|

Một nữ giáo dân: Nếu C.A huyện không làm được, cứ giao cho chúng tôi

Sáng nay, hàng trăm giáo đân đã kéo đến Công an Huyện Quỳnh Lưu, nơi có trách nhiệm điều tra vụ việc đánh linh mục Nam.

Sáng nay, hàng trăm giáo đân đã kéo đến Công an Huyện Quỳnh Lưu, nơi có trách nhiệm điều tra vụ việc đánh linh mục Nam. Photo JB Nguyễn Hữu Vinh

Tối ngày tối ngày 31.12.2015 vào lúc 21h, linh mục Anton Đặng Hữu Nam linh mục Antôn Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, giáo hạt Thuận Nghĩa, giáo phận Vinh đi chữa bệnh về đến gần nhà thờ thì bị một đám côn đồ bố trí sẵn khoảng hơn 20 tên chặn đánh.

Điều đáng nói, là khi linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị chặn đánh trong đêm, có sự có mặt của Công an Xã An Hòa đứng đó.

…Việc tha thứ cho những kẻ xúc phạm là điều không khó với giáo dân và linh mục ở đây. Vấn đề là giáo dân cần làm rõ: Ai đã đứng sau việc tổ chức đánh linh mục này? Và họ yêu cầu Công an Huyện Quỳnh Lưu làm rõ vấn đề này trước giáo dân.

Thế nhưng, từ đó đến nay, đã có thủ phạm trực tiếp bị bắt, nhân chứng và nạn nhân rõ ràng, nhưng Công an Huyện Quỳnh Lưu vẫn không có ý kiến gì với giáo dân, vì thế nỗi bức xúc của giáo dân tăng lên rõ rệt.

Sáng nay, 16/1/2016, khoảng 500 giáo dân hai xứ Phú Yên và Thuận Nghĩa đã đến Công an Huyện yêu cầu làm rõ vụ việc.

Bức xúc trước việc Công an chây ỳ, một nữ giáo dân nói: Nếu Công an Huyện không làm được, cứ giao cho chúng tôi.

Đến gần 11h trưa, nhà cầm quyền buộc phải hứa trước bà con sẽ đến xã trả lời giáo dân vào chiều Thứ tư, 20/1/2016, khi đó bà con mới ra về.

Cần nói thêm rằng, mới cách đây khoảng 1 tháng, ngày 6/12/2015, luật sư Nguyễn Văn Đài và Cộng sự, sau khi đến xứ Vạn Lộc, thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An dự lớp học về luật pháp và quyền công dân ra về đã bị một nhóm mấy chục người đi trên hai ô tô chặn đánh tàn bạo và bắt đi, lột sạch tài sản rồi chở đến vứt ở vùng biển Cửa Lò.

Cũng trước khi linh mục Nam bị đánh mấy ngày, một thành viên của tổ chức Con Đường Việt Nam là anh Trương Minh Tam, đến Quỳnh Lưu dự đám cưới một người bạn, khi xuống xe đã bị một nhóm người bắt và lột sạch quần áo, tư trang, tài sản và tiền bạc rồi chở ra ném xuống chân cầu.

Nhiều người nhận định rằng: Cả hai nhóm người đánh ls Nguyễn Văn Đài và Trương Minh Tam đều là công an, an ninh giả dạng côn đồ nhằm trấn áp bất minh với những người hoạt động đấu tranh vì quyền con người và quyền tự do dân chủ ở Việt Nam. Nhiều vụ việc như vậy đã xảy ra ngày càng nhiều trong xã hội Việt Nam như một biện pháp đển ngăn chặn sự phát triển của phong trào dân chủ và các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam mà nhà nước không thể ra mặt trấn áp.

Xem video ở đây

Theo FB Nguyễn Hữu Vinh

2 Phản hồi cho “Một nữ giáo dân: Nếu C.A huyện không làm được, cứ giao cho chúng tôi”

  1. nhan says:

    Hội đồng giám mục VN đâu rồi? Đàn chiên gần tan đàn sẻ gánh mà chẳng thấy chủ chiên. Phải chăng chủ chiên … đang ngồi cùng bày sói? Nên hả miệng mắc quai? Một lũ hèn!

    • thay boi says:

      Đang cầu nguyện xin CTThần soi sáng phải làm gì để thực sự là người CG tốt và cũng là CD nước CHXHCN tốt…chớ không bị gởi lên thiên đàng sớm hơn như cố TGM Nguyễn Kim Đ Tổng Giáo phận Huế hay cho về hưu non như Ngài TGM Hà nội tiền nhiệm.

Phản hồi