WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chào năm mới 2014 và những cơ hội

2014

Cánh cửa của năm 2013 đang dần khép lại và cánh cửa của năm 2014 đang mở ra với biết bao hy vọng cho mọi người Việt Nam. Trong những khoảnh khắc đáng nhớ này, ai cũng sẽ dành một chút riêng tư để suy ngẫm lại những gì đã qua và vạch ra những kế hoạch, mục tiêu cho một Năm mới.

Những người hoạt động dân chủ và nhân quyền ở trong nước cũng đã trải qua một năm đáng nhớ. Ngay trong tháng đầu năm, hơn 40 người hoạt động dân chủ bị bắt trong năm 2012 đã bị đưa ra xét xử với mức án cao nhất tới tù trung thân. Đến giữa năm, hai blogger nổi tiếng là Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào bị bắt và bị khởi tố với tội danh điều 258, nhưng nhẹ hơn nhiều so với những người bị bắt trước đây theo điều 88. Cơ quan an ninh đã tiến hành hàng loạt các vụ sách nhiễu, trấn áp, cưỡng đoạt tài sản, cướp, sử dụng bạo lực với những người hoạt động dân chủ, nhân quyền xảy ra trên khắp cả nước.

Bất chấp trấn áp, bạo lực của các cơ quan bảo vệ đảng Cộng sản cầm quyền. Những người hoạt động dân chủ và nhân quyền vẫn vững vàng trên con đường đấu tranh bảo vệ nhân quyền và thực thi các quyền tự do dân chủ của mình. Những điều tích đã sảy ra trong năm 2013 như: Hội Anh Em Dân Chủ được thành lập vào đầu tháng 5, trải qua những sự sách nhiễu, trấn áp. Nhưng Hội AEDC từ 40 thành viên ban đầu nay đã lên 90 thành viên chính thức, gần 200 cảm tình viên và có trên 10 ngàn người yêu thích qua trang Facebook.

Trong phiên tòa phúc thẩm, sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã được thả tự do, Đinh Nguyên Kha giảm một nửa so với án sơ thẩm, tội danh khủng bố đã được xóa bỏ. Đinh Nhật Uy cũng đã được thả tự do.

Cuối năm, một loạt các tổ chức xã hội dân sự được ra đời như: Diễn đàn Xã hội Dân sự, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Bầu Bí tương thân, …

Những điều tích cực trên sẽ là tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo trong năm 2014.

Qua kinh nghiệm đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền của các nước trên thế giới. Chúng ta đều thấy rằng những lực lượng đấu tranh ở trong nước luôn đóng vai trò quyết định. Nếu như lực lượng đấu tranh ở trong nước mà yếu, không đủ số lượng và chất lượng cần thiết thì cuộc đấu tranh đó sẽ kéo dài và rất khó thành công.

Cộng đồng quốc tế và người Việt ở hải ngoại đã và đang đóng vai trò tích cực và quan trọng trong việc cổ vũ, vận động chính phủ các nước, ủng hộ về tinh thần và vật chất. Nhưng họ không thể làm thay công việc đấu tranh trực tiếp của phong trào dân chủ ở trong nước. Những người ở trong nước sẽ quyết định việc nhanh hay chậm, thất bại hay thành công của công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Từ những kinh nghiệm đó, tôi đưa ra quan điểm của mình là: Để cho cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam sớm thành công, thì ở trong nước cần từ 15-20 tổ chức xã hội dân sự và đảng chính trị hoạt động trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, mỗi tổ chức cần có tối thiểu từ 200 -1000 thành viên hoạt động tích cực.

Đây là bài toán mà mỗi tổ chức, cá nhân đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước, cùng với cộng đồng người Việt ở hải ngoại cần phải thực hiện trong năm 2014 và năm tiếp theo. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, internet và các trang mạng xã hội. Những tổ chức và cá nhân ở trong và ngoài nước cần tận dụng triệt để những tiện ích mà chúng đem lại để quảng bá các quyền con người tới hơn 30 triệu người sử dụng internet ở trong nước. Tạo ra sự kết nối trên không gian ảo, thành lập các tổ chức trên không gian ảo, và từng bước chuyển thành các hoạt động thực tế. Từ sự kết nối, giao lưu trên các trang mạng xã hội, phải cụ thể hóa bằng sự kết nối, giao lưu trực tiếp. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, giúp đỡ và ủng hỗ lẫn nhau.

Mỗi một tổ chức được hình thành ở trong nước, cần có kết nối, tham gia của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Người Việt hải ngoại đóng vai trò vận động chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, truyền thông quốc tế để ủng hộ cho tổ chức trong nước. Đồng thời người Việt hải ngoại cũng vận động và cùng nhau đóng góp tài chính cho hoạt động của tổ chức ở trong nước. Cộng đồng người Việt hải ngoại phải trở thành hậu phương vững chắc cho các tổ chức xã hội dân sự, đảng chính trị ở trong nước.

Đến thời điểm thích hợp, các tổ chức, cá nhân sẽ liên kết với nhau để thành lập một Liên minh chính trị.

Trong năm 2014, Việt Nam sẽ là thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp Quốc, Việt Nam cũng đang trong quá trình đàm phán và gia nhập Hiệp định TPP. Việt Nam đã có nhiều cam kết song phương cũng như đa phương về việc tôn trọng và cải thiện quyền con người. Đồng thời bản Hiến pháp mới, trong chương về quyền con người, quyền công dân đã có nhiều điểm tiến bộ hơn so với bản Hiến pháp cũ. Tất cả những điều đó là công cụ, phương tiện hữu ích để cho các tổ chức, cá nhân đang và sẽ hoạt động dân chủ và nhân quyền ở trong và ngoài nước sử dụng. Với mục đích đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho mọi người dân Việt Nam.

Năm 2014 sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Chúng ta mong rằng tất cả những tổ chức, cá nhân đang hoạt động cho dân chủ và nhân quyền ở trong và ngoài nước hãy cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả vì dân chủ và thịnh vượng của Tổ quốc và nhân dân Việt Nam.

Hà nội, ngày 28 tháng 12 năm 2013

Luật sư Nguyễn Văn Đài

© Đàn Chim Việt

 

24 Phản hồi cho “Chào năm mới 2014 và những cơ hội”

 1. HiệnHữu says:

  Năm nay là năm con Ngựa, 2014, xin chúc BBT DCV.inf thêm một năm đóng vai ông THIÊN (Viết chữ lớn), tiếp tục viết và đăng những bài có lợi cho nền dân chủ tương lai của đất nước, góp phần đẩy lui, giảm thiểu những tiêu cực đang ngự trị khắp nơi trên mọi ngõ ngách của mọi miền tổ quốc, theo tôi nghĩ đây là một nguyên ủy cao đẹp (noble cause) rất đáng trân trọng và hoan nghênh.
  Trong vai trò này chúc BBT luôn dồi dào sức khỏe, trí tuệ luôn luôn được độc lập và sáng suốt.
  Chúc BBT giữ đúng vai trò làm người trọng tài vô tư, không tham dự ngăn trở những tiếng nói thẳng thắng đóng góp cho sự thật ngõ hầu giữ cho trang nhà mãi mãi là một nơi phổ biến, rao truyền sự thật và lẽ phải, công minh.
  Nhân đây cũng chúc cho các ông con chien các cấp tháo gỡ được những ngộ nhận, mông muội trong thức não của mình để nhìn thấu triệt được sự thật của những vấn đề mà mình muốn nói hầu tự tháo gỡ được oán thù vô cớ, sai oan, lầm lạc với lịch sử, với tổ tiên, với tổ quốc, với nền tam giáo đầy hòa bình và minh triết của cha ông nói chung và với Phật Giáo và Phật Tử nói riêng.
  Chúc các ông con chien nhìn ra được sự thật này: Chính nhà Ngô đã vụng về, sai lầm, ngu dốt biến tổ quốc thành tổ cò, rút tỉa trong tham lam, biến thái và do đó nền dân chủ non nớt của miền Nam đã chết trong chin năm cầm quyền của anh nhem họ. Di sản nhà Ngô để lại sau sự đền tội của họ là một xã hội tan hoang về lý tưởng, mất chủ quyền vào tay ngoại bang đồng minh, một xã hội đầy chia rẽ giữa con người cùng một chiến tuyến với nhau, tôn giáo này chia rẽ với tôn giáo kia, tướng lãnh nghi kỵ nhau, người đặc quyền (Cần lao catô) với người không CLCatô, dân chúng với dân chúng. Cái chia rẽ hằn sâu mang đến những năm biến động về sau từ 1964-1966.
  Để sau cùng các ông con chien đưa ra được kết luận là chính anh nhem nhà Ngô đã làm mất miền Nam vào tay CSBV. Và hậu qủa là những chia rẽ, thù hằn còn tồn tại cho đến bây giờ.
  Ngày nay các ông con chien đả phá những cái độc tài, tà ác của chế đô đương quyền nhưng lại ca tụng nhà Ngô là một sự cực kỳ mâu thuẫn và là nhạo báng sự công chính, sự hiểu biết và trí khôn của chính mình và lộ sự ngu dốt của chính mình. Chúc cho các ông con chien có được sự sáng suốt này.
  Đây là những lời chúc thật tình, công bằng và thành thật không có sự hận thù và thiên lệch, dối gian nào.
  Lời chúc dựa trên những sự thật của lịch sử hoàn toàn không có sự bịa đặt nào.
  Sau cùng xin gởi đến tất cả các ông bài thơ của thi bá Vũ Hoàng Chương mà tôi quên tựa đề, xin phép vong linh nhà thơ cho tôi được sửa vài chữ cho tương hợp với hoàn cảnh hiện tại :
  Sáng không sáng hẳn tối sao đành?
  Chiên, Lợn om xòm cả bức tranh.
  Rằng vách có tai thơ có họa.
  Cho lòng ai đỏ, mắt ai xanh.
  Mắt đàn Chiên dại bao lần quáng
  Lòng Lợn âm dương một tấc thành
  Thôi, thôi hãy im đi đừng sủa bậy
  Cho chàng Tuấn Mã hí vang thanh.

  Háp pỳ niu dia, MeDi Kít Mất

  • nguyenlan says:

   Ối trời ! Lại bắt chước bác Hồ muôn mặt nghìn tên đẻ thêm một nick mới nữa hả ?! Sao không ngon mà dùng lý lịch thiệt như dưới đây mà cứ phải loay hoay tạo ra một lố nick như Huỳnh, HLL, chungson, conmeo, Trần Hùng, quốc khách, việt quốc, v…v…dzậy ? Bị đánh cho te tua nên phải tạo ra các nick mới cho khỏi sượng mặt ? Đặng cố ý tạo ra ấn tượng rằng phe ta ủng hộ Đảng đông lắm ?

   ***Tien võ says:
   05/11/2013 at 22:29
   Cũng chả có gì mà phải giấu giếm. Tự giới thiệu, tôi là một Đảng Viên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Tôi sinh hoạt đảng tại một chi bộ ở Ang Giang. Câu truyện tôi kể đã được đăng trên ttxcc6 cách đây vài tháng. Nhưng bữa rồi tôi gửi lại cho Đàn chim… để thực nghiệm lại tính nhiệm màu của phương pháp TƯ DUY LOGIc mà những người Cộng sản vẫn áp dụng và quả thật trúng phóc không sai

  • Austin Pham says:

   Noble cause thì cứ dịch thẳng là “mục đích cao thượng” chứ xài chữ LỚN như “nguyên ủy cao đẹp”

   Chào đoàn kết.

  • Hồ Minh says:

   Đây là luận điệu của nhóm “Giao điểm”, chuyên chạy tội cho nhóm người cực đoan núp dưới bóng tôn giáo, đánh phá hậu phương miền nam trước 1975 và ra sức đánh phá cộng đồng người Việt ở hải ngoại, được sự hà hơi tiếp sức công khai của CSVN, nhóm này luôn luôn phỉ báng tôn giáo khác, nhằm gây chia rẽ, hận thù giữa những người Việt với nhau hầu làm lợi cho CS.

  • Trần Hoàng says:

   Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ năm 1963, sự thật dần dần được phơi bày với
   nhiều tài liệu đã được giải mật, vậy mà có những người vẫn chưa mở được mắt ra.

  • nghienphan says:

   Vẫn một luận điệu cũ rích, ăn nói hồ đồ và cứ tưởng như vậy là hay lắm.

  • Nguyễn Phương says:

   Đúng là giọng điệu của “một người vừa đánh trống vừa ăn cướp”.

 2. pierre says:

  1/ NĂM thì không còn NIÊN. “Cung Chúc Giáp Ngọ Tân Niên ” “Chúc Mừng Năm Mói”
  2/2014=2kk14 là thế nào mà đúng hơn (hay sai hơn?) nếu k=0 thì 2kk14=20014 k=1,000 thì 2kk14 =2,000,00014
  3/Phải chăng đây là câu trả lời cho Tổng bí npt lú là tới năm 2,000,00014 mới biết có xhcn hay cscn hay không?
  Nếu vậy thì còn nhanh chán,vì theo bọn cs từ khĩ lên người phải cả tỹ tỹ năm )kia mà .(người xuống khĩ,trơ về cội nguồn, nhanh hơn.! )
  (p) 

 3. Johnny says:

  MÃ ĐÁO, CÔNG THÀNH

  Ừ, chả biết năm Giáp Ngọ này, mã có đáo không há !
  Giả như Ngựa có “đáo” thì việc chi “thành” đây ạ ?

  Johnny, USA.

 4. Mõ Làng says:

  13 NHÂN VẬT ĐIỂN HÌNH HÀNH NGHỀ ĂN VẠ CỦA NĂM 2013

  Tác giả: Mõ Làng

  http://molang0205.blogspot.cz/2013/12/13-nhan-vat-ien-hinh-hanh-nghe-va-cua.html

  Năm 2013 sắp qua, nhiều trang mạng đổ xô đi tìm kiếm gương mặt đặc sắc của năm trên từng lĩnh vực, từng giới tỉ như giới chính trị gia, giới doanh nhân, giới showbiz… Mình cũng lau lại cái kính chiếu yêu soi trong giới “rân trủ” để tìm những gương mặt độc đáo đại diện cho một phương thức đấu tranh mới ĂN VẠ. Hóa ra cũng rất phong phú và lắm ngạc nhiên. Phong phú về số lượng nhưng chỉ xin chọn con số 13 để giới thiệu (vì là năm 2013). Ngạc nhiên là vì giới nữ và thành phần xuất thân từ tín đồ công giáo chiếm ưu thế.

  1, Nàng An Đổ Nguyễn (tức Nguyễn Hoàng Vi) người mẹ một con không có cha khi mới dứt tuổi học trò, ở Sè Gòng (nghe đâu là con của một vị chủ chăn) tố, một lần bị công an bắt vào đồn hiếp dâm. Hiếp dâm đâu chẳng thấy, chỉ thấy nàng chụp cái ảnh tụt quần ngồi trong nhà vệ sinh với đồ lót để khoe! Chưa hết, mỗi lần xuống đường “đấu tranh” là một lần lấy máu heo bôi lên mặt, đến đứng trước cửa đồn công an chụp ảnh để tung lên mạng la lối bị công an đánh. Một mình làm chưa đủ, nàng còn lôi cả em gái và mẹ mình vào cuộc nữa. Người mẹ đã ngoại “thất thập cổ lai hy” mà vẫn chưa qua vòng thơ bé a dua với con mạnh lắm.

  2, Thánh nữ Phương Uyên tố bị công an “bóp zú”, có nhà rân chủ nói em ấy bị hiếp dâm, nhưng kỳ thực là màn va chạm giữa em ấy và các anh bảo vệ sân bay khi em ấy ngứa nghề, trốn quản chế án treo ở địa phương, mò ra nhà “cha nuôi” Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội, bị áp tải từ nhà ông “cha nuôi” ra sân bay đẩy đuổi về quê nhà. Vào sân bay em cố tình ngã vạ không chịu đi buộc nhân viên công quyền phải cưỡng chế. Đám rận trủ chỉ chờ có vậy, quay video tố bị công an bóp zú, tìm kỹ video được xem là chứng cứ ấy mờ mắt mà chẳng thấy anh nào bóp zú em ấy cả! Vậy mà, sau một tháng ẻm còn viết một entry mô tả chi tiết cách bóp để mọi người chia sẻ.

  3, Nhà rân chủ xuất thân từ gã xe ôm thích sát thương Trương Văn Dũng hễ xuất quân trận nào Dũng cũng bị thương. Trước cửa trại Lộc Hà, chàng Đôn ki hô tê nằm lăn ra đám đá dăm để đồng bọn vạch tóc ra chụp cái ảnh có tí máu (chẳng rõ do đâu) để tố cáo bị công an đánh ngất xỉu. Chừng nằm lâu trên đá dăm đau lưng, một lúc sau liền lồm cồm bò dậy đi lại như chẳng có gì. Hôm sau mò đến đồn công an gây sự rồi chạy về nhà nằm rên rỉ rằng bị công an đánh gãy ba xương sườn, không ăn được cơm, chỉ húp cháo, phim chụp đây này! Ấy vậy nhưng, chẳng phải bó bột, nẹp sườn mà chưa đầy một tháng sau anh ta đã vào Nam ra Bắc như đi chợ. Mới đây, chàng Ki hô tê hộ tống cô ả Lê Thị Công Nhân đến gây rối công an phường Thụy Khuê gặp phải đại ca hàng nước vỉa hè vung chổi duổi cho chạy bán sống bán chết.

  4, Nuật sư Dương Hà mở hết bộ óc thông tuệ nuật pháp của mình để ăn thua với công an khi tuyên bố với các hãng thông tấn BBC, RFA, RFI, VOA rằng: Chàng công tử họ Cù tuyên bố tuyệt thực phản đối giám thị trại giam “tự ý” mở cửa phòng giam buổi sáng là “âm mưu giết người”. Suốt ngot một tháng các trí thức Bauxite cùng đám nhân quờn nội địa nhảy như choi choi. Nhưng khi truyền hình thong tấn nhà nước vào trại thăm quan thì anh Cù chẳng giảm tí tẹo kí-lô-gam nào mà còn được vợ bồi bổ cả kho cao lương mĩ vị khiến anh ta tăng cân vù vù, với trọng lượng mà giống heo phải kiềng nể… 90kg! Vụ này có sự góp sức của cả đám Việt Tân rình rang đồng hành tuyệt thực tận bên Mẽo. Hóa ra chúng thấp mưu so với đàn bà khi Dương Hà đi Mẽo nhận được úy lạo rồi về mà không cám ơn câu nào.

  5, Noi gương Dương Hà, người đàn bà họ Dương là Dương Thị Tân, vợ quá vãng của Điếu Cày thấy làm ăn được, học tập noi gương Dương Hà hô hoán rằng Hải Điếu Cày cũng tuyên bố tuyệt thực những gần hai tháng để phản đối chế độ hà khắc của trại giam. Híc, đã làm thân tù nhơn còn chảnh. Thị Tân là loại ít học hơn Dương Hà nên cách ăn vạ cũng thô hơn. Cùng một số nhơn sĩ như Quang A, Tường Thụy… với đám nhơn quyền Đoan Trang, Lã Dũng lê la hết từ Viện Kiểm sát Nghệ An đến cổng trại tù, cổng Tổng cục Trại Giam giăng biểu ngữ, chụp ảnh đưa lên mạng, gào thét tự thiêu. Rồi như đối với họ Cù, lúc truyền hình vào thăm hỏi anh ta vẫn đi lại xăng xái sau ngót hai tháng không ăn. Bẽ bàng, đám rận vội ra tuyên bố… “chấm dứt tuyệt thực rồi, không tuyệt thực nữa”! Bla, Bla.

  6, Thô thiển nhất là màn tự biên tự diễn của Chí Đức. Hắn dung khổ nhục kế của Tàu, lấy roi tre tự quất vào lưng mình rồi chụp ảnh tung lên mạng, mời gọi RFA phỏng vấn màn tố công an chặn hắn ở nơi hoang vắng để hành hung. Sau cái vụ đó, chắc sợ cơ quan kỉ luật tội vu cáo Chí Đức chọn chước chuồn, bỏ cơ quan. Trò rạch mặt ăn vạ này còn được nâng cao một mức nghệ thuật khi “hiệp sĩ” này cởi áo lăn ra đường cái trầy xước cả lưng rồi vu vạ bị công an đánh ở trước cửa trại Lộc Hà trong vụ xuống đường gây rối ở Bờ Hồ bị hót về trại. Nhục nhã nhất là lần làm giặc lái cho Bùi Hằng trong lần Hằng ra Hà Nội khiếu kiện UBND Hà Nội. Ở nhà nghỉ, hai kẻ mèo mả gà đồng gây sự với đám thanh niên qua đường bị chúng tẩn cho.

  7, Không chịu kém những anh chị đồng môn, Mẹ Nấm Gấu (Như Quỳnh), một người mẹ lộn chồng, lấy con trẻ làm khiên, ôm con đến đồn công an ăn vạ. Mỗi cuộc đi đều bố trí máy quay để thu thập chứng cứ. Bước vào đồn là xách mé, chọc tức để cảnh sát xung lên mà sơ hở về ứng xử. Ít thì tố cáo công an thô lỗ, không tôn trọng dân, nhiều thì la lối công an đánh người không chừa cả con trẻ. Có cái video làm chứng thì soi mỏi mắt chả thấy công an đâu, chỉ thấy một đám phụ nữ la hét cấu xé nhau cùng với đa số nhận định, đây là màn đánh ghen.

  8, Nuật sư Lê Thị Công Nhân sau khi ra tù im hơi lặng tiếng lẩn trốn nợ tình nợ tiền từ người tình cũ của chồng, chắc hết tiền tiêu đã tái xuất giang hồ với màn diễn kéo nhau đến đồn công an gây gổ rồi bố trí máy quay để tố công an đánh người. Xúi quẩy hôm ấy chưa diễn được trò gì thì gặp phải bà hàng nước bực mình vì xô đẩy cả khách của bà đã vác chổi phang tới tấp làm chúng chạy te tua.

  9, Người đàn bà máu trên máu dưới được Xuân Diện đội lên đầu tôn làm “người phụ nữ của năm” Bùi Hằng năm nay chơi bài khác, tự bôi phân vào nhà mình để tố công an chơi bẩn. Bài này lúc đầu cũng có tác dụng để Huỳnh Thục Vy học theo nhưng sau không ai áp dụng nữa vì gậy ông đập lưng ông. Từ trại phục hồi nhân phẩm ra, tự cho là đã có “số má” Hằng tung hoành ngang dọc, xuôi ngược Bắc, Nam trận ra quân nào của dám rận chủ Hằng cũng tiên phong làm phát thanh viên bằng cách chửi bới kiểu chợ búa. Cô nàng chửi thô thiển, bẩn thỉu đến mức đám đồng bọn giãn ra xa vì xấu hổ, nhà trí thức Nguyễn Quang A thì kêu gọi tẩy chay. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, hôm mới đây xuống đường phổ biến nhơn quyền ở Sè Gòng lớ ngớ thế nào bị chị hàng bún vĩa hè cho mẻ mắm tôm. Phẫn chí Hằng về nhà cạo trọc đầu lên mạng đấu tranh bằng cách tố công an dùng “vũ khí hủy diệt hàng loạt chế bằng mắm tôm” tấn công đám dân chủ.

  10, Nhà rân trủ Huỳnh Thục Vy được trang hải ngoại Sách hiếm mô tả “Mẹ mất sớm, Cha Huỳnh Ngọc Tuấn bị tù đày liên tục vì chống nhà nước. Bé Vy đã ôm hai đứa em thơ xa Cha, mồ côi Mẹ bằng vòng tay của người chị quá thơ ngây, con nít, sống vất vả bữa đói bữa no bên bà Ngoại” và được nhà thờ “đùm bọc”, “giúp đỡ”… ” Vy đã trở nên mù quáng vì thù hận (Qua bài viết “Vài suy nghĩ về ông Giáp” của Vy thì biết. Trong lúc cả nước đau buồn để tang ông Võ Nguyên Giáp thì Thục Vy lôi ông ra thóa mạ). Bị chính quyền nhắc nhỡ, học tập cách cổ điển của Bùi Hằng, Vy tự lấy phân hắt vào nhà mình rồi diễn màn công an lén đổ phân vào nhà Vy. Sau cái vụ ấy, bị bóc mẽ, xem chừng xấu hổ quá Thục Vy im hơi lặng tiếng.

  11, Mẹ quạ Trần Thị Nga cùng quê với Thị Nở chuyên cắp hai đứa con đẻ của mình làm công cụ đấu tranh. Chiến thuật thâm thúy của cô ả là đánh vào lòng người khi thấy hai đứa trẻ bé nhỏ, yếu ớt bị “đày dọa”. Màn kịch ăn vạ nổi tiếng trơ trẻn của nàng với đám Thụy, Lã Dũng là bế con ra nằm dưới cột đèn hè phố Hà Nội chụp ảnh để vu vạ bị công an đuổi ra khỏi nhà trọ, bơ vơ không chốn nương thân. Chỉ có điều sơ suất tí chút trong kịch bản là trước đó ít phút nàng vừa tung lên mạng cảnh Karaoke hơn hớn với các nhà rân chủ và khi chụp cảnh nằm ở hè đường quên bỏ cái mũ bảo hiểm trên đầu ra nên bị soi. Hôm rồi chắc hết tiền liền dở trò đem đơn lên đồn công an thưa kiện, bố trí người quay clip rồi lu loa chửi bới, lăng mạ với mưu đồ chọc tức mấy chú cảnh sát trẻ hòng kiếm một cảnh bạo hành nhưng thất bại. Chẳng còn gì để lu loa Tường Thụy trơ trẻn tải lên cái clip chửi bới trong đêm tối của Nga rồi chú thích rằng công an cắn vú Nga!!!

  12, Ngu mà tỏ ran nguy hiểm là Lã Việt Dũng. Nhà “dâm chủ” này có một vợ 3 con nhưng máu của lạ. Hắn thuộc loại bất tài nên làm gì ra tiền nhưng được nhà tài trợ Nguyễn Quang A chi tiền cho đội bóng NO-U hắn xà xẻo đi chơi gái. Được cái dẻo mỏ hắn chăn dắt được ẻm sinh viên Nguyễn Thu Trang ngọt xớt vào làng dâm chủ. Hôm rồi họ Lã dẫn em Trang vào “làm thơ” trong nhà nghỉ, bị bố em ấy phát hiện, đánh cho toe đầu, lõa máu. Trong lúc chí nguy hắn nghĩ ra mẹo, tự chụp cái ảnh máu me, tung lên mạng lu loa rằng cả anh và ả bị công an cài bẫy và hành hung để hút đám rận đến giải cứu. Ai ngờ đấy là bài ngu nhất năm kiểu “lạy ông con ở bụi này”!

  13, Chàng tâm thần phân liệt Lê Anh Hùng ăn vạ kiểu độc đáo nhất, tố vợ mình (là con nuôi từ phó thủ tướng trở xuống thứ bộ trưởng) thường xuyên bị công an bắt đi hãm hiếp. Cứ tưởng rằng như vậy thì sẽ bị con vợ thấy nhục mà tang cho hắn một trân. Ai ngờ con vợ cũng tự sướng khoe có lúc bị 6,7 thanh niên bắt nhốt, đè ra tiêm thuốc… sau đó cô ấy trở về bình an vô sự. Lúc đầu cứ tưởng con vợ hắn sắc nước nghiêng trời, phây phây mây gió khiến hắn ghen. Ai dè khi ẻm tự chụp ảnh đưa lên mạng thì ôi thôi ngang ngửa với ẻm Đoan Trang.

  Đấy, những gương mặt ấy đang tụ lại thành “Xã hội dân sự” đang mời gọi chúng ta tham gia.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Lại học cái thói điêu ngoa ngồi lê đôi mách của mấy mợ tám tua chợ búa xấu tánh ngàn năm không bỏ.

   Mà có điêu cho lắm thì bạo quyền Cộng Sản , hối lộ cướp bốc tham nhũng cũng lộ vết tì , cũng bị lịch sữ lên án

   Này nhé , tên Hồ Chí Minh hô hào ĐẤU TỐ để rồi gần 200 ngàn người Dân chết oan mạng

   Này nhé , tên Võ Nguyên Giáp thì là con nuôi mật thám Pháp , chịu trách nhiệm của hơn 5000 người chết ở Tết Mậu Thân

   Đó là chưa kể Lê Duẫn , Võ Văn Kiệt , Lê Đức Anh cướp bốc tài sản người khác qua đêm

   Rồi chuyện mèo mở lén lút , con rơi con rớt…tạm khoan bàn đến

   Đó là chuyện xưa.

   Chuyện nay của 2013 thì 15 anh ngồi trên BCT , cộng thêm 500 anh ngồi ở dưới , thôi thì thằng nào cũng nhúng chàm cướp bốc, kể ra còn dài hơn cả phim bộ Hồng Kông suốt mười năm sản xuất nên tóm tắt vài tên tiêu biểu …

   Đồng Chí X thì khỏi phải nói rồi… !

   Anh Tư Sang , thôi miễn bàn luôn ! Một thời lừng lẫy ở Sai gòn từ Q5 lên đến Thành Ủy nhất nà Vụ án 5 trái cam

   Đồng chí Thanh , gốc Đè Nẻng , ôi thôi… hỏi anh đồng chí X , thì rõ Vụ đất đai thuở nọ ( cồn…d)

   Đồng chí Trọng Lú… úi trời cái vụ đất Vàng Hà Nội xây…thương xá sao nghe quen quen

   Đồng chí Anh , trước nà bộ trưởng côn an , nay lên Bí thư Thuờng trực thôi tên du côn này thì miễn bàn… giống như đồng chí X

   Đồng chí Sinh Hùng , úi chà… không biết sao ăn tham quá trời… có cô em bây giờ là TƯ BẢN ĐỎ GIÀU KINH HOẢNG không thua đồng chí X

   Cái thằng Lê Thanh Hải…Bí thư Thành ỦY hiện nay… cái vụ đô thị quận II sao mà nhớp nhúa quá …bây giờ tới thằng con nên nàm bên Q I , coi dân Sài Gòn không ra gì , muốn múa sao thì múa chắc !

   Anh Huynh & anh Tô , thôi nhé bỏ cái màn đưa con mình nên nàm tổng giám đốc này nọ đi… Tiền tự động Vào túi không cần nhọc thân thế !

   Chuyện Đảng ta ăn hối lộ muốn kể nửa thì còn nữa , từ Vinashine , EVN , Thang Khoáng Sản… petrolimeX ,….ect

   Chỉ khi nào Cộng Sản bị Xóa Xổ thì mới hết chuyện Cộng Sản hối lộ tham nhũng !

   NGỒI LÊ ĐÔI MÁCH BÊU XẤU ĐỜI TƯ CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ CHẢ ĐƯỢC TÍCH SỰ GÌ !

   DÂN CHỦ VẪN CỨ TIẾN.

   Việt Nam Cộng Hòa sẽ thay thế XHCN là sự tất yếu ( phù hợp với tính biện chứng , tốt đẹp dân chủ sẽ thay thế cái ác độc tài … đúng hông?)

   Đã Đảo bạo quyền Cộng Sản

   HAPPY NEW YEAR VIỆT NAM CỘNG HÒA !

   Chào chiến thắng Cộng Sản

  • nguyenlan says:

   Chúc mừng quý vị Huỳnh Thục Vy, Phương Uyên, Lê Thị Công Nhân, Bùi Hằng , v…v…Quý vị nay đang được bè lũ đảng Việt cộng phản quốc coi là những kẻ thù đáng gờm có thể làm sụp đổ chế độ của chúng , chúng đã phải động não viết cả một bài dài tục tĩu, bẩn thỉu phỉ báng quý vị đây .

   Nhân dịp đầu Năm Mới, người Việt trong và ngoài nước xin chúc:

   1/ Việt Cộng chết hết và chết một cách thảm khốc
   2/ Thân Cộng chết hết và chết một cách thảm thương
   3/ Những kẻ dựng chuyện lếu láo mạ lỵ người khác làm bẩn diễn đàn cũng chết hết và chết một cách thảm hại

  • nguyen anh says:

   Đầu óc bẩn thỉu của bọn cộng sản Việt nam chỉ có thể sủa ra thứ ngôn ngữ té re như trên .

  • Le Thi says:

   Đầu óc bẩn thỉu, ăn nói tục tĩu , hèn chi người ta gọi những tên Việt cộng chui rúc vào những trang mạng của người Việt hải ngoại là bọn dư lợn viên .

  • T. says:

   ” Mõ Làng”!!!, chắc ngươi là học trò “Tố Hữu”????

   • Mõ Làng says:

    Mõ làng là học trò của nhân dân Việt Nam.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Láo lếu quá…!

    Nhân dân nào dạy anh bơi móc nói XấU những người chống lại bạo quyền cộng sản !

    Nhân dân dạy anh nói như thế này : ” ĐÃ ĐÃO CỘNG SẢN ! VIỆT NAM CỘNG HÒA MUÔN NĂM ! ”

    Chừng nào XâY đài tưởng niệm & làm lễ tưỡng nhớ 200 ngàn nạn nhân bị giết bởi Hồ Chí Minh & Đồng Bọn trong Vụ Cải Cách Ruộng Đất ngay tại Hà Nội đây?

 5. Thợ cày thuê says:

  ĐÂU RỒI CÁI “NỀN VĂN HÓA” ĐÁNG TỰ HÀO ? VÀ PHẢI CHĂNG ĐÂY CŨNG LÀ BỆNH KIÊU NGẠO “CỘNG SẢN”?

  Thời Tam Quốc có người tên là Từ Thứ, tự Nguyên Trực vì muốn giữ trọn lời thề với Lưu Bị nên dẫu đầu hàng Tào Tháo vẫn không bao giờ hợp tác với Tào Tháo. Ở Việt Nam ta sau 1975 một số trí thức chạy sang nước ngoài cũng vì không để cái bọn “Người rừng, dép râu dốt nát” cai trị. Một số ở lại vì thấp bé nhẹ cân không có đường thoát, thì quyết không bao hợp tác với cái kẻ thù và cũng mang trong đầu rằng mình là “Từ Thứ” ngày xưa không hợp tác với Tào Tháo vì lỡ ăn cơm với Lưu Bị !
  Thôi rồi ! kể từ đó cái nền văn hóa đầy rẫy “Tinh hoa thế giới” dần biến mất.
  Kẻ ra ngoại quốc nhìn về đất nước bằng cặp mắt khinh thường, chờ cho CS sụp đổ vì nhân tài không có, nền văn hóa suy tàn, dân tình hoảng loạn ! Kẻ ở lại quốc nội ngồi ôn chuyện cổ mà chẳng chịu tri tân, tự hào vỗ ngực khoe rằng ta đây được đào tạo bởi một nền “Quốc gia giáo dục bài bản”. So với cái nền giáo dục bây giờ thì không xứng để bàn luận, tham gia !
  Đâu rồi cái thời huy hoàng, trẻ con ra đường gặp người lớn tuổi khoanh tay cúi đầu dạ thưa rối rít.
  Đâu rồi cái cảnh thầy giáo vào lớp vẫn còn đeo dây thắng trận, học trò khép nép sợ run người, răm rắp theo cái khẩu lệnh “Học trò sấp ! Thẳng ! Học trò ngồi ! Yên lặng !”
  Đâu rồi cái cảnh quần xanh áo trắng dày da, nhìn một màu đồng phục bắt mắt.
  Cái chế độ lưỡng tính nửa phong kiến, nửa tư bản nhìn bề mặt cũng đáng tự hào thay ! đáng nể thay ! mặc dù sau đó thì hoàn toàn khác lạ khi học trò ra trường với cái bằng tú tài sáng giá !
  Kẻ trở thành sĩ tử thì nhất hô, nhất hoán đều rập khuôn với cái chế độ nuôi ta trưởng thành mà chẳng biết nổi oán hờn của những tầng lớp dưới ! Kẻ thành ông nghè, ông nghị, ông quan thì ôi thôi càng cách biệt người dân nghèo, trở thành đám người phổng phao trước đồng đô la định mệnh ! Răm rắp làm theo thượng cấp !
  Kẻ thành ông tướng, thành sỹ qua cấp cao thì một tiếng là bạt tai, đá đít thuộc hạ, hai tiếng là Đ. má thằng nầy, thằng nọ !
  Kẻ thì nhất dạ thưa anh, nhì dạ thưa bà ! cho dù người được thưa chỉ bằng tuổi con cháu ! Kẻ thì một tiếng thằng này, con này, hai tiếng thằng nọ, con nọ ! dẫu “thằng này, thằng nọ, con này, con nọ” đó bằng ông, bằng bà !
  Cái nền văn hóa hổn độn đến lạ đời ! Thế mà chẳng thấy ai nhắc lại làm gương cho hậu thế soi mới kỳ ! Cái nền văn háo ấy mang tận sang “BU quốc” ! sau khi bỏ của chạy người
  Xem những trang viết của các bậc đàn anh từng trở thành ông nghè, ông nghị, ông quan, ông tướng đấu khẩu nhau ở “BU quốc” mới thấy đáng sợ chẳng khác gì ngôn ngữ của một đám côn đồ kẻ chợ !
  Vì quá giỏi giang nên dưới mắt họ không còn ai sánh bằng và họ xem họ trở thành kẻ vĩ nhân chi bảo của một thế hệ oai hùng ! Đến độ đọc các trang báo họ viết cũng không thể hiểu nổi họ viết cái gì ! viết cho ai đọc, viết với những ngôn từ chắc chắn giới trí thức thời nay không ai dám viết !
  Thậm chí họ còn cho kẻ đã lê máy chém đi khắp miền Nam tàn sát nhân dân thành anh hùng dân tộc ! Kẻ mang bom dội vào làng mạc thành kẻ bảo quốc an dân !
  Cái văn hóa ấy cũng bắt đầu thâm nhập vào quốc nội dến độ có bậc danh nhân còn muốn ngợi ca công trạng của kẻ từng cho thuộc hạ tiểu vào đầu lâu của vị anh hùng dân tộc để báo thù cá nhân !
  Ôi ! dân Việt ta quả thật lạ đời !
  Kể cũng tiếc thật mà cũng may thay cho Quốc tổ nếu cái đám “chí thức” ấy mà làm nên nghiệp lớn !

  Thợ cày thuê

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Anh viết lăng nhăng vớ vẫn cái gì thế…?

   Đang luyến tiếc ca ngợi “cái nền Văn Hóa ” ĐẤU TỐ , ĐÁNH TƯ SẢN phải không?

   Cái nền Văn Hóa LÝ Lịch , trên cũng Đảng , dưới cũng Đảng của anh tạo ra hàng loạt khoảng 250 ngàn các CÔ DÂU XUẤT KHẨU/ năm , hay ho gì chớ !

   À mà quên , nền Văn Hóa ấy tạo ra cái…CÔNG HÀM BÁN NƯỚC 1958 hết sức nà đĩnh cao trí tuệ !

   Chưa hết , nền Văn Hóa ấy có cu Nguyễn Văn Linh phát huy truyền thống…” TRUNG QUỐC CÓ BÀNH TRƯỚNG GÌ THÌ CŨNG LÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA…” ( ZZZZ!!!!)

   Cái nền văn hóa của Đảng phải đời đời nhớ ơn… TRUNG HOA VĨ ĐẠI !

   Cái nền văn hóa xếp hàng mua đồ ở Hợp Tác Xã , có cái loa phường mổi 5 giờ sáng réo inh ỏi tuyên truyền láo toét đã đẫy đưa bao nhiêu trieu người PHẢI VƯỢT BIỂN CHỊU CHẾT MÀ RÁNG THOÁT KHỎI .

   SAO DÂN MÌNH KỲ THẾ… TÌM ĐỦ MỌI CÁCH TRỐN KHỎI CÁI NỀN VĂN HÓA CỦA CỘNG SẢN ĐĨNH CAO TRÍ TUỆ THẾ !

   Đã có bao thuyền nhân Việt Nam Vượt Biên trong năm nay 2013 tới Úc châu?

   À , thì ra cái nền VĂN HÓA VIỆT NAM CỘNG HÒA vẫn còn đó trong tim của người dân Việt Nam

   GỚM … còn ca ngợi cả cái thằng TỪ THỨ ….HÈN MẠC ĂN Ở HAI LÒNG , ăn cơm TÀO nhớ ơn (CỘNG) HÁN . Đúng toàn là đạo đức giả

   NĂM MỚI , XIN CHÚC NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM CỘNG HÒA , một nền Văn Hóa chống đối VĂN HÓA CỘNG SẢN tới cùng sẽ hồi sinh mạnh mẽ hơn nữa…

   HAPPY NEW YEAR VIỆT NAM CỘNG HÒA .

   Chào chiến thắng Cộng Sản !

 6. Tỷ Phú Thời Gian says:

  @ Trích (Luật sư Nguyễn văn Đài)
  Những người hoạt động dân chủ và nhân quyền ở trong nước cũng đã trải qua một năm đáng nhớ. Ngay trong tháng đầu năm, hơn 40 người hoạt động dân chủ bị bắt trong năm 2012 đã bị đưa ra xét xử với mức án cao nhất tới tù trung thân.
  “Tù chung thân” chứ không phải “tù trung thân”!

  Không biết “cái bằng luật sư của ông NVĐ giả hay thật mà viết còn mắc sai lỗi chính tả sơ đẳng của học sinh cấp 2 ” trong một bài “tổng kết quan trọng” nhân dịp đầu năm 2014. Không biết khi nói chuyện ông luật sư này có nói ngọng “n thành l ” không đấy!

  Bằng cấp ở VN bây giờ khó tin quá he!

  • Trí Phèo says:

   Khi những người như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân viết bài là có một đội ngũ nhao nhao lên, nhưng hoàn toàn không dám tranh luận chuyện học thuật, vì tay nghề chỉ quen ném mắm tôm với cứt đái.

   “Chung thân” viết sai thành “trung thân” cũng có thể do lỗi đánh máy, của người viết hay của ban biên tập. Một chuyện quá sức nhỏ. Nhưng anh bạn Tỷ Phú Thời Gian lại dùng chuyện quá sức nhỏ nhặt này để đặt nghi vấn với bằng luật sư của ông Nguyễn Văn Đài, quả là một nghi vấn ngu đần, một việc bới lông tìm vết khá bất lương.

   Thấy những ai khoe tài năng chính tả, tôi nể lắm. Vì ngay cả những nhà soạn tự điển (học giả Trần Ngọc Dụng nhất định viết là “tự điển” chứ không phải “từ điển”) cũng vẫn có người viết “sai”. Tôi tình cờ thấy một góp ý khác của anh bạn Gian trong bài “Chuyện vào, ra về Lê Thăng Long”, anh bạn Gian viết như sau: “LTL có biết hệ thống tổ chức, quản lý của đảng cộng sản VN hay không mà ông nói khơi khơi: Làm đơn xin ra nhập đảng cộng sản …”

   “xin gia nhập” chứ không phải “xin ra nhập” anh bắc kỳ nhà quê ạ.

   Trước khi chê người khác thì cũng nên sờ lên gáy mình.

 7. Đồ khùng says:

  Chỉ có khùng mới theo ba cái hội đoàn tào lao xịt bộp như tay Đài nêu trong bài báo.

  • Tudo.com says:

   Vâng chỉ có. . .” Đồ khùng ” mới không theo. . .”ba cái hội đoàn tào lao xịt bộp như tay Đài nêu trong bài báo.”

   Chưa đâu, rồi ngày tháng tới đây, chẳng những Đồ khùng sẻ điên mà cả Đảng cướp sẻ khùng điên cùng một lượt !

 8. Johnny says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI !

  Chúc mừng Năm mới Gíáp Ngọ niên !

  Chúc mừng Năm mới 2014, hay đúng hơn 2kk14 !

  Johnny, USA.

Phản hồi