|

Hơn cả một con vẹt

Loài người thường nuôi vẹt để làm cảnh nhưng mục đích chính là để cho nó nhai lại những lời người chủ nói. Loài vẹt không có trí thông minh để sáng tạo, nhưng về khả năng nhại lại tiếng người, nó là bậc thượng thừa trong số các loại thú vật.

Nhưng ở thế kỷ 21 này, ở nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của những người cộng sản tự cho mình là “quang minh và lỗi lạc” thì đã xuất hiện nhiều con vẹt không những chỉ biết nhai đi nhai lại những điều vô nghĩa. Mà ở nước Việt Nam còn xuất hiện cả những con vẹt biết lảng tránh câu hỏi của người khác. Có thể cho rằng đây là bước tiến hóa mới của loài vẹt mang hình dáng con người. Ở Việt Nam dưới thời cộng sản, những con vẹt đó xuất hiện nhan nhản và ông Darwin có sống lại cũng không thể ngờ nổi. Một trong những con người mang trái tim và cái đầu của một con vẹt đó là Phạm Bình Minh, đương kim Bộ trưởng bộ ngoại giao nhà nước cộng sản.


pbminhTại sao lại nói Phạm Bình Minh như một con vẹt ?

Vì ông ta phát biểu lại một câu bên ngoài hành lang họp quốc hội (*) mà có lẽ người ta không còn muốn nghe nữa “Ta đang dùng tất cả các biện pháp để đấu tranh bảo vệ ngư dân. Đấu tranh ngoại giao là biện pháp trong thời bình. Ta dùng biện pháp ngoại giao để đấu tranh và tất cả các biện pháp hòa bình, các biện pháp có thể”. 

Vì sao người ta không muốn nghe nữa ?

Bởi vì người ta đã chán ngấy luận điệu dùng ngoại giao của nhà nước cộng sản đối với Trung cộng. Cứ cho là dùng ngoại giao đi, thì tại sao nhà nước tuyên bố bảo vệ ngư dân bằng mọi biện pháp lại để thuyền cá  QNg 90917 TS của ngư dân Trần Văn Quang (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi)  đã bị tàu Trung Quốc ngăn cản, tông vào khiến thân tàu bị hư hỏng nặng. 

Và nếu dùng ngoại giao tại sao ngay khi nhà nước Việt Nam mở lao rè ra phản đổi Trung cộng lấy lệ thì lại đến lượt trưa 29-5,tàu của ông Lê Văn Chiến (29 tuổi, thuyền trưởng, chủ tàu QB 93768, trú huyện Quảng Trạch – Quảng Bình) cho biết lúc 4 giờ ngày 28-5, khi đang hành nghề trên vùng biển của Việt Nam, tàu của ông bị tàu Trung Quốc dùng vũ khí, vòi rồng khống chế và áp tải về phía Trung quốc?.Phải chăng chiến thuật ngoại giao và bảo vệ ngư dân của ông Phạm Bình Minh và đảng cộng sản Việt Nam là chiến thuật “Mặc kệ chúng mày, tao nói cứ nói, chúng mày làm gì thì làm, sống chết mặc bay”.

Theo như lời của ông Phùng Đình Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, cho biết từ đầu năm 2013 đến nay, có hơn 20 vụ tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị phía Trung Quốc quấy rối, xua đuổi, bắt bớ…Tính riêng Quảng Ngãi đã như vậy, còn khắp cả nước Việt Nam thì sao ? Chắc con số đó không kể xiết. Nói gì đến ngư dân ra Hoàng Sa và Trường Sa đánh bắt cá, ngay cả khi thuyền bè Trung cộng đi sâu vào tuần tra ngay trong vịnh bắc bộ của Việt Nam thì đảng và nhà nước theo lời ông Bình Minh vẫn “dùng biện pháp ngoại giao” để mặc cho Trung cộng muốn làm gì thì làm.

Những lời của ông Bình Minh thật sự là những lời mà người dân Việt Nam quá quen thuộc đối với phát biểu của các vị lãnh đạo đảng và nhà nước. Họ tự cho mình là công bộc của nhân dân. Nhưng trái ngược với những gì họ nói,họ coi tính mạng và tài sản của nhân dân như những đồ bỏ đi mà chỉ cần vài câu của một con vẹt là có thể yên tâm với giặc Tầu xâm lăng.

Nhưng tại sao lại nói ông Phạm Bình Minh còn hơn cả một con vẹt ?

Vì giả sử như chúng ta không muốn có chiến tranh, muốn có giải pháp hòa bình như đảng cộng sản rêu rao thì tại sao đảng không kiện những hành động ngang ngược của Trung cộng ra Quốc tế như Philippine đang làm. Khi được các phóng viên hỏi có nên kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế sau những hành vi ngang ngược thì ông bộ trưởng ngoại giao đã hơn con Vẹt ở chỗ là biết đánh trống lấp và né tránh câu hỏi rất tài tình. 

Ông Bộ trưởng ngoại giao đã nói : “Ta đang dùng tất cả các biện pháp để đấu tranh bảo vệ ngư dân. Đấu tranh ngoại giao là biện pháp trong thời bình và luôn là biện pháp được tất cả các nước sử dụng. Các sự việc tranh chấp trên biển không chỉ xảy ra với ngư dân VN mà ngư dân các nước khác trong khu vực cũng có. Ta dùng biện pháp ngoại giao để đấu tranh và tất cả các biện pháp hòa bình, các biện pháp có thể.”

Thật là kỳ lạ, phóng viên hỏi rẳng tại sao không kiện Trung cộng ra tòa án quốc tế thì ông Phạm Bình Minh lại trả lời lặp lại nguyên những gì ông tuyên bố về bảo vệ ngư dân. Chẳng lẽ ông không đủ thông minh để hiểu câu hỏi của nhà báo ư ? Họ đang hỏi ông về vấn đề kiện Trung cộng thì ông lại nói sang một chuyện đâu đâu. Cái mà nhân dân Việt nam cần là thái độ dứt khoát và đưa những kẻ xâm lược Trung cộng ra công luận quốc tê. Nhân dân Việt nam không cần những lời nói lảng tránh của ông Minh và đảng cộng sản.

Phải chăng đảng cộng sản đã chót bán nước cho Trung cộng nên “há miệng mắc quai” không dám đưa ra toàn án quốc tế để đàm phán đa phương . Thông thường nếu không có gì khúc mắc thì người bị hại phải đem sự việc ra tòa án để được giúp đỡ một cách đúng nguyên tắc và trong trường hợp này là đúng theo đảng nói ”Dùng biện pháp ngoại giao”. Nhưng chưa bao giờ đảng dám nói thằng với dân về việc đưa Trung cộng ra tòa án quốc tế. Như vậy, sự thật đảng cộng sản đã ngấm ngầm bán nước cho Trung cộng theo giao ước của Hồ Chí Minh và sau này là hội nghị Thành Đô. Chính vì vậy đảng cộng sản cần nhiều hơn cả một con vẹt để tiếp tục lừa dối nhân dân. Và cái con vẹt mang hình dáng con người đó chính là :Phạm Bình Minh , bộ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam.

(*) http://nguyentandung.org/bo-truong-pham-binh-minh-chinh-phu-dung-tat-ca-bien-phap-de-bao-ve-ngu-dan.html

© Đặng Chí Hùng

30/5/2013

 

 

44 Phản hồi cho “Hơn cả một con vẹt”

 1. Kên Kên says:

  Đã mang nợ của người ta không lo chi trả mà bày đặc kiện tụng há há . Tàu nó đã nói rồi muốn giải quyết song phương với VC thui không có đa phương gì hết , bọn Tàu nó đã nắm cán dao rồi VC muốn dùng đa cách để đối chọi lại với nó nửa sao , dạy cho một bài học vẩn chưa chừa sao , hậu quả bán nước rỏ ràng , máu me hung hăng giải phóng miền Nam đánh đuổi Mỹ cứu nước , ăn phải bã của mấy thằng Tàu bị nó khích bác , đem biển đảo đi chuộc , giờ xong việc rồi bọn Tàu nó lấy củng đâu gì lạ , nó sẻ còn lấy nửa cho mà xem , đến khi đủ vốn thì thôi !

  Nhờ Mỹ giúp à , haha bỏ qua đi tư ơi ! Mỹ nó nói rồi sẻ không ngã về phe nào hết , không muốn mọi bên dùng vủ lực để giải quyết vấn đề phải kiềm chế hihi , nói như vậy ba Tàu nó càng khoái và từ từ lấn chiếm ăn hiếp thằng em VC , bọn mẽo nó sẻ để ân oán giữa hai thằng CS quýnh nhau không can dự , có bố thằng nào biết thằng mẽo muốn gì , dự định ra sao

  VN ko còn quan trọng trong chiến lược của Mỹ rồi , có thay đổi hay không Không phải trách nhiệm của Mỹ mà là người VN

  Ở ĐNA có thiếu gì nước là con bài chiến lược

  Hảy thức tỉnh đi mấy chú dư luận viên , việc làm của mấy chú quan trong cần thiết nhất không phải bảo vệ cái chế độ nuôi mình bằng mọi xảo trá thủ đoạn dơ bẩn nhất , chỉ bế tắc không lối thoát củng như đánh phá cờ vàng và cộng đồng của nó , sẻ không có kết quả và đi tới đâu hết

  Thời đại bây giờ là hội nhập, hảy hoà và hội nhập chung với cờ vàng , có thấy phái đoàn của ông TTS qua Mỹ không cô đơn lủi thủi một mình , sao phải làm tội mình vậy chớ

  Việc nên làm và đáng làm là phải giúp cho cái chế độ của dlv ( rút lui trong danh dự ) như Hoa kỳ đả từng làm trứơc đây trong cuộc chiến VN !

  Con người được tôn trọng nhất là dám nhận lảnh trách nhiệm !!!

 2. Nguyen Thanh says:

  Nếu so sánh ông Phạm Bình Minh như con Vẹt, thật tội nghiệp cho nó, Trời sinh nó ra là vậy mà để làm phong phú cho mọi sự sống trên hành tinh nầy. Còn Phạm bình Minh là người có lý trí, biết phân biệt đúng sai, sự thật và sảo trá lại nói năng như vậy thì không biết là giống gì, phải liệt kê vào loại Quỷ mới đúng. Chỉ có quỷ mới lật lọng như vậy!

 3. CÃI CỐI says:

  Đặng Chí Hùng, tên rất hay, nhưng không biết người có hùng như tên gọi hay không, hay cũng cao không quá một mét 65, ngực lép, bụng to, đít teo, tay chân khẳng khiu, lại đã ngoài lục thập nhi nhĩ thuận cũng không chừng!

  Điều quan trọng nữa là không biết Đặng Chí Hùng đang ở đâu, chắc không ở VN? Bởi đa số các vị hùng hổ nhất , có giọng điệu hiếu chiến yêng hùng nhất trên diễn đàn này thường không ở trong Nước. Vì ở ngoại quốc nên họ không sợ hậu quả tàn khốc của một cuộc chiến tranh Trung-Việt sẽ ảnh hưởng đến họ. Nếu chiến cuộc xảy ra ông Hùng này, cũng như bao nhiêu kẻ mạnh miệng hô hào chiến tranh với TQ, đều an toàn ở hải ngoại, chính vì vậy nên họ mạnh miệng hô CHIẾN lắm. Kiểu cũng như ngày xưa giới thượng lưu trí thức và các ông tai to mặt lớn ở Miền Nam ngoài miệng luôn hô hào quyết chiến, nhưng đằng sau thì âm thầm lo lót cho con hoặc đi du học hoặc hoãn dịch, hoặc cùng lắm nếu con mình phải đi lính thì chuồi tiền để được về bộ Tổng Tham Mưu hay hậu cứ các quân, sư đoàn…

  Ông Hùng và đồng bọn rất mạnh miệng hô CHIẾN, bởi họ đâu có ở VN để hứng chịu bom đạn, chết chóc, đói khát. Con cháu họ đều đang an toàn nơi xứ người. Nếu quả thực ông Hùng là người yêu Nước và can đảm, sẳn sàng chiến đấu thì hảy chứng tỏ dũng khí của mình đi. Tui sẽ chỉ cho ông và đồng rận của ông cách để làm. Đơn giản thôi các ông hãy làm gương bằng cách mỗi lần bọn TQ hiếp đáp ngư dân VN trên Biển Đông, ở bên này các ông chất đầy một xe chất nổ lao thẳng vào bất kỳ cơ sở nào của TQ ở hải ngoại: Toà đại sứ, Lãnh sự, các đại công ty hay cơ sở làm ăn của TQ, cho nổ tung lên để trả đủa hành động của TQ. Làm như vậy gọi là leading by example.

  Liệu ông Hùng và đồng rận có làm được vậy không? Nếu không thì tui van xin các ông hảy câm miệng lại đừng hô hào chiến tranh một cách vô trách nhiệm. Tui đoán rằng ông Hùng và đồng rận đã từng có thời để chứng tỏ sự can trường của mình, nhưng chỉ có một số ít người trong các ông đã oanh liệt sống với bổn phận và chức vụ của mình. Còn lại đa số, không chừng có cả ông Đặng Chí Hùng trong đó, đã sống rất xoàng nếu không nói là hèn yếu trong suốt cuộc chiến chống CS trước đây: Các ông đã tháo chạy từ Ban Mê Thuột, từ Quảng Trị về Sài Gòn như một đàn cừu tan tác, mạnh tướng, tướng bay, mạnh quan, quan dọt, bỏ mặc dân và lính ở lại, chỉ trong vòng 55 ngày đêm là mất dạng, phải mấy chục năm sau mới gặp lại đa số các ông ở Mỹ. Đẹp lắm sao mà còn tỏ ra hiếu chiến?

  • BUILAN says:

   Tôi chẳng có gì và cũng chẳng DAỊ GÌ phản biện với CC (chống chế chày cối CÃI CỐI..) để rồi anh em một nhà, chẳng thể nhìn nhau !
   ĐỌC com cuả CC nên có đôi lờ cho phải lễ ;
   Có người đánh GIẶC THÙ CƯỚP NƯỚC bằng dao găm ,lưụ đạn mã tấu….súng đạn bom mìn……. cũng cần thêm người đáng bằng miệng, thâm chí bằng caí nheo nhẹ- một cái liếc mắt chết người -Mỹ nhân kế… thể hiện tấm lòng với tổ quốc non sông , thương thân phận dân oan- dân bị trị… mà nguyền ruã thống trị với bè lũ sai nha, thì đâu có sai chỗ nào ? Không it thì nhiều cũng rất đáng Welcome !
   Nhiều lần hơn mấy tên khôn lõi NGẬM MIỆNG thâm chí ngâm 16 cục vàng … !
   DĨ NHIÊN là bọn thống tri- quân xâm lăng chúng cũng có hạ bộ, tay sai làm DÂM LOẠN VIÊN, chó săn.. hết lòng với chủ mà nguy biện -bao che CC chống chế, phaỉ không nào ? Có gì đâu mà dai dài cho mệt!

   “Đơn giản thôi các ông hãy làm gương bằng cách mỗi lần bọn TQ hiếp đáp ngư dân VN trên Biển Đông, ở bên này các ông chất đầy một xe chất nổ lao thẳng vào bất kỳ cơ sở nào của TQ ở hải ngoại: Toà đại sứ, Lãnh sự, các đại công ty hay cơ sở làm ăn của TQ, cho nổ tung lên để trả đủa hành động của TQ. Làm như vậy gọi là leading by example.
   Ý kiến cuả CC thật là TRÍ TUỆ !
   13 tỷ Dollars mỗi năm có thể mua xe tăng, đại pháo – tàu bay tàu lăng…. chứ tôi gì mua “một xe chất nỗ ” ??? Mà tại sao NVHN lại làm cái việc ấy !
   _ Đã tụt quần (bỏ cuả chạy lấy người NHÀO theo Mỹ) chử”khiúc ruột nghìn dặm” lại phaỉ lo cái chuyện “mụ o méo l”- ĐÁNH THUÊ cho bọ VG/BN? VC nữa ru ? Ngu chi mà ngu rứa nhĩ ! hi hi hi — mát cười quá hà !

   “Nêú ta (?) thực sự thương xót đất nước nầy, thương xót cái dân tộc nầy, thì phaỉ gọi sự việc bằng đúng tên gọi cuả nó” Trần văn THỦY

   _Chào anh Caĩ Cối – Viết cho rõ, chứ viết gọn CC sợ tùy khi tùy lúc tuỳ ngữ cảnh ngữ nghiã người ta dọc nhâm ,làm anh CC bức xúc !! Dễ mất lòng nhau!
   _ Còn như tui, du cho ai có ý đồ xuyên tạc viết BL (bờ lơ) tôi lại vẫn cứ thấy vui vui !

   • CÃI CỐI says:

    Nếu quả thật BL nghĩ rằng trả đủa sự xâm lấn của Trung Quốc và trả thù cho đồng bào Việt nam mình bằng những hành động cụ thể là “ĐÁNH THUÊ cho bọ VG/BN VC ” thì quả là BL” Ngu chi mà ngu rứa nhĩ !”

    Bởi vì phải kém trí tuệ lắm mới lẫn lộn giữa chế độ và đất nước, giữa kẻ cầm quyền và đồng bào của mình, phải không BL?

    Hơn nữa, BL cũng nên lau con mắt lão kèm nhèm mà đọc cho kỷ để thấy ý chính của những gì tui viết là gì; đó là đừng đứng ở bên này đại dương mà hô hào việc đánh nhau với Trung Quốc, bởi đó là một thái độ vô trách nhiệm trước những hậu quả mà người dân trong Nước sẽ phải hứng chịu nếu chiến tranh Trung-Việt xảy ra.
    BL và đồng rận cứ làm như mình giỏi chuyện đánh nhau vớí Tàu lắm, có mãi một chuyện ở Hoàng Sa năm 1974 đem ra khoe hoài, làm như đó là ” Đại Thắng Mùa Xuân ” của phe ta không bằng, trong lúc thực tế thì cũng đã thua ” rạc gáo”!

   • BUILAN says:

    Bình tỉnh đi anh CAĨ CỐI !
    Anh SAI rồi !
    Từ nhân thức SAI, dẫn đến suy nghĩ SAI , rồi thì làm sao reply ĐÚNG được !?

    May thay phước đức ông bà tổ mách bảo ỨNG cho anh CC có một chút ĐÚNG
    đó là :“.. thì quả là BL” Ngu chi mà ngu rứa nhĩ !”

    _ ĐÚNG chỗ nào anh Caĩ Cối có biết không ? – Tôi e ông CC cũng không nhận ra ! Đã baỏ là nhờ các cụ bề trên linh ỨNG cho anh chứ đâu phaỉ từ cái đầu cuả CC !

    _ Thưa anh đó là câu tán thán cuả mình và cho mình _ Nghe lời CC xuối dại !
    “các ông hảy câm miệng laị”(cc)
    Rồi laị nữa “.. ở bên này các ông chất đầy một xe chất nổ lao thẳng vào bất kỳ cơ sở nào của TQ ở hải ngoại: Toà đại sứ, Lãnh sự, các đại công ty hay cơ sở làm ăn của TQ, cho nổ tung lên để trả đủa hành động của TQ..
    _ bên CC chúng tôi đang ngâm tăm ngâm thẻ, ngậm 16 cuc 4 viên của NƯỚC LẠ ! khakaakha

    _ COM cuả tôi không nhắm tranh caĩ mà chĩ giaĩ thích cho sáng rõ thêm vấn đề ; Chống giặc cướp nước, không độc quyền riêng ai – giặc đến nhà đàn bà cũng đánh – đánh giặc miệng hô hào, biểu tình đá đảo… vẫn hơn là ngậm thẻ, ngậm tăm ngâm 16 cục vang + 4 hòn viên Mời anh Caĩ cối đọc lại COM cuả tôi có phaỉ NỘI HÀM nó chứa ý như vậy không ?? Nếu như anh CC là hạ bộ của HQL thì còn yếu quá !
    Còn như không ! Anh là ngườ VN bình thường như tôi, biết trăn trỡ về số phân cuả quê hương như tôi … thì tôi thưa chuyện thêm một chút nữa cho thấm tình anh em!
    _ Thậm chí mấy bà mấy chị, em , cháu .. không may bị bệnh “XÃ HỘI” cũng có thể chống giặc bành trướng Bắc Kinh bằng cách tụt quần cho bọn chúng chơi- cắt cái đầu cha lũ giặc – hoặc truyền bệnh cho chúng… Thì là mà. Caí Ấy của họ vẫn GIÁ TRỊ hơn cái miệng choì chọt, cối chày , chống chế… xiã xoí những người HÔ HÀO chống giăc cuớp nước chống bè lũ bán nước… bằng cái miệng thơm phức !

    _CAĨ CỐI có cùng nghĩ suy như BL tôi không ? Nếu như anh vẫn còn sợ NƯỚC LẠ thì CC có quyền ngâm – chỉ xin đừng choì chọt- bôi nhọ NVHN- Cờ Vàng – Chống Công cực đoan !..
    _Vấn đề này tôi đã phân tích rạch ròi rôì ! CC đứng ở đâu, đấy là quyền làm người cuả anh ! Tôn trong nhau, tương kính nhau, lương thiện , tử tế với nhau là vậy
    KÍNH CHÀO

  • Bút Thép VN says:

   Lúc đầu tôi cũng nghĩ như bạn CÃI CỐI rằng thì là:

   Đặng Chí Hùng, tên rất hay, nhưng không biết người có hùng như tên gọi hay không, hay cũng cao không quá một mét 65, ngực lép, bụng to, đít teo, tay chân khẳng khiu, lại đã ngoài lục thập nhi nhĩ thuận cũng không chừng!.”

   Nhưng khi đọc, nghe những bài viết ” Hồ Chí Minh – Những sự thật không thể chối bỏ của Đặng Chí Hùng, tôi mới biết anh là một người trẻ ở Hà Nội, đang nghiên cứu về ông Hồ và đã viết 15 bài với cái tựa đề như trên!

   Có lẽ bài viết “Hơn cả một con vẹt” cũng là của anh ấy?

 4. kỳ Lưu says:

  Làm sao đễ đánh bại Trung Quấc?
  Đơn dãn thôi muôn dân Việt Nam bõ học thuyết duy vật theo sách lược Nguyển Kỳ Lưu mà dạy cho cã thế giới biết phép đức trị thế là xong. Tà quyền Trung Quấc quay về diết nhau để tranh dành ngôi vua thế là bỏ Hoàng sa cuốn xéo. Mai này Trung Quấc một nước lớn tôi phải xé ra hàng chục nước đễ an dân.

  KỲ LƯU

  • Chu Du Thien Ha says:

   Trên cả Tuyệt vời.Lâu lắm mới được đọc môt bài viết hay như vây

 5. Kỳ Lưu says:

  Bạn đọc thân mến.
  Có ai muốn đùng tâm phàm cuả mình để buộc ý thánh thuận theo ý mình mà công nhận cho đó là thánh hay không? ( tất cã đã tăm tối sân si nhưng lại muốn làm thầy dống như quyền lực đất nước hôm nay ranh ma dành dật, nham hiểm hơn ăn cắp lại nắm quyền lèo lái quan toà đúng là muôn dân trăm tội.

  Thơ trả lời Phan Thị Thanh Dương khi tôi đọc bài thơ bám biển như thấy người thơ khóc tủy nhục cho đất nước hôm nay.
  Thơ.
  Hoạ trời cao sống chết củng do trời
  Em có khóc củng không làm sao được
  Vì em ơi CỜ TRỜI VÀ VẬN NƯỚC
  CHỜ ĐẾN KHI QUY CHÁNH DIỆT TÀ

  Thơ có làm đau đớn xót xa
  Em có khóc như người nhà đi nưã
  Thì phãi biết làm lành lánh dử
  Kích động hồ đồ là lối quỹ ma

  Đón trước lường sau dảm bớt nổi đau
  Lâm chiến trận là vạn phần bất trắc
  Khi muôn dân biết theo hiền mà chống dặc
  Thuận trời cao sao nỡ phụ mình

  Oan kiên rồi đừng để tiếp oan kiên
  Ai lánh dữ chớ theo đường quỷ dử
  Dùng thiên bút có đôi dòng tâm sự
  Tội người thơ khóc dưả chốn vô tình.
  tháng 6 năm 2012 kỳ lưu
  Hơn năm nay ta vẻ lối đi quy chánh diệt tà đễ lái cuộc chiến trên biễn đông là cuộc chiến dưả chánh và tà trên toàn thế giới. Đánh bại Trung Quấc là làm theo ta chỉ dạy.
  Kỳ Lưu

 6. Kỳ Lưu says:

  Kỳ Lưu thân gữi muôn dân.
  Tôi nặng lời với mọi người không biết các người có xem tôi là hồ đồ hay không? Sự thật tôi muốn cho mọi người mở mắt mà nhìn chân lý. Tôi không mong muôn dân thấu hiễu, nhưng muôn hiền sỉ tài cao cần phãi thấy phãi hiểu để mà kíu nước kíu dân.
  Thánh ra vẻ lối chỉ đường đúng theo ý trời không trật, các người cố gắng sử dụng khả năng mà xoay chuyển thế gian.
  Tôi muốn dải trình thêm cho muôn dân được rỏ.
  Loài người gio vô minh bao phủ mà không nhận ra được chánh tà, không thấy được phi nghiã thì không biết được chính nghiã mà theo thôi, nếu loài người nhận ra chính nghiả thì không ai mà không đi theo.
  Phán xét lịch sữ là xử công, là rạch ròi chánh tà là đưa chánh nghiã ra ánh sáng cho muôn dân trăm họ cùng theo.
  Muôn hiền tài phãi nhớ cho rỏ rằng chính nghiã trên toàn thế giới sẻ được lớn dậy dưạ vào lý luận cuả tôi, cũng chính nhớ lý luận cuã tôi mà quân mạnh tướng hùng mới tập trung theo chánh để diệt tà nếu không thì mạnh phe nào tà ma ở đó nổi dậy mà khuấy nhiểu thế gian như Trung Quấc hôm nay.
  Ta đả vẽ lối đi rõ như ban ngày muôn hiền tài hãy lập công góp sức mà dúp đời kíu dân là việc làm phúc lớn nhất cho hậu thế cuả mình
  Ta vì ai các bạn đả rỏ hay chưa?
  KỲ LƯU

 7. Nguyển Kỳ Lưu says:

  Hỡi muôn kẽ hồ đồ, sân si, vô minh, các ngươi đã thấy các ngươi đui mà đi chê kẻ khác mù hay chưa, các ngươi hám lợi đến sân si mà khuyên người khác là Chu Văn An mới đúng, các ngươi cao thũ đoạn dành dật,đi kêu gọi muôn dân đấu tranh cho dân chũ nhân quyền, đừng lấy mành thưa che mắt thánh biết hay không. Các vị hô hào đi kêu gọi đi, một cái nắm tay cuả Tập Cẫm Bình với Ô Ba Ma thì nó vô hiệu hoá sức phản kháng đấu tranh cuã muôn dân VN từ TƯ đảng cộng sản Việt Nam đến muôn dân Việt Sân si, các ngươi anh hùng cái chi, đấm nước có linh thiêng sản sinh ra anh hùng chắc chắn không phải là dống ma quỷ các ngươi.
  Hiện đất nước bị xâm lấn, nhiều người nuôi hận thù thì chờ cơ đục nước béo cò bù lu bù loa trên khắp công luận là đâu tranh cho nhân quyền tự do dân chũ thứ đó không ngoài cõng rắn cắn gà nhà, thứ thì chạy theo ngôi quyền cố ví dới thì bưng bít miệng dân, trên đi ôm đít tàu cộng đang lộng hành đễ mong sự ái hoà với dặc.
  Các ngươi nên căng mắt mù ra để thấy mờ mờ mà biết rằng, có thánh xuất hiện thì muôn dân mới thấy rõ ma quỹ mà tránh ma xa quỹ, chứ thánh nhân xuất hiện thì đám ma quỹ hết lời vỗ ngực ta là chánh là vì nước chứ lạ gì đâu.
  Hiện nay ta nói cho các ngươi rõ. Ngôi vị Hoàng Đế không ai mà không mơ, quan quyền không ai mà không tham, nhưng không phãi là cái ghế cho phàm dan lên ngồi mà được đâu. Ta vẽ ra ngôi vị ta dùng phương pháp để nhử nhửng tăm tôi lên ngôi để kéo tà sang chánh để xây dựng quân binh cuã chánh mà đánh lại tà. Ta tìm cách vô hiệu hoá nhửng cái bắt tay cuã tà quyền với nhau.
  Nếu không đưa được kinh Xuân Thu mới cuã ta ra biến hoá khắp trần gian thì đất nước V N thân yêu cuã các con tơi bời thãm khốc.
  Kỳ Lưu

 8. Kỳ Lưu says:

  Ở chương mục này tôi xi gửi lại đề thi văn hoá cho các bạn tài văn bút hẹn ngày hội Long Hoa rỏ mặt anh hào.
  Hiền tài chí lớn xưa nay
  Kinh qua vạn đắng ngàn cay dưả đời
  Thì may bút viết châu lời
  Chói ngời triết lý muôn đời ngóng theo

  Dãi phong trần lở vận ngèo
  Lòng không uẩn khúc tự deo lẻ trời
  Ngàn năm thiên hạ dưả đời
  Nhửng người có đức lời thơ chí tình.
  Kỳ Lưu
  Đề thi tìm hiền đức cho muôn dân, ngàn vạn năm sau loài người củng chung một đề thi văn đó mà thôi. Không chịu tu hành không có chân lý thì khen là nịnh hót mà chê củng tạo thêm oán thù mà thôi.
  Nếu các bạn chưa bước đến bài thơ trên thì chưa có đức vậy thì trong mâu thuẫn dưả cộng đồng, anh gặp người này lý luận cho họ phải anh cùng đồng lòng mà gặp người kia lý lận cho họ không sai, cả hai mâu thuẩn với nhau còn anh là người đứng ra công nhận cho cả hai cùng đúng cả dẩu rằng mâu thuẩn dẩn đến chém nhau. Thực tế dưả duy tâm và duy vật, hay mâu thuẩn chính trị xưa nay thì các ngươi có phải là cã đàn chim vẹt hay không. Long Hoa hội là ngày hội mặc áo long bào cho các minh vương tại Đạo Cao Đài và ta là người cầm quyền thưởng phạt

  Đừng khen chê cho đời loạn rối
  Đám vo minh bất nghiã dưả đời
  Trẽ hay già trai gái phãi tu tâm
  Dưởng tánh khí đễ theo thời chuyển thế
  Kỳ Lưu
  Nếu các ngưới không nghe theo ta củng không sao, ta xin gửi lại đoạn Ngọc Kinh 3 cuã Mẹ Diêu trì kim mẩu để các người biết thêm về sự thật.
  Thơ
  Một mệnh lệnh đúng giờ kim chĩ
  Một nhân hành củng quý củng xong
  Một nhân cương kỷ dống dòng
  Một nền thánh đức một lòng xây cao.

  Một lằn sóng đũ xao động biển
  Một mức dông đả chuyển đầu non
  Một đời dao phó cho con
  Một cơ đạo đức như hòn nuí linh

  Một nam tử dử dìn vẩn chánh
  Một quần thoa bảo lảnh toàn chơn
  Một tay dập tất oán hờn
  Một dây một phím một đờn bát nha

  Một ông phật một ma một quỵ
  Một thời cơ một kỷ một nguyên
  Một đường phụng võ sơn xuyên
  Một minh tà chánh mật truyền linh căn

  Một chuá trời sa tăng muôn đảng
  Một phật vương có vạn minh vương
  Một nơi gây hấn chiến trường
  Muôn nơi lưả khói máu xương chất chồng.

  Một cháu lạc dày công tu niệm
  Một con hồng nhân điển huyền thiên
  Một đời mẹ đoán tam niên
  MÙI THÂN DẬU CÓ CON HIỀN BƯỚC Ra.

  Ta xin dừng ỡ đây tất cã mọi người ai tỉnh mộng thì nên biết lo phận mình còn kẻ u mê ám chướng thì mạng sống khác loài vật là mấy không nên thương tiếc mà chi.
  KỲ lưu

 9. kỳ Lưu says:

  Kỳ Lưu tôi vẻ lối dúp dành bại Trung Quấc trên biển đông đánh bại tà quyền trên toàn thế giới đưa VN bước đến tầm cao huy hoàng hơn.
  Sự thật dám đứng ra không thay tên đỗi họ tự mình vẽ lối lên công luận mà không màng đến chuyện sinh tữ
  thì tôi đả đọc thấu ý trời trước đây hơn hai ngàn năm và ý trời cho trầm dan mai sau hàng ngàn năm chứ không phải như các ngươi với tầm nhìn eo hẹp xoay quanh bát cơm manh áo cho bãn thân mình đâu.
  Cơ trời cứ lần xoay để ban hoạ phúc cho trần gian, mà bí pháp thì ẩn tàng huyền diệu, ta lượng cơ trời mười ba năm nay mới dám xuất đầu lộ diện không phải đơn thuần. Các người tăm tối chánh tà lẫn lộn không phân đó là vô minh gặp lẻ phải thì xung khắc ấy là sân si, vội kết luận về người là nông nổi hồ đồ, đang mắc nhửng ma chướng đó thì khác chi đám diết Chua Dê Su năn xưa, không nhì thấy sức mạnh tìêm tàng cuã chân lý rồi đi theo ma quỹ chết oan thây mà không hay, như cuộc cách mạng độc lập dân tộc nay đả sáng mắt ra là đi theo ma tà lôi kéo hay chưa. Nay ta lên vẻ lối lần này nưả là lần thứ ba nếu không thức tỉnh thì đừng mong chi quay vể Việt Nam nhé.
  Ta xin báo cho mọi ngườivào chương mục (Ánh sáng tâm linh thiên khai huỳnh đạo) để thấu hiểu Thượng Đế ) dạy về tận thế ra làm sao. Và bát môn đồ trận khai triển như thế nào đây là thiên cơ hé lộ để các ngươi chuẩn bị đi là vưà và các ngươi hãy suy xét đi ai là tam giáo lâm trần tiêu khiển thiên môn trận ngoài ta đây.
  Thứ hai trong kinh thiên chuá giáo có nói ngày tận thế chuá sẻ lâm trần phán xét người sống và người chết ấy là đâu, tại sao trong sấm ký lại có câu xưa xuân thu nay củng xuân thu. Sự thật phán xét lịch sử củng là xử công, là dùng lẻ phải đi vào quá khứ đễ minh dải cho muôn dân thấu tõ đâu chánh đâu tà đâu phải đâu trái dúp cho muôn dân thấu hiểu sự tang tóc đau thương cuả quá khứ là gio đâu nhàm dúp cho hậu thế tránh đừng lặp lại vết xe đổ cuả quá khứ nưả. Phán xét người sống người chết , củng là phán xét lịch sử loài người hơn hai ngào năm lại nay, chính ta đã đọc ý trời hoàn tất nơi mục (Vọng cỗ xin hõi anh là ai?)
  nó không khác gì kinh xuân thu cuả Đức Khổng Tử ngày xưa khi nó được đưa lên công luận trên toàn thế giới thì đám tà quyền trên toàn thế giới sẻ hết bêu rêu tự do. rồi nhân quyền rồi hồ đồ kết luận lịch sử nhằm có lợi cho phái mạnh như hôm nay. Thay Dê Su sống lại củng chính là ta đây.
  Nay ta vẻ lối đi để cho các người biết mà chung tay gầy dựng chính nghiã đánh đổ tà quyền ta cho các vị biết sức mạnh chính nghiả ta dùng ở đâu có dống H C M hay không.hơn nưả ta có lên mạng mà báo vời quấc hội VN rằng cơ trời vận nước đến hôm nay nếu có Lý Thường Kiệt Trần Quấc Tuân cã Nguyền Trải và H C M cùng sống lại đi nếu không theoi ta vẻ lối đưa đường thì đất nước củng điêu tàn thảm khốc, ta nói thật đấy không phải đuà chơi đâu.
  Lối đi như sau.
  Kinh xuân thu thứ hai ta đọc ý trời phán xét lịch sử đả xong, mâu thuẩn duy tâm duy vật và bất đồng về quan điểm chính trị trên toàn thế giới đã được hoá dải. Đây là cội nguồn cuả muôn mâu thuẩn xẩy ra dưả dương trần. Ai là người tài có tấm lòng vì đất nước quê hương thì hảy vào bốn chương mục.
  1 là Vọng cổ xin hỏi anh là ai?
  2 là Nguyền Ngọc Ngạn ngụy biện về shows ngày 30 tháng 4 năm 2012
  3 là hãy để khổng giáo lụi tàn đàn chim Việt
  4 là Tiên tri vủ trụ Trần Dần dải luận về 40 câu sấm ký cuả Trạng Trình
  Hàng trăm bài viết tôi đọc ý trời gở rối cho trầm gian hôm nay là khung sườn cuả lịch sử loài người theo ý trời hai ngàn năm nay. Hải dựng lại lịch sử loài người thật sống động theo ý trời cao hơn hai ngàn năm nay theo khả năng cuả bản thân mình. Đề thi này ai là hiền tài hảy bắt tay vào lo để góp công súc cuả mình vào công việc dúp dân kíu nước bình trị thế gian.
  Thánh chỉ ý trời ( Truyền dạy khoa học tự nhiên cho trầm dan kết thúc, tất cã các nước đã được độc lập mỗi nước cần có và được có một người nắm quyền thánh chỉ ý trời để cho muôn dân nước đó được bình đẩng trước công lý.
  Đến bây giờ tôi mới nói cho muôn dân rỏ rằng xưa nay cứ chạy theo học thuyết duy vật lý luận hồ rông nhưng sự thật khi lý luận tôi kinh xuân thu tôi đi ra công luận thì không một vị tổng thông hay nguyên thủ các quấc gia nào mà không mơ ước được bước lên ngôi báu đức vua cả. Nhưng không có đâu nhân dân nhửng nước chạy theo đa đảng đả phạm lổi hà dua trong chính trị và tổng thống cuả họ đâu có đức đễ được gọi là đức vua.
  Tất cả nhửng nước đang tồn tại nhửng vị lảnh tụ có công với nước như HCM đều từ tổng thống được bước lên ngôi báu đức vua nắm quyền thánh chỉ ý trời cuả nước đó.
  Ta không dải thích nhưng riêng ở Mỷ ta đưa Ô Ba Ma lên nắm quyền thánh chỉ ý trời.
  Tất cã các đức vua cần phải được dạy phép đức trị thông qua lý luận cuả ta và Người Việt trên toàn thế giới nên dúp họ để cho dân nước có đức vua biết rõ về ý trời cao.
  Đến đây ta nói rỏ thêm cho các người hay. Sức mạnh cuả chân lý ta lấy ở tất cả các đức Vua.
  Còn phiá phi nghiả tướng quân sẻ không nghe theo tà quyền đến khi đó các bạn mới thấy sức mạnh cuã chân lý là vô cùng
  kỲ Lưu

Phản hồi