dương Chí Dũng được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải điều động sang làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Vậy ai đã bán bằng tiến sĩ, ai đôn chức cho đương sự? Giá cả bao nhiêu?

Đây là đầu mối của sự tổn thất, sách cổ ngữ viết: Người không có tài, không có đức, mà được làm lớn. Đó là họa, chứ không phải phúc. Họa cho bản thân họ, và họa cho nhân quần xã hội. Từ Dương Chí Dũng, nhân rộng ra cả nước, đang bị đại họa Cộng Sản.

Những con số, khuất tất:

Ụ nổi 83 M, sản xuất từ Nhật, năm 1965, cơ quan chủ quản công ty Nakhodka, nước Nga, họ đưa ra giá đàm phán dưới 5 triệu Đôla, nếu bán được với giá này, cty Nakhodka mừng lắm rồi, họ có thể kết dây pháo dài, đốt nỗ ăn mừng, từ điện Cẩm Linh về tới Hà Nội, cũng chưa hết mừng, vì cái ụ chết tiệt bên Nga hết date, có lệnh dừng sử dụng, ngưng đăng kiểm, chưa biết tống khứ vào đâu. Biết tình trạng và giá cả như vậy, nhưng DCD không mua trực tiếp, mà đi vòng qua một cty môi giới AP, Singapore. Từ số nguyên gốc dưới 5 triệu Đô nâng lên 9 triệu,  thiết tưởng DCD bố thí cho cty môi giới AP ngồi không ngáp 1 triệu đô, nó mừng chết người, không lý nào số chênh lệch hơn bốn triệu DCD cùng đồng bọn ngửa tay xin phần ít hơn: 1, 66 triệu  Đô la, một phép toán qúa bất hợp lý, sau đó ụ nổi được sửa chữa, giá thành lên 14,1 triệu  Đô la. Cty nào sửa chữa? Chứng từ ở đâu? Cộng thêm tiền “lai dắt”, cái ụ da chai, đồng nát lên tới 19,5 triệu. Thật qúa phi lý, trên thế gian này, chưa có vật dụng nào mà tiền công đem về, đắt tương đương với giá tiền mua vật dụng, bài toán tới đây đã có số chênh lệch 14 triệu Đô, cuối cùng nếu như mua đúng giá  5 triệu, cái ụ 83 M cũng chỉ là đống sắt rỉ vô dụng, thực tế số tổn thất lên tới 19 triệu Đô la. (có tài liệu nói 24 triệu Đô la).

Chênh lệch số tiền đầu tư phía Nam

Dương Chí Dũng còn ký quyết định nâng mức đầu tư dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam, từ hơn 3.800 tỷ đồng lên gần 6.500 tỷ đồng. DCD và đồng bọn, cướp được 2700 tỷ!

Đặc biệt không thấy tòa, hoặc cơ quan điều tra, đòi hỏi trưng chứng từ tiền công lai dắt? Chứng từ sửa chữa ụ nổi? Các cơ quan hữu trách, không truy số tiền DCD cướp được từ ụ nổi cất giấu ở đâu? báo chí CS cố tình nói DCD dùng hết số tiền này mua 2 ngôi nhà cho vợ bé, điều này sai, vì hai ngôi nhà giá 20 tỷ, thì số tiền còn lại cũng rất khổng lồ, 20 tỷ cho vợ bé, chỉ là tiền lẻ! Chưa kể DCD trước tòa khai rằng: “Ăn cắp tiền vợ lớn, mua nhà cho vợ bé.” Hết biết, tiền như lá mít? Tòa cũng không hỏi: Tiền ở đâu mà vợ lớn nhiều như thế?

Từ thất thoát vỹ đại như trên, nhưng khá khôi hài, không biết tòa căn cứ vào đâu, buộc Dương Chí Dũng, và đồng bọn, vừa bị phạt, vừa hoàn trả, tổng cộng số tiền chỉ có: 347 tỷ tiền Hồ?

Tất cả quan Tòa, Viện Kiểm Soát Nhân Dân, Công An Điều Tra, đều là tiến sỹ cả, nhưng so ra thua xa một cháu bé tiểu học, làm bài toán cưa gỗ nói trên! Nhưng tiếc thay, nếu cháu lớn lên dưới chế độ mục ruỗng này, chắc cháu cũng phải giải toán theo kiểu Cộng Sản lưu manh. Tất nhiên không ai trông đợi như vậy, chỉ cầu mong chế độ này sớm bị tiêu diệt, để tuổi thơ lớn lên xứng tầm thông minh, hiếu học và phụng sự cho tổ quốc.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Những đáp số không hiểu nổi”

 1. EM BÉ LỚP NĂM says:

  EM BÉ LỚP NĂM viết : Cách đây không lâu, xảy ra sự việc học trò làm toán đúng, cô giáo gạch lời giải, xóa đáp số, vì cô cho rằng học trò làm sai, thực tế học trò đúng. Đề toán ra như sau: “Hai bác thợ cưa một cây gỗ dài 7m thành những đoạn dài 1m. Cứ 12 phút thì cưa xong một đoạn. Hỏi cưa cây gỗ đó hết bao lâu?”.
  Học trò giải: 6 x 12 p = 72 phút : I—I—I—I—I—I—I—I . Giải thích bằng hình vẽ cho cô giáo thấy : cắt khúc gỗ dài 7 mét thành mỗi đoạn dài 1mét, hai bác thợ chỉ cần cưa 6 lần thôi, chả lẽ cưa luôn cả ở 2 đầu ( xem hình vẽ, ) : ta cho em bé này 10 điểm vì nó đúng
  Cô giáo sửa lại: 7 x 12 p = 84 phút : 7 đoạn cưa 7 lần, dễ quá thì còn đố nhau làm gì ( toán đố) : ta cho cô giáo zéro điểm ( vì sai ) .
  <> EM BÉ LỚP NĂM : Đề toán ra rõ ràng là cây gỗ dài 7 mét như vậy mà ” ông Bút ” còn viết còn lý luận ” níu(nếu) với kéo cái gì nữa . Lý luận kiểu ” lý sự cùn ” này chỉ thấy có ở những con dư lợn viên ? Văn học nghệ thuật cũng có khi bị tổ trác, chữ trác thành chữ tộ, tha thứ được, chứ toán học phải đúng, không thể nào bảo 2 với 2 là 5 được ! Đây có thể là một tội ngộ sát, giết người, không phải là đơn giản ” chuyện tổ trác ” được, giả sử em bé đã bị cô cho 0 điểm lại còn bị cha mẹ đánh mắng rầy la, nó buồn nó hận nó đi quyên sinh ai chịu trách nhiệm ? Vậy kiến nghị bộ GD – ĐT nên kiểm tra lại trình độ thầy cô ?

 2. nghienphan says:

  Phải có cấp trên ngầm ăn chia, chứ Dương chí Dũng ăn một mình sao được,
  nhưng trung ương chỉ cho phép truy tố đến Dương chí Dũng là ngưng, không
  được lên cấp cao hơn.

 3. BIEN CUONG says:

  “Rằng hay thì thật là hay.Không hay sao lại đỗ ngay tú tài ” Gặp thời thế,thế thời phải thế. Thôi !

 4. Quang Minh says:

  Tôi nghĩ họ biết về sự gian dối như trong bài phân tích.Nhưng giới chức bự đã ăn chia với nhau.Nên tòa không bắt bẻ sự gian dối đó mà lòi mặt kẻ chóp bu đã nhúng chàm.
  Làm sao Dương chí Dũng ăn một mình được?

 5. Choi Song Djong says:

  Là công nhân lao động hợp tác bên đông âu mà lại lấy được bằng tiến sĩ ở quê nhà.Tóm lại là cực kỳ thông minh,phải nói họ,những người CS là những thần đồng thuộc loại thần sầu.Bởi có cái viện đào tạo thần đồng như thế Vn đất nước của chúng ta mới tan tành te tua tê tái như ngày hôm nay.Khiếp

 6. Quái Đản!

  Chuyện quái đản nhà sản
  Là một người bình thường
  Không thể nào nghĩ ra
  Chuyện quái đản nhà sản!

  Dưới chế độ cộng sản
  Nếu bạn chưa sống qua
  Không bao giờ bạn nghĩ
  Chuyện có thể xảy ra

  Tôi không hiểu tại sao
  Trời già lại lá lay
  Bày ra bọn Hồ Mao
  Để khổ con của Ngài?

  Sao không là Như Lai
  Hay như là Đức Chúa
  Hoặc cũng là Bồ Tát
  Mà lại là Ćác Mác?

  Khổ quá Ông Trời ơi
  Con thà là thực vật
  Còn hơn là con người
  Mà sống đời thú vật!

  T.Phạm

  http://phaxiengnole.wordpress.com/

 7. Ngu trung says:

  Nói đúng ra không có nông dân ,công nhân ít học thì ai làm những nghề hạ bạc nhưng người lãnh đạo phải có trình độ và làm sao cải thiện đời sống cho tầng lớp dưới.Nhìn xem cấp lãnh đạo ĐCSVN từ ông Hồ ,Giáp,Trường Chinh… đều xuất thân từ gia đình quan lại hay tiểu tư sản ,họ hiểu tâm lý quần chúng sống dưới chế độ thực dân nên đã thành công trong việc huy động quần chúng ít học,lợi dụng xương máu của thành phần này để mưu đồ bất chính và sau đó để giữ vững địa vị họ đã đưa những kẻ ít học vào những chức vụ béo bở rồi cùng nhau vinh thân phì gia.Sau 1975 ở miền Nam tại sao đa số thủ trưởng ban ngành thường vào tù vì do ít học thậm chí không biết chữ ,chỉ biết ký tên hay lăn tay dưới những văn kiện ,tay chân bộ hạ có trình độ hiểu biết vẽ vời ,triển khai kế hoạch từ trung ương đưa xuống và họ chỉ biết ký tên là xong.Khi vụ việc đổ bể thân vào tù vì chữ ký.Trong những thập niên 80 có những khóa học tại chức cho những thành phần cốt cán nhưng ít học ví dụ như Nguyễn tấn Dũng chẳng hạn nhận tấm bằng nhưng không có thực chất nên ngày nay mới xảy ra cớ sự mà trường hợp Dương chí Dũng là 1 trong muôn vàn trường hợp tham ô trong xã hội do ĐCSVN cai trị.Kẻ Tham ô hạ cánh an toàn nhờ phe nhóm bao che ,còn vào tù vì phe nhóm yếu thế chỉ có vậy thôi !

Phản hồi