WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

B-52 Mỹ bay vào khu vực 12 hải lý quanh đảo nhân tạo trên Biển Đông

Máy bay B-52 của Mỹ "không chủ ý" bay vào trong khu vực 12 hải lý. (Ảnh: USAF).

Máy bay B-52 của Mỹ “không chủ ý” bay vào trong khu vực 12 hải lý. (Ảnh: USAF).

Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã bay vào phạm vi 12 hải lý quanh một hòn đảo do Trung Quốc bồi đắp trái phép tại Biển Đông.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đây là hành động “không chủ ý” và đang tiến hành xem xét.

Các quan chức quốc phòng Mỹ vừa xác nhận một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ tuần trước đã bay vào phạm vi chỉ cách 2 hải lý quanh hòn đảo mà Trung Quốc xây dựng trái phép tại bãi Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa.

Tháng trước, máy bay B-52 Mỹ cũng đã bay sát một hòn đảo được Trung Quốc tôn tạo trái phép nhưng chưa tiến vào trong phạm vi 12 hải lý.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Bill Urban cho biết chuyến bay hôm 10/12 vừa qua được hiện theo nhiệm vụ thường lệ và việc một trong những chiếc B-52 tham gia bay vào trong khu vực 12 hải lý là “nằm ngoài kế hoạch”.

Ông Urban cũng cho biết phía Trung Quốc chỉ phát tín hiệu cảnh báo máy bay Mỹ mà không có bất kỳ dấu hiệu ngăn cản nào bằng máy bay quân sự.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ Mỹ thường xuyên thực hiện các chuyến bay huấn luyện B-52 trong khu vực, bao gồm cả không phận trên biển, thể hiện cam kết của Washington rằng tàu chiến và máy bay Mỹ có thể hoạt động tại bất cứ nơi nào mà luật quốc tế cho phép.

Kể từ năm 2004, các máy bay B-52 từ căn cứ không quân Andersen tại đảo Guam thuộc Mỹ bắt đầu hoạt động thường xuyên trên toàn bộ châu Á-Thái Bình Dương theo chương trình “hiện diện liên tục của máy bay ném bom” nhằm khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh khu vực.

Theo VOV

3 Phản hồi cho “B-52 Mỹ bay vào khu vực 12 hải lý quanh đảo nhân tạo trên Biển Đông”

 1. Vũ thiện Tâm says:

  Mấy thằng ăn cướp thì giỏi ngang tàng, hống hách dọa người dân thôi, nhưng thấy cảnh sát thì ngồi im thin thít. Quý vị có thấy Trung cộng có giống hình ảnh của những thằng côn đồ không? Cảnh sát Mỹ đến thì ‘im re’. Không thấy hành động hay la lối gì hết. Thấy tức cười thật.

 2. Hé lộ bằng chứng mới cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ IS
  Tư lệnh quân tình nguyện Iraq mới đây tiết lộ chiếc điện thoại di động thu được từ thi thể một thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, kẻ bị tiêu diệt hôm 21/12, cho thấy Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ IS, theo Sputnik.
  >> Na Uy tố hầu hết dầu của IS tuồn vào Thổ Nhĩ Kỳ với giá cực rẻ
  >> Tổng thống Mỹ Obama hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi Iraq
  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: AP)
  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: AP)
  Tư lệnh quân tình nguyện Iraq Jabbar al-Ma’mouri tiết lộ với tờ Soumeriya đầu tuần này rằng: “Một điện thoại di động được tìm thấy trên thi thể của một trong những thủ lĩnh IS tại miền bắc tỉnh Salahuddin, Iraq 2 ngày trước”.
  Ông Ma’mouri cho hay điện thoại trên chứa nhiều tin nhắn gửi được gửi từ Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy Ankara hậu thuẫn cho lực lượng Daesh thông qua việc cung cấp các thông tin tình báo tại các chốt chặn mà phiến quân IS di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Iraq.
  “Điện thoại di động trên còn chứa nhiều thông tin khác mà không thể công bố vào thời điểm hiện nay. Điện thoại này cần được giao cho các nhóm đặc nhiệm để điều tra”, ông Ma’mouri nói.
  Đại sứ Nga tại Pháp, ông Alexander Orlov, tháng trước cũng tiết lộ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang đóng vai trò “mờ ám” trong một chiến dịch tiêu diệt IS trong khi Ankara lại đóng vai trò hỗ trợ cho các hoạt động của tổ chức khủng bố IS.
  Cũng trong tháng trước, cựu cố vấn cao cấp Bộ Ngoại giao Mỹ David Phillips xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp hỗ trợ vật chất cho IS bởi vì Ankara có chung lý tưởng với tổ chức khủng bố IS trong việc loại bỏ Tổng thống Syria Bashar Assad.
  “Vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ là rõ ràng trong việc ủng hộ IS từ hậu cần, tài chính, vũ khí cho tới chăm sóc y tế cho các phiến quân IS bị thương”, ông Phillips nói. Ông Phillips hiện đang là giám đốc Chương trình nhân quyền và kiến tạo hòa bình thuộc Đại học Columbia, Mỹ.
  Theo ông Phillips, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục hỗ trợ IS trong việc loại bỏ Tổng thống Assad và “một liên minh tinh thần” đang tồn tại bấy nay giữa đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân IS.

 3. SÓNG NGÀN says:

  NGANG XƯƠNG

  Tự nhiên anh chiếm ngang xương
  Trường Sa biển đảo Việt Nam rành rành
  Mười hai hải lý của anh
  Anh hô cấm cản mọi người ngang qua

  Ối thôi quả chuyện ta bà
  Máy bay Mỹ đến đố mà anh ngăn
  Nên đời những kẻ hung hăng
  Cao nhân tất có cao nhân trị mà

  BIỂN NGÀN
  (20/12/15)

Phản hồi