|

Mặc kệ Đại hộị đảng, các em vẫn cởi truồng

Đại hội đảng cộng sản lần thứ 12, và cái lạnh cắt da cắt thịt của miền Bắc, đặc biệt là ở vùng cao có lẽ là hai trong nhiều mối bận tâm của người Việt gần đây.

Bản chất của cụm từ “đại hội đảng”, xét một cách thẳng thắn chỉ là cuộc sắp xếp nội bộ của những chóp bu cộng sản nhằm tự ý định đoạt số phận của toàn dân Việt Nam. Xin trích một đoạn viết của tác giả Tiến Văn trong chuyên mục “Nói với người cộng sản” được đọc trên đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi hôm 17/1/2016 để minh họa cho nền chính trị thực chất tại Việt Nam suốt thời kỳ cộng sản nắm quyền.

“… để che giấu, giảm bớt sự lộ liễu cho sự tự ý tiếm quyền lãnh đạo đất nước, đảng cộng sản Việt Nam đã dùng nhiều thủ thuật khác nhau để che mắt, đánh lạc hướng nhằm tránh sự bức xúc, phẫn nộ của dư luận. Một trong những thủ thuật căn bản đó là các cuộc bầu cử Quốc hội có bản chất trá hình thường kì được tổ chức không lâu sau mỗi kì Đại hội đảng cộng sản. Các cuộc bầu cử đó gọi là trá hình vì tất cả mọi ứng cử viên đều do đảng cộng sản ấn định và tất cả các Ủy viên trung ương mới đắc cử trong Đại hội đảng sẽ chắc chắn 100% được đắc cử vào “Quốc hội”. Và 3 vị trí cao nhất đứng đầu Quốc hội, Chính phủ và Nhà nước do cái “Quốc hội” đó bầu ra cũng sẽ chắc chắn thuộc về 3 Ủy viên Bộ Chính trị của đảng cộng sản – những kẻ đã chiến thắng trong những cuộc bầu bán, tranh giật quyền lực trong kỳ Đại hội đảng diễn ra trước khi bầu “Quốc hội”.

Với thủ đoạn cơ bản đó, đảng cộng sản Việt Nam luôn tự rêu rao rằng bộ máy lãnh đạo đất nước đã được toàn dân tín nhiệm và bầu chọn với tỉ lệ số phiếu tán thành rất cao, thường xấp xỉ 100%.

Như vậy, thực chất rút lại, hệ thống lãnh đạo của Việt Nam chúng ta hoàn toàn chỉ do một nhóm người rất nhỏ xoay quanh cái gọi là Bộ Chính trị của đảng cộng sản Việt Nam tự ý quyết định.” (Hết trích).

Đã xuất hiện nhiều ý kiến, nhiều lời bình luận trên các trang mạng về đại hội 12. Có ý kiến ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng lên làm tổng bí thư (dù không người dân VN nào được quyền bầu) với hy vọng ông này sẽ đưa đất nước thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung cộng. Và dự đoán (hoặc mong muốn) ông Dũng sẽ mạnh dạn giải tán đảng cộng sản như Mikhail Gorbachev từng làm ở Liên Xô hồi 1991. Nhưng đại đa số cho rằng, dù ông nào trong cái nôi cộng sản ấy lên thì vẫn thế mà thôi, dân vẫn khổ và đất nước vẫn lụn bại. Chỉ có con đường duy nhất là thay đổi thể chế mới đưa đất nước thoát khỏi diệt vong.

Cho nên, việc quan tâm hay không quan tâm đến đại hội 12 cũng không làm thay đổi, hay nói rõ hơn là cuộc sống vẫn không được cải thiện.

 Trẻ em vùng cao (nguồn hình Facebook)


Trẻ em vùng cao (nguồn hình Facebook)

Trong khi những kẻ tự cho mình quyền định đoạt số phận của hơn 90 triệu đồng bào còn mải đấu đá, đóng kịch với nhau trong cái hội trường rực màu đỏ máu thì ở nhiều nơi trên vùng cao, các trẻ em vẫn cởi truồng dưới cái lạnh âm độ C.

Bàn chân của một em bé vùng cao đã biến dạng vì cái rét (Nguồn hình: Facebook)

 (Nguồn hình: Facebook)

Trẻ em, những “mầm non của đảng”, “tương lai của đất nước” theo cách gọi của người cộng sản đã, đang và có thể sẽ vẫn là nạn nhân phải chịu đựng nhiều nhất những hậu quả mang tính hệ thống. Tất nhiên, tình cảnh các em bé Việt Nam dưới thời đại Hồ Chí Minh trần truồng chịu rét, ăn cơm độn, đu dây vượt suối đi học, tiêm vacxin bị chết, thất học, bị bạo hành cả trong gia đình, trường học lẫn xã hội, là nạn nhân của tệ buôn bán trẻ em v.v … không còn là chuyện hy hữu. Nó đã trở nên phổ biến và được xã hội coi là “chuyện thường ngày ở huyện”. Chỉ có điều, báo chí không được và không muốn phản ảnh một cách trung thực và đầy đủ mà thôi. Còn các quan phụ mẫu (kiêm đầy tớ của dân) thì đương nhiên ngậm miệng ăn tiền. Thậm chí, chính bọn họ là nguyên do gây ra những tệ trạng xã hội và là thủ phạm gây tổn thất lớn nhất cho trẻ nhỏ.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc Đại hội đảng, cũng là những ngày giáp Tết. Trên ti- vi, đài báo, các phương tiện truyền thông đại chúng “lề đảng” sẽ nhan nhản những hình ảnh ông to bà lớn đi phát quà cho người nghèo. Ông bà nào khéo diễn sẽ mạo hiểm bế một đứa trẻ nghèo, mặt mũi bẩn thỉu lấm lem rồi nở một nụ cười tươi rói trong lúc nín thở (vì đứa trẻ hôi hám quá) để lấy điểm trước ống kính máy quay. Các bé được túi quà rồi nghèo vẫn hoàn nghèo, nhưng các ông bà lớn sẽ được lợi rất nhiều từ những màn diễn như thế.

Exif_JPEG_PICTURE

Dẫu biết rằng tham nhũng là bản chất của độc tài, nhưng vẫn ước. Ước một điều không bao giờ xảy ra. Đó là: Giá chúng nó bớt tham nhũng đi thì trẻ em không còn phải cởi truồng chịu rét.

Còn bây giờ thì, mặc kệ đại hội đảng, các em vẫn cởi truồng.

© Phạm Thanh Nghiên

© Đàn Chim Việt

 

3 Phản hồi cho “Mặc kệ Đại hộị đảng, các em vẫn cởi truồng”

 1. Mẹ Mốc says:

  Cởi truồng cho mát ,có sao ?Nó đâu có dính líu gì đên Đ H Đ.? Nhất là đồng bào miền Thương ,cả người lớn ,phụ nữ còn không có áo mặc ,thổn thện đi ra phố mà ngày nay lại cái cái “mốt” cho các bà Tây Phương ,kể cả vn (cố nhiên ) bắt chước ,có sữa đổi nhưng vẫn là “săn đúc một tòa thiên nhiên !” Có vậy mới là đẹp cho phụ nữ VN như chũ tich nước khi ra nước ngoài quãng cáo vói nụ cười rạng rở “chiêu hàng ” rất …”hiệu quả !”. Bao nhiêu phụ nữ Việt tô hô như con thú sơ khai cho tụi “ngoại ” nó “vọc” ,nó “rờ .”nó nắn ” như đi chợ mua con cá ,con gà,,,(mua cá vạch mang ,mua gà vạch đít!’).
  Lũ Thai thú Tàu ngay xưa đô hộ VN “bắt dân lên rùng tìm trâm hương,,xuống biển mò ngọc trai, thì ngày nay cái bọn thai- thú- lô- can ,vói đà văn mnh mới ,thế giới rộng mở ,nên có những chiêu “mới “,khai thác “cái ở chuồng ” đẻ “ăn nhậu ,hít ngủi “…Cho nen con nít cúng nên cho chúng ở truồng,về vói thiên nhiên và sau này lớn lên không cần tốn vải nhiều đẻ che chắn . Vì quen nên chĩ cần lấy lá nho nho che cái “lùm xùm lông lá” đi là được rồi …hay sang hơn ,chĩ cần một miếng vài tí xíu…băng bàn tay trẻ thơ “bụm ” lại là được…
  Cái gì mà tham nhũng hay không tham nhũng ở đây ? “đất nước tan rồi hệ bởi đâu ?”(PTG)…
  Mình không vì minh trời tru đất diệt…
  Người ta nói “con giun xéo lắm cũng quằn ,con chó ví vào đường cùng cũng quay ra chông lại.”..nhưng không lẻ người VN ta chưa đến nổi đi vào “bước đường cùng ” nên vẫn sống như “mọi ngày” vói bọn “phi cầm phi thú CS phản quốc đó thôi !
  Dù “Nói cho lắm cũng nước mắm dưa cải
  Nói cho phải cũng dưa cải nước mắm”
  nên nếu cái lũ BCT họp hành không đứng lên bóp cổ tên phản quốc Trọng lú ,,,,thì cịiu khó ăn dưa cải chăm “nước chấm” ,cái mà đãng tin đã làm được cho dân …sau bao KH 5 năm đề ra !
  Có muối ăn là “chu” rồi !
  (mm)

 2. Trần Tưởng says:

  “Dẫu biết rằng tham nhũng là bản chất của độc tài, nhưng vẫn ước. Ước một điều không bao giờ xảy ra. Đó là: Giá chúng nó bớt tham nhũng đi thì trẻ em không còn phải cởi truồng chịu rét.
  Còn bây giờ thì, mặc kệ đại hội đảng, các em vẫn cởi truồng.”

  Đâu chỉ trẻ em mới bị cởi truồng , cả đến phụ nữ VN cũng bị “cởi truồng” cho đàn ông ngoại
  quốc chọn mua . Đàn ông VN ,thằng cha nào cũng bị đứt sợi dây thần kinh nhục, cả cái tính năng
  trời cho là cái tính năng bảo vệ giống nòi cũng đếch có !!!

 3. Nguyễn Thi says:

  Đúng vậy ! Bàn ra tán vào . Kết cuộc vẫn là cảnh rượu cũ bình mới . Vẫn là những tên Cộng sản tay sai Tàu cộng. Vẫn là những tên Cộng sản bất tài, tàn ác. Vẫn là những tên Cộng sản tham lam, thối nát .

  Và con nít vẫn…ở truồng .

Phản hồi