WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đại hội 12: Đảng của dân tộc hay hội kín của Mafia?

Ảnh mang tính minh họa

Ảnh mang tính minh họa

Có lẽ, trong suốt 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, chưa có kỳ nào mà những sự kiện, những vấn đề liên quan đến Đảng CS nóng lên như những ngày này. Đó là cuộc đấu đá trong đời thực đã được phản ánh trên các mạng xã hội và sự hoảng hốt, hăm dọa cũng như những lời nói của quan chức, cách làm của đảng đã cho người dân thấy sâu sắc hơn nhiều điều cốt tử về bản chất của đảng là gì.

Đảng của nhân dân, của dân tộc?

Hệ thống tuyên truyền Cộng sản xưa nay chưa bao giờ ngớt đưa ra những lời tuyên bố rằng thì là “Đảng CSVN là đảng của dân tộc, của nhân dân”, là “đại biểu ưu tú” của nhân dân… Thôi thì đủ mọi loại ngôn từ đẹp đẽ như chính cái đảng này là của nhân dân vậy. Thậm chí, ngay trong cái gọi là Hiến pháp, Đảng CS còn được trịnh trọng ghi rõ rằng: “Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc…”

Vì vậy, nên Đảng mặc sức lấy tiền thuế của dân tiêu không cần ai cho phép.

Thế nhưng, đảng có phải của nhân dân? Của dân tộc hay không?

Hãy nhìn những gì đã diễn ra trong thời gian qua, câu hỏi này không khó xác định.

Khi trên Biển Đông, bọn bành trướng bá quyền Trung Cộng đã chiếm Hoàng Sa từ xa xưa, nay Trường Sa đang bị chiếm đóng, bồi lấp các đảo chìm thành đảo nổi, đưa hàng ngàn tàu thuyền, thậm chí là cả dàn khoan khổng lồ vào tận thềm lục địa Việt Nam khoan thăm dò dầu khí, ngư dân bị tàu Trung Cộng bắn giết trên biển… thì cả hệ thống đảng lãnh đạo tuyệt đối đến nhà nước Việt Nam hầu như im hơi lặng tiếng hoặc vài lời phát ngôn lấy lệ.

Điều đó ban đầu gây nghi ngờ cho dân chúng, thậm chí nhiều người nghĩ rằng chẳng có một cái đảng nào, một nhóm hội nào là của dân tộc, của đất nước lại có thể im lặng trước chủ quyền đất nước, lãnh thổ bị xâm lăng trắng trợn như vậy. Thậm chí, một số người còn nghi ngờ rằng chắc “đảng và nhà nước” đã có những phương án hữu hiệu để gìn giữ đất nước, non sông?

Thế nhưng, đến khi Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng tuyên bố rằng “nếu có đụng độ trên Biển Đông, thì chúng ta có ngồi yên để bàn chuyện Đại hội Đảng được không”. Đến khi đó, thì mọi người mới giật ngữa mình khi biết sự thật đằng sau. Đó là Đảng chỉ lo việc lấy tiền dân cho cái Đại hội của đảng là quan trọng nhất, còn việc lãnh thổ, chủ quyền và tính mạng người dân chỉ là chuyện con tép con tôm.

Ngay lập tức, mạng xã hội đã đưa câu nói của Nguyễn Phú Trọng như một chủ đề nóng về bản chất của đảng là gì. Đọc những phản ứng của dân chúng trên mạng xã hội, chợt nhớ đến câu Kiều ngày nào:

Lời ngay, đông mặt trong ngoài,
Kẻ chê bất nghĩa, người cười vô lương !

Cũng vì thế, đảng đón tiếp Tập Cận Bình, tên trùm xâm lược bằng 21 phát đại bác chưa dứt và màn bắt bớ, giam cầm, đánh đập trấn áp người dân Việt để lấy lòng Tập Cận Bình chưa xong, thì họ Tập đã bắn lại cả hệ thống đảng và nhà nước Việt Nam bằng một khẩu siêu đại bác với câu nói khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam là của Tàu ngay khi vừa cắp đít ra khỏi Quốc hội Việt Nam.

Tưởng rằng cái tát vỗ mặt đó sẽ làm tỉnh ngộ những người cầm quyền trong đảng CSVN, nếu đúng là đảng của dân tộc, của đất nước. Thế nhưng không, với đảng CSVN, thì những hành động xâm lược, những âm mưu và hành động giết chóc người dân của Tàu Cộng chưa là gì. Đảng vẫn coi kẻ thù của dân tộc, của nhân dân là bạn vàng của đảng.

Vì thế trước khi tổ chức Hội nghị Đảng, Nguyễn Sinh Hùng còn te tưởi chạy sang Trung Cộng để khấu đầu trước Mao Trạch Đông, kẻ đã đưa quân xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam.

Có lẽ nhà cầm quyền Trung Cộng thấy rằng sự khinh bỉ, sự ngạo ngược của chúng chưa đủ cho đám cầm quyền CSVN thấy nhục, thấy hèn. Nên ngay sau khi Nguyễn Phú Trọng đón họ Tập, Nguyễn Sinh Hùng chạy sang Tàu về đến nơi, họ Tập đã cho hàng chục lượt máy bay bay qua không phận Việt Nam như chỗ không người. Và hành động của Việt Nam đối với việc này lại là sử dụng “Người phát ngôn” để rồi từ “quan ngại” đến “hết sức quan ngại” là coi như xong việc.

Điều này làm người ta nhớ lại hành động mới đây của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi máy bay Nga khi chỉ mới xâm phạm không phận đất nước họ 17 giây. Sự so sánh đó, để thấy rằng đảng CSVN đang là của dân tộc hay của ai.

Với giặc thì vậy, còn với dân?

Nếu như trước đây, các Đại hội Đảng thường được kêu gào, tuyên truyền từ hàng năm trời trước đó, rồi đưa ra “Dự thảo Báo cáo chính trị” để hò hét “lấy ý kiến nhân dân” như những màn diễn hài hước. Thì lần này, Đảng coi như việc Đại hội là việc của một hội kín nào đó đang mua bán ma túy nào đó chứ nhân dân chẳng là gì và màn diễn đó không ồn ào như trước nữa.

Khi chưa đưa ra Dự thảo Báo cáo chính trị, đảng đã dọa dẫm người dân “lợi dụng khi góp ý”. Và cứ thế, đảng âm thầm muốn viết gì, nói gì là coi như việc của mình.

Trong khi người dân được đảng hô hào “bám biển giữ chủ quyền” và bị giặc giết, cướp ngoài biển không ai hay, thì quân đội, cảnh sát được đảng lấy tiền dân nuôi béo lại được sử dụng để tập duyệt bảo vệ Đại hội đảng với hơn nửa vạn người cùng đầy đủ súng ống, đạn dược và các phương tiện thiết bị đắt tiền mà người dân một nắng hai sương nhịn ăn nhịn mặc để nộp thuế cho đảng mua.

Hài hước hơn nữa, các cuộc diễn tập đó, đảng ngang nhiên coi người dân là thù địch và là đối tượng cần trấn áp để cho Đảng được yên. Những người dân một thời theo đảng, cầm lá cờ đỏ chạy theo phục vụ đảng cung cúc, tưởng rằng đảng nói thật khi kêu gọi chống tham nhũng… nay được đảng chỉ thẳng mặt, vạch rõ tên là đối tượng phản động và trở thành đối tượng của hàng ngàn công an, bộ đội trấn áp không thương tiếc. Quy mô trấn áp được đưa ra là hàng ngàn người dân giương khẩu hiệu chống tham nhũng và khiếu kiện đất đai do bị nhà nước và đảng cướp mất.

Hẳn rằng, đảng đã biết rằng bây giờ đảng có trở mặt thì thằng dân bao nhiêu đời nay “dưới sự lãnh đạo sáng suốt” bằng nhà tù, súng đạn của cái gọi là “chuyên chính vô sản”, thì dân chúng vẫn đủ khiếp sợ, không dám mở mồm kêu la chứ chưa dám nói đến việc chống lại.

Còn lòng tin yêu của người dân với đảng như hệ thống tuyên truyền bao năm ra rả tâng bốc ư? Đã đến lúc đảng nắm chắc vũ khí, xây đủ nhà tù thì những điều đó đâu cần nữa. Mặc dù vậy, bộ máy tuyên truyền của đảng vẫn leo lẻo không ngượng rằng: “Nhân dân đã tin tưởng và trao quyền lãnh đạo cho đảng”.

Hỡi ôi, không rõ nhân dân trao cho đảng khi nào và trao bằng cách gì? Phải chăng, họ đã biến nghĩa của chữ “cướp” thành chữ “trao”?

Có lẽ trong lịch sử của Đảng CSVN, đây là lần đầu tiên, đảng hiểu rằng người dân không còn là của đảng, hay nói cách khác, là tự đảng biết rằng người dân đã biết đảng chẳng phải là của nhân dân. Và việc “bảo vệ Đại hội đảng được đưa ra quy mô như vậy đối với nhân dân là nhằm trấn áp lại nhân dân, đã làm cho người ta hiểu ra bản chất của đảng.

Điều này cũng dễ hiểu. Trong đời thường, khi một nhà nông tự biết mình không đủ chính nghĩa, không có sức mạnh của sự tin yêu, không đủ lòng tin vào hàng xóm, vào cộng đồng, thì việc tăng cường khóa cổng, hàng rào và nuôi thêm đàn chó là cần thiết.

Hội kín?

Thông thường, một việc làm chính nghĩa trong sáng và lành mạnh, thì người ta không ngại bất cứ một sự nhòm ngó hoặc chê bai. Trong khi đảng tự nhận là đầy tớ của nhân dân, phục vụ nhân dân. Lẽ ra đã là đầy tớ, thì mọi việc làm, hành động của mình phải được ông chủ cho phép sau khi báo cáo hẳn hoi. Nhưng, ở đây thì ngược lại. Mọi hành động của đám đầy tớ này là bí mật, những ông chủ chỉ đứng từ xa để nghe ngóng, để đánh hơi và dài cổ chờ đảng… diễn trò. Tất cả mọi hoạt động họp hành của đảng, đều được giữ kín như bưng trước mặt ông chủ của mình.

Theo dõi những hành tung của Đảng thời gian qua, người dân thấy đảng đang hành động như một Hội kín nào đó của một tổ chức mua bán ma túy hoặc giết người chứ không thể là của một đảng quang vinh, vi đại và là đại biểu trung thành của họ.

Những kỳ họp hành Hội nghị, đảng tuyên bố lập lờ rằng có những ứng cử viên “đặc biệt” để lại khóa sau. Rồi họp hành là tuyệt mật, là bảo vệ kín đáo từ lời nói đến việc làm, từ con người đến kế hoạch, chương trình…

Những cuộc Hội nghị Trung ương, người dân thường chỉ được nghe Tổng Bí thư đọc những lời lẽ tốt đẹp, thành công rực rỡ… và chấm hết.

Thậm chí, mới đây, đảng còn tuyên bố kỷ luật một số đảng viên đã làm lộ bí mật về nhân sự ở Đại hội đảng bộ huyện cho đảng viên khác biết, chứ chưa cần nói với người dân.

Vậy thì đảng đang làm gì và chọn những tên đầy tớ như thế nào, mặt mũi nó ra sao để “làm đầy tớ phục vụ người dân”?

Theo thông báo của đảng, những ngày tới đây, chỉ có hơn 1000 đảng viên, nhưng khi đảng họp, thì hàng loạt tuyến phố sẽ bị cấm, hàng loạt sinh hoạt, đời sống người dân sẽ bị ngưng trệ. Tất cả để bảo đảm cho đám đảng viên được yên tâm ngồi họp kín với nhau.

Quan sát những hành động của đảng chuẩn bị cho đại hội lần này, người dân không khỏi đặt ra câu hỏi: Đảng đang định diễn thêm những trò gì khi mà đảng đang giành lấy bằng được cái quyền lãnh đạo người dân?

Lẽ nào, cơ đồ đất nước này qua hàng ngàn năm xây dựng, giữ gìn và xây đắp bằng xương máu của bao thế hệ, tính mạng cả trăm triệu người dân hiện nay cả hiện tại và tương lai của họ, họ lại ngu xuẩn đưa đi giao cho một cái đảng mà mọi sinh hoạt, mọi việc làm như của một hội kín hoặc một đám mafia nào đó họ không thể biết?

Tôi không tin người dân Việt Nam lại ngu xuẩn đến thế.

Hà Nội, 13/1/2015. Ngày kết thúc Hội nghị Trung ương đảng thứ 14.

Blog Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

8 Phản hồi cho “Đại hội 12: Đảng của dân tộc hay hội kín của Mafia?”

 1. UncleFox says:

  Vậy chứ bác Nguyễn Hữu Vinh và các cụ muốn Đảng ta phải nàm sế lào ? Sau “giải phóng”, Đảng ta đã từng làm trái di huấn của Bác Hồ vô cùng kính yêu, bám đít Liên Sô chẳng thèm bưng bô cho Mao chủ tịch “nước” nữa … nên mới bị bác Bình Lùn giần cho một trận tưởng rằng đã đi chầu Kụ Lê Kụ Mác .
  Bi chừ Liên Sô đã mồ yên mả đẹp, còn ai cho Đảng ta bú mớm để mơ làm chuyện phản phúc lần thứ hai ? Mỹ à ? Anh Cao-bồi có khoẻ có giầu thật đấy nhưng lại thiếu kiên nhẫn và thiếu chung thuỷ . Bè bạn năm châu thì có ai ưa cái bản mặt thổ phỉ của Đảng ta ? Nếu Đảng ta chịu thương chịu khó ra sức cùng nhân dân và cộng đồng nhân loại phản động đoàn kết chống giặc Tầu xâm lược thì khá . Đàng này Đảng ta lại quen trò đu dây của ông thuỷ tổ giòng họ khỉ, khi chuyền cành này, lúc nhảy cành kia … nhưng cái đùm giữa hai cẳng lại quá bé không đủ trọng lực nên dễ mất thăng bằng, có ngày ngã vỡ mõm .
  Sau khi Tập quốc phụ ban huấn thị tuyên bố tuyên mẹ ở Singapore, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng sang chầu thiên tử để xác quyết Đảng ta sẽ chấp hành “tốt” huấn thị của “Người” là một điều khôn ngoan cần thiết . Nó cũng khôn ngoan và cần thiết như cái công hàm ngày nọ do chủ tịch nước Hồ Chí Minh sai thủ tướng Đồng Vều ký gửi cho đồng chí Chu Ân Nai đấy thôi .
  Qua bao lần phản trắc để thiên triều phải nhọc công cất quân sang tiễu phạt, nay Đảng ta đã giác ngộ cách mạng cao, quyết tâm thần phục để giữ ổn định chính trị . Dù giữ được mấy cái đảo cứt chim thì cũng hút được mỗi ngày vài vạn thùng dầu thô thôi . Mà bán dầu thô thì đâu có phất lên nhanh bằng bán nước .
  Các cụ thử qua xem lại bài viết của ông Nguyễn Trọng Đạt có phụ chú tấm ảnh chụp cảnh Tướng Phú sếp sòng Quân Đoàn II “chiêu đãi” Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bữa tiệc với chỉ vài món ăn đơn sơ, không rượu tây bia ngoại … Chẳng “hoành tráng” tị nào cả … thì mới thấy Đảng ta thật khôn ngoan vào hàng “đỉnh cao trí tuệ loài người”, “gương soi của lương tâm nhân loại” .
  Mấy năm trước ông Tổng Giám Mục Hà Nội than phiền rằng khi đi ngoại quốc mà cầm cái “hộ chiếu” Vi-Xi là vô cùng nhục nhã . Đảng ta đã tiếp thu “sâu sắc” điều ấy nên mới quyết tâm tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc gia nhập trở lại thành một huyện của Trung Quốc để từ đấy mọi người dân Việt Nam đều có thể hãnh diện cầm cái “hộ chiếu” có hình “Lục tinh kỳ” cho thoả nguyện vọng của Hồ chủ tịhc nước kính yêu !

  Tb: Các cụ có quan tâm đến Đại Hội Đảng lần thứ 12 không ? Dân chủ gấp trăm lần các nước tư bổn lề giãy chết đấy ạ ! Các đồng chí lãnh đạo tha hồ ném cứt vào mặt nhau . Tuy nhiên, ai được bầu chọn thì cũng là vận may của dân tộc cả . Bởi vị họ đều là tinh hoa của Đảng ta, niềm tự hào của “loài người tiến bộ” . Thế thì hãy nhiệt liệt chúc mừng Đại Hội thành công tốt đẹp nhé, các Cụ !

 2. says:

  “Vì vậy, nên Đảng mặc sức lấy tiền thuế của dân tiêu không cần ai cho phép.”
  Đãng là siêu quyền lực ,là chinh phủ là cai trị dân nên lấy thuế dân cũng không sai vì nước nào cũng lấy thuế.Mỹ lấy thuế còn nặng hơn . Nhưng cái quan trọng cái đáng nói ở đây là lấy thuế đẻ lo cho cho dân ,lo phúc lợi an ninh xã hôi cho dân chớ không phải mặc sức tham nhũng ,mặc sức phung phí ,dù là đãng cầm quyền đi nữa.”đẩy thuyền cũng là dân , lật thuyền cũng là dân ” Thời phong kiến vua quan cũng đã có câu” dân vi quí,xã tắc thứ chi “. Dân là Nhất .Qua 2 cuộc kháng chiến ,nếu không dân thì CS làm gì có ngày nay ! Cho nên phung phí tiền chỉ đẻ tổ chức cho Đãng cs bầu bán khép kín ,riêng tư thì rỏ là cs đã coi dân không ra gì .là nô lệ ,là bò sửa đẻ “vắt ” cho cạn kiệt.(tiêu xài hoang phí,nợ ngập đầu!)
  Bài viết săc ben ,nó cũng cố thêm cái “tinh chó đẻ ” của bọn cs “hèn vói giặc ,ác vói dân!’ . Cũng như anh Vinh,những người dân dù không đúc kết thành một bài viết ngắn gọn đú chứng lý kết tội bọn “nguyễn phú trọng ” phản quốc ,tay sai cho giặc đáng xử bêu đầu,lăng trì hay cho chó ăn như Bắc TT đã làm ! Trước đó đã có những trí thức g/s ,nhưng óc nhỏ ,hẹp hòi ,ích ký ,ngu muội dã nói là “không thể theo Mỹ vì Mỹ xâm lăng. Phải theo TC vì là gắn bó lâu năm ,là vì mang ơn trợ giúp trong công cuộc chống ĐQ Mỹ. Mang ơn mà không báo là vô ơn !”Luận điêu này chỉ có chó mới sủa. Cho nên cái tên Trọng Lú mói được TCB ,quan thầy đồng thời là chủ nhân của bọn hạ bộ cs đưa lên chức vụ mặc dầu đả 70 tuổi ,mặc dầu chi có 2 năm . Hai năm ngăn ngủi,nhưng phải chăng 2 năm đũ đẻ thi hành việc bàn giao VN cho Tàu??Cam tâm làm một thái thú lô-can ,cúc cung tận tụy “trung thành cẩn cẩn” vói bọn bành trướng ,tân thực dân Bắc Kinh ? Người ta nói bọn cs ,dù có học ,vẫn là những kẻ bất cố liêm sĩ.Ông bà ta nói “giấy rách giử lấy lề” Nhưng chúng xuất thân từ giai cấp hèn mọn ,từ kẻ vô giáo thì dù ngày nay có là gì đi nữa thì cái “góc” vẫn còn … Nhìn qua Bắc Hàn thì thấy VC còn tệ hơn . Dù là cs nhưng vẫn có cá tính ,vản có độc lập hơn cái bọn Ba Đình…
  Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng tuyên bố rằng “nếu có đụng độ trên Biển Đông, thì chúng ta có ngồi yên để bàn chuyện Đại hội Đảng được không”. Có như vây thực sao của một lời nói của kẻ có học vị mà NGU XUẨN như vậy ? ĐH Đãng quan trọng hơn giặc ngoại xâm đánh đến đít. Nhà cháy ngồi yên đẻ chia nhau “miếng thịt heo ?”…Có người không tin NPT nói như vậy ,nhưng kẻ góp ý ,qua bài chủ trên ,thì TIN …bới vì chúng là hạ bộ của TCB ,vì TCB đã được đón tiếp trịnh trọng ở VN ,đã đọc diển văn ,đã ban huấn từ cho lũ con cái ,…
  Có người nói Obama lại thua TCB một keo nữa và đã bị đãng csvn lừa như lừa banh …mà đành chịu.
  Nhưng Mỹ thua mà vẩn thắng ,vản “trả thù ” được cái “chiên thắng Mỹ ngụy” năm nào,chi có nhân dân VN là chịu đau khổ mà thôi !
  VN mất nước là thấy rỏ . Và bài viết của Anh Vinh một lần nữa nên đẻ cho nhũng tên luôn luôn chống phá NGTNCS hãi ngoại chống cộng phá bĩnh (như tên Khoai lang Đá ,Văn Âu ,T,Thức (vẫn chưa tĩnh hay không chịu tĩnh ),LMC và cả những tên khác ,bọn dlv .cả bọn V Kiều về “làm ăn vói VC” và cả những người gởi tiên về giúp VC …THỨC TỈNH ĐI THÔI !
  (Nhìn hình ảnh NPT đi bên canh TCB ,đi sau một vài bước ,nhỏ thó ,vói căp kiếng trí thức ,hãnh tiến (người quây phim đứng về phía TCB nên hăn đã to con còn to con hơn !) mà không thể tắt TV, mà không thể không chử thề một tiếng .(như nghe xướng ngôn viên đài 1.4 (PGDI LẠC) dùng từ VC cả riếng lóng “tự sướng ” mà thấy VC đã tràn vào nước Mỹ như thế nào ?”)
  (Hà)

 3. Thày Cộng Sản says:

  Đây là đại hội Cẩu quan cộng sản Việt Nam, cứ sau 4 hay 5 năm tập hợp nhau lại để “báo cáo thành tích” cướp của, hại dân tìm xem thằng nào trội nhất thì được làm thống lĩnh Đảng Cẩu Quan.

  Nhân dịp này bà con trong nước tranh thủ chúng nó tập hợp đông đủ tặng nó một xe thuốc nổ để “mừng đại hội”, may ra mới hết 200 cẩu quan cỡ bự!

 4. Võ Trang says:

  “…Lẽ nào, cơ đồ đất nước này qua hàng ngàn năm xây dựng, giữ gìn và xây đắp bằng xương máu của bao thế hệ, tính mạng cả trăm triệu người dân hiện nay cả hiện tại và tương lai của họ, họ lại ngu xuẩn đưa đi giao cho một cái đảng mà mọi sinh hoạt, mọi việc làm như của một hội kín hoặc một đám mafia nào đó họ không thể biết?…”

  Tác gỉa đặt một câu hỏi rất đúng nhưng câu trả lời thì không có hay ít nhất là chưa có. Tôi không tranh luận để tìm xem khi nào thì sẽ có vì tôi cho rằng nếu không biết tại sao thì đương nhiên là không bao giờ có. Tôi không tin là người Việt trong nước không hiểu nhưng chỉ khi nào họ chịu đứng lên và chấp nhận hy sinh dù cả mạng sống thì mới có thay đổi.

  Đối với người hải ngoại như 40 năm đã trôi qua tôi thấy cái gì?
  Cái mặc cảm trốn chạy khiến họ phải đi tìm một cứu cánh. Họ không thích chuyện chính trị nữa, nhất là chính trị của Việt-Nam nhưng hăng say thảo luận chính trị thế giới và nhất là chính trị của Mỹ. Họ chuyên tâm trong những hoạt động nhân đạo vì “chế độ nào rồi cũng có ngày tàn lụi, chỉ có tình thương là vĩnh cữu”. Ngày nay, họ chấp nhận chế độ CS và thậm chí cho rằng chế độ nào mà không có khuyết điểm? Nhưng nếu hỏi có trở về lại Việt-Nam không thì câu trả lời thành thật là không bao giờ. Họ đã quên cái căn cước tị nạn của mình. Ngoại trừ một số người có thân nhân ruột thịt còn kẹt lại và chịu áp lực lớn, họ rất yêu quê hương nhưng chỉ chấp nhận Việt-Nam như là một trung tâm để du lịch, du hí – và cao cả hơn: để làm từ thiện. Những chính trị gia xa-lông thì nằm mơ một ngày nào đó Hoa Kỳ bỗng dưng nỗi điên phóng hàng trăm hỏa tiển Tomahawk vào các căn cứ của Việt-Cộng để họ trở về lãnh đạo quốc gia… Người ta chỉ xin họ có một điều: nếu không làm được gì thì cứ im cái mỏ lại mà thụ hưởng cho hết cuộc đời. Cũng không ai có thì giờ để bận tâm đến họ đâu dù rằng đôi lúc người Việt Quốc Gia cũng bị họ làm phiền.

  Cái mặc cảm trốn chạy khiến họ phải tìm kiếm đồng hành. Đây là một trạng thái tâm lý phổ thông đối với những kẻ dùng thuốc phiện, ma túy và mời mọc, dụ dỗ kẻ khác . Ngay cả những kẻ gây tội ác vẫn ngụy biện được rằng thế giới này đã đầy rẫy những bất công thì tại sao chỉ trừng phạt họ?

  Người CS đã hiểu rất rõ về nhữngloại người này. Để đối phó với những “thế lực” này lãnh đạo CSVN thật ra không cần làm gì cả. Họ chỉ cần một vài cảnh sát giao thông giữ gìn trật tự đường phố cho họ tự do đi lại rồi các thế lực này, kẻ thì sẽ chết gìa, kẻ thì sẽ mệt mõi bỏ cuộc chơi . Thế thôi!

 5. Em gai sai gon says:

  Đội hại họp đại hội

  Em gái sài gòn

 6. tt says:

  Cám ơn ông Nguyễn Hữu Vinh. Đọc xong bài viết của ông ai cũng thấy ( trừ những kẻ ăn ph…cuả Tập Cẩn Bình) cái đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay do tên Nguyễn “Lú” Trọng ‘lãnh đạn’ là một đảng cướp! chúng đại diện cho Tàu chệt để khống chế, để cướp bóc, đánh đập đập, bắt bớ, bỏ tù nhân dân Việt Nam !

 7. Hồ Bác Cụ says:

  Người ta còn gọi đó là ……Đại Hội Côn Đồ Toàn Cướp …..nữa đó nghen!!!!

 8. vohoan says:

  Bản chất của đảng cộng sản là một băng đảng sinh hoạt vì chính quyền lợi phe nhóm chớ không phải vì quyền lợi tối cao của đất nước

Phản hồi