WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ!

CUHUYHAVU

Hôm nay anh Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực tới ngày thứ 13, theo như thông báo và thư kêu gọi của vợ anh, chị Dương Hà.

Anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối sự làm ngơ, im lặng của nhà chức trách về việc anh khiếu nại các vi phạm pháp luật của cán bộ trại giam, sự phân biệt đối xử và có âm mưu hãm hại anh.

Trong cuộc tranh đấu này, một bên là một bầy quỷ dữ có đầy đủ các phương tiện trấn áp, khủng bố, áp đặt, dối trá và vô tâm. Một bên khác là con người không tấc sắt, chỉ còn duy nhất một thứ vũ khí để chống lại là lời nói.

Trong cuộc đối đầu không cân sức này, con người sẽ thất bại. Chỉ có ý chí vững chãi, kiên lì là không bị bẻ gãy.

Chúng sẽ chiến thắng vì nếu anh chết, mục tiêu của chúng sẽ đạt được: không cần bức hại anh, chỉ cần bằng đòn tâm lý, làm ngơ không trả lời các khiếu nại của anh, làm anh bế tắc và đưa đến hậu quả như thế.

Chúng sẽ vô cùng hoan hỉ khi tiêu diệt, đè bẹp được anh, một con người can đảm, cương trực, chân chính với niềm tin vững chắc rằng đất nước sẽ thay đổi và những giá trị dân chủ, nhân quyền được tôn trọng.

Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ! Bởi vì trong cuộc tranh đấu này, không nên làm tổn thất thêm lực lượng. Việc anh phải vào tù oan ức và bất công đã là một mất mát lớn. Những cá nhân như anh là biểu tượng của khát vọng tự do, công bằng xã hội. Khi chưa có một phong trào xã hội rộng lớn, những việc làm của anh là những viên gạch lót đường, là những tia lửa nhỏ châm ngòi, âm ỉ cháy.  Anh là con chim báo bão.

Anh thực sự là vốn quý ít ỏi của dân tộc trong bối cảnh đa số người đang sống thờ ơ, vô cảm với số phận của đất nước và văn hoá sợ hãi đã làm tiêu tan ý thức phản kháng trước bất công.

Vụ án của anh, là vết nhơ của nhà cầm quyền Việt Nam mà nhà báo Hoàng Hưng, sống tại Sài Gòn, đã viết:

“Vụ án này đã được thực thi một cách khinh suất, bừa bãi, bất chấp thủ tục tố tụng từ đầu đến cuối, khiến tất cả những ai có lương tri đều phẫn nộ, biến việc bảo vệ pháp luật thành trò hề trong tay một nhóm người có quyền lực:

- Đã dàn dựng việc bắt giữ trái pháp luật, với tang chứng nhơ nhuốc sẽ đi vào lịch sử tư pháp Việt Nam là “hai bao cao su đã qua sử dụng”.

- Đã công bố tội trạng một cách võ đoán trước khi có sự kết luận của tòa án.

Đặc biệt nghiêm trọng là trong phiên tòa:

- Đã công nhiên thô bạo ngăn cấm người dân tham dự hoặc theo dõi phiên tòa trước cổng tòa án.

- Đã không chịu đáp ứng đòi hỏi hợp pháp của các Luật sư bào chữa là công bố những bằng chứng buộc tội thân chủ của họ, rồi vì chuyện đó mà đuổi 1 luật sư ra khỏi tòa, và dẫn đến việc 4 luật sư còn lại từ chối tham dự, kết quả là phiên tòa chính trị chưa từng có trên thế giới không có luật sư bào chữa”.

Trong phiên toà lưu manh và ô nhục ấy, vẫn còn mãi dáng hiên ngang, hiển hách của anh giữa hai tên công an và lời phán quyết dõng dạc của anh với bọn quan toà hèn hạ và đê tiện: Tổ quốc và nhân dân sẽ xoá án cho tôi!

Vâng, anh phải sống Cù Huy Hà Vũ ạ. Sự phản kháng của anh bằng tuyệt thực, tự nó đã là hành động dấn thân, dũng cảm, chứng tỏ niềm hy vọng mong manh vào công lý của nhà cầm quyền này chẳng hề tồn tại.

Anh không sợ chết, nhưng cái chết nhiều khi không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

Bọn quan lại lưu manh thời nay chẳng hề có lương tri, có tim, có óc. Chúng nó cố ý. Chúng muốn anh không thể chịu đựng và sẽ đầu hàng.

Cái chết của anh chính vô hình trung có thể được hiểu là sự đầu hàng đó.

Không, anh không thể đầu hàng, không thể chọn phương pháp thụ động như vậy. Làm thế là đúng với ý đồ nhơ bẩn của chúng.

Anh hãy sống và tiếp tục tranh đấu, kiên cường như Cù Huy Hà Vũ trước phiên toà ngày 4/04/2011. Mọi người vẫn bên anh. Tố quốc và nhân dân vẫn mãi bên anh!

© 2013 Lê Diễn Đức – RFA BLog

 

14 Phản hồi cho “Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ!”

 1. vk mỹ says:

  Vk mỹ!
  Kính gửi Mấy ngài dân chủ rởm và mấy ổng CCCĐ!

  “Nói to, nói nhiều ,nói dài , nói dai, nói dối…” là bản tính của mấy ông CCCĐ và mấy ngài dân chủ rởm. Các vị còn non lắm, làm sao mà đấu được CSVN? Đến Mỹ còn phải “chờn” nữa là?

  CSVN, họ rất thâm sâu. họ để cho các vị to mồm gào cho đến “đỉnh điểm”, đúng lúc đó họ mới tung ra “con bài video” làm các vị choáng váng. Bây giờ thì họ lại “im lặng”, nhưng coi chừng cái “im lặng” này. Nếu các vị mà say đòn, đấu tranh tiếp để cho ông đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội vào thẩm tra thì một lần nữa, các vị sẽ bị ăn đòn là cái chắc.Nay họ cố tình không cho l/s của ông Vũ vào KT, không cho đài báo của các vị vào phỏng vấn …chỉ là để kích thích “sự ngờ vực” trong lòng các vị và thế là các vị mù quáng sẽ bước tiếp đến sai lầm lần thứ 2. Sau lần này, Mỹ và thế giới người ta còn tin gì ở các vị nữa hay không? Thế thôi. Tốt nhất là chụi thua ngay bây giờ. tuy “hơi đau” nhưng lại là ít “đau nhất”, nếu ngoan cố sẽ còn bị “đau hơn nhiều”, hiểu không?

  Nói vậy mà các vị không hiểu được thì tôi cũng chào thua, “thà nói với cái đầu gối còn hơn!”./

 2. Lại Mạnh Cường says:

  Thưa qúi đồng hương,

  Cù Huy Hà Vũ, một nhà trí thức xã nghĩa chân chính trong nước,
  từng du học sau đại học ở Pháp, thông thạo luật pháp và hiểu CS rất nhiều.

  Chẳng phải tự nhiên mà CHHV lại chống thủ Dzũng đến cùng, để phải ngồi tù lãng xẹc như hiện nay.

  Cũng chẳng phải vô cớ mà CHHV tuyệt thực đến chết như đã tuyên bố và đang tuyệt thực trong từ đã hai tuần qua, và chưa hề tỏ dấu lùi bước, cho dù vợ có van nài đi nữa.

  CHHV đang mạnh mẽ TÂM CÔNG,
  ĐÁNH ĐỘNG LƯƠNG TÂM LOÀI NGƯỜI !

  Cách duy nhất để bày tỏ ĐỒNG CẢM và ỦNG HỘ chính là,
  TÔN TRỌNG HÀNH ĐỘNG và QUÝÊT ĐỊNH CỦA ANH,
  CHO DÙ HẬU QUẢ CÓ TỆ HẠI ĐẾN ĐÂU ĐI NỮA !

  Lãnh tụ Quốc dân đảng VN
  Nguyễn Thái Học từng nhắn nhủ:

  CỜ ĐỘC LẬP, HOA TỰ DO
  PHẢI TƯỚI BẰNG MÁU !

  Độc lập, tự do, hòa bình, nhân quyền …
  chẳng bao giờ là thứ cho không, biếu không !

  Kết,
  PHẢI THỦ TIÊU CS THẬT MAU, BẰNG MỌI GIÁ !
  Còn CS là còn ngăn trở lớn nhất cho dân chủ hóa VN !

  Kính cáo,
  Lại Mạnh Cường

 3. Lại Mạnh Cường says:

  ANH PHẢI SỐNG ?
  hay
  ANH PHẢI CHẾT ?

  Chẳng khác nào
  TO BE OR NOT TO BE ?

  That is the BIG QUESTION !

  Chẳng phải cho anh hay cho tôi
  Mà cho tất cả dân Việt chúng ta

  wikipedia:
  “To be, or not to be” is the famous opening phrase of a soliloquy in William Shakespeare’s play Hamlet. In the soliloquy, Hamlet questions the meaning of life, and whether or not it is worthwhile to stay alive when life contains so many hardships. He comes to the conclusion that the main reason people stay alive is due to a fear of death and uncertainty at what lies beyond life.

Phản hồi