|

Ai sẽ đi theo bác Lê Hiếu Đằng?!

dieuCháu là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, cháu cũng là con cháu họ Lê cùng với bác Lê Hiếu Đằng. Cháu xin viết mấy lời này tri ân bác Lê Hiếu Đằng.

Chắc quý vị và các bạn đều rõ về bác Lê Hiếu Đằng hiện nay là  một người Việt Nam khá nổi tiếng, được dư luận trong nước và nước ngoài rất quan tâm trong thời gian gần đây. Bác Lê Hiếu Đằng là người có hơn 40 năm tuổi đảng, là người từng có chức vị cao trong bộ máy đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) gần đây đã vừa tuyên bố từ bỏ ĐCSVN. Trước đó bác Lê Hiếu Đằng là một trong số 130 trí thức hàng đầu Việt Nam tuyên bố về diễn đàn xã hội dân sự Việt Nam. Bác Lê Hiếu Đằng là một trong những người tiên phong về vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam.

Cháu tin bác Lê Hiếu Đằng là người trí thức đầy nhân cách, có tình yêu thương lớn đối với dân tộc Việt Nam. Những gì bác Lê Hiếu Đằng làm là để cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Bác Lê Hiếu Đằng hiện nay sức khỏe rất yếu vì căn bệnh ung thư, có lẽ bác sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Vì vậy cháu tin rằng bác hành động hoàn toàn không vì danh lợi của cá nhân. Hiện nay có rất nhiều người lo lắng cho bác Lê Hiếu Đằng, chỉ lo về sức khỏe yếu mà bác sẽ sớm ra đi. Nếu bác sớm ra đi có nhiều người đang lo ngại cho bác sẽ bỏ dở ước vọng lớn của bác sẽ chưa thực hiện xong là thành lập thành công đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam. Rất nhiều người hiện nay đang tự hỏi rằng nếu bác Lê Hiếu Đằng vì lý do sức khỏe mà mất sớm thì hiện có ai nối tiếp lý tưởng của bác hay không?!

Rất nhiều người đang phỏng đoán sau sự kiện bác Lê Hiếu Đằng ra khỏi ĐCSVN thì sẽ có thêm bao nhiêu đảng viên ĐCSVN nữa sẽ làm như bác đã từng làm. Có nhiều người đoán sau một năm nữa sẽ có khoảng 10.000, có người đoán 500.000, có người đoán sẽ có đến 1 triệu đảng viên ĐCSVN sẽ ra khỏi đảng. Có khoảng 50% số người đều tin nếu bác Lê Hiếu Đằng vì lý do sức khỏe mà ra đi sớm thì vẫn sẽ có người tiếp sức cho bác để thành lập thành công đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam. Nhưng cũng có khoảng 50% số người tin nếu bác Lê Hiếu Đằng chia tay dương thế sớm thì sẽ không có ai nối tiếp bác. Do vậy việc bác vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam sẽ bị bỏ dở.

Cha cháu đã 55 năm tuổi đảng. Cha cháu chưa làm được như bác. Vì vậy cháu rất ngưỡng mộ bác Lê Hiếu Đằng vì bác đã làm được hơn cha cháu. Nhưng mấy năm gần đây cha cháu cũng không còn quan tâm nhiều đến việc sinh hoạt ĐCSVN nữa. Cháu hy vọng một ngày không xa cha cháu cũng sẽ làm được như bác.

Cháu thực sự ngưỡng mộ bác Lê Hiếu Đằng vì cháu tuy là hoạt động về quyền con người cho nhân dân Việt Nam nhưng cháu chưa to gan được như bác. Cháu chưa có tham gia lập đảng, lập hội mà đã bị án tù 5 năm tù giam. Cháu mới chỉ rất nhẹ nhàng hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam thôi mà phải bị đi tù như vậy. So sánh với bác cháu cảm thấy cháu còn kém dũng khí của bác. Bác Lê Hiếu Đằng là tấm gương của cháu, bác sẽ mãi mãi trong trái tim và khối óc của cháu. Thay mặt thế hệ trẻ Việt Nam cháu tri ân bác tận sâu trong tâm hồn. Chúc bác mau khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho dân tộc Việt Nam.

Tôi tri ân tất cả mọi người làm theo tấm gương đạo đức của bác Lê Hiếu Đằng, vì tôi kém tài, kém đức chỉ cống hiến được một chút ít về quyền con người cho dân tộc Việt Nam.

Lời cuối cháu chúc bác Lê Hiếu Đằng có nhiều sức khỏe, bình an! Tôi xin chúc tất cả quý vị và các bạn luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 10/12/2013, kỷ niệm 65 năm ngày Nhân quyền Quốc tế!

Thành viên sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam

Website: www.conduongvietnam.org , Facebook: www.facebook.com/quyenconnguoi

© Lê Thăng Long – Lincoln Lê

© Đàn Chim Việt

 

 

15 Phản hồi cho “Ai sẽ đi theo bác Lê Hiếu Đằng?!”

 1. Chán says:

  “Ai sẽ đi theo bác Lê Hiếu Đằng?!” Tác giả này hỏi đểu cáng!

  Ngáp ngáp còn hỏi …Ai sẽ đi theo bác LH Đằng ra nghĩa địa?

 2. Thaophuong says:

  KHÔNG XƠ MÚI ĐƯỢC NÊN … RA KHỎI ĐẢNG CHẾT LÀ VỪA

 3. Dân Oan says:

  Bác Lê Hiếu Đằng va tuyên bố từ bỏ đảng tịch nay đã vào nằm bệnh viện tình trạng nguy kịch ?
  Có that là bịnh hay là chiêu thức trả thù dấu tay của đảng ma quỷ ? các bác sĩ có ai nhận chỉ thị mật cho hắn
  đi tàu suốt ? nếu bác Đằng chết tốt thì ai dám tuyên bố bỏ đảng nữa đây? Đúng là đòn chí tử cho những ai bỏ đảng. Chỉ có chết mà thôi. các bác suy nghỉ lại hay dấn than cải cách từ bỏ cái đảng quái quỷ cộng sản?
  Nói cho cùng ai cũng phải chết nhưng chết mà mang thẻ đảng xuống âm ty họ cho vào lò lửa đang thiêu các đồng chí đảng cộng sản Việt Nam. Chết sau khi tuyên bố bỏ đảng tịch, sẽ được trong sang và than nhân gia quyến được nhẹ tội với quốc dân đồng bào.
  Dân Oan

 4. Bùi Quang Sáng says:

  Tôi rất khâm phục bác Lê Hiếu Đằng, dù hơi trễ nhưng có còn hơn không. Đúng là nếu bác Đằng tỉnh ngộ sớm hơn, cách đây khoảng 10 năm thì quá tốt cho dân tộc Việt Nam, và có lẽ bác đã làm được gì đó cho dân tộc. Bây giờ sức cùng lực kiệt, ung thư đã sang giai đoạn cuối, khi nằm bệnh viện, đọc sách bác mới quyết định xám hối. Nhưng dù sao cũng nên thông cảm và hiểu cho những dằn vặt, những đấu tranh tư tưởng trong nhiều năm của bác. Chúng ta cũng nên đặt mình vào hoàn cảnh của bác để thấy bác Đằng còn hơn hàng triệu đảng viên khác chỉ biết chăm lo cho cá nhân mình, chỉ đấu tranh cho quyền lợi cá nhân mình và im lặng nhìn bất công xã hội.
  Tôi thấy rất lạ là nhiều người người tại sao lại lên án bác Đằng ? Ai cũng có sai lầm và sai lầm của bác Đằng trong giai đoạn lịch sử của VN đã qua là có thể hiểu được. Bác luôn đấu tranh cho một xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn, đó là một con người tốt, có lòng yêu nước thương nòi. Còn tại sao bác ấy lại đi theo cộng sản thì các bạn phải nên quay lại thời kỳ lịch sử đó. Khi người ta du nhập cái CNCS vào VN người ta đều quảng cáo cho nó, khoác lên mình nó toàn những điều tốt đẹp, nào là chế độ xã hội văn minh, tiến bộ, nhà nước của dân do dân và vì dân, nào là công bằng bình đẳng, bác ái. Nào là làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, không có bất công xã hội, không có chênh lệch giàu nghèo … Ai nghe mà không thích. Cũng như một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, bạn khộng dùng thử sao bạn biết chất lượng và hậu mãi ra sao. Chính vì thế mà CNCS đã lan ra khắp Đông Âu, xuống châu Á, Đông Nam Á, lan cả sang châu Mỹ. Người ta tin CNCS trong giai đoạn đó không thể trách được.
  Điều đáng trách là khi CNCS đã lộ nguyên hình là một chủ nghĩa với quá nhiều sai lầm, một chủ nghĩa quái thai của xã hội loài người. Ở đâu có CNCS là ở đó có bất công, có độc quyền đảng trị, người dân không có tự do, dân chủ thực sự, một xã hội đi ngược lại bước phát triển của xã hội loài người nên đã bị nhân dân trên toàn thế giới tẩy tray, lật đổ hầu hết thì ở VN người ta vẫn trung thành và kiên định đi theo. Trong khi hầu hết đảng viên CS vẫn ngậm hột thị thì việc bác Đằng dũng cảm nói lên chính kiến của mình, dũng cảm từ bỏ đảng là việc làm rất đáng khâm phục, nên đúc tượng cho bác mới xứng đáng. Vạn sự khởi đầu nan, bác Đằng là người gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh những đảng viên, những trí thức của nước nhà còn đang mải mê với lợi ích cá nhân hãy dũng cảm đứng lên bày tỏ chính kiến với đảng CS, cùng đấu tranh với đảng CS để xây dựng một đảng cầm quyền mới văn minh tiến bộ. Mong muốn của bác là xây dựng một VN độc lập, tự chủ văn minh hiện đại theo kịp các nước trong khu vực và trên thế giới. Vậy hãy ủng hộ bác Đằng, trong khi các bạn chưa làm được gì thì không nên chỉ trích người khác. TÔI KHÂM PHỤC BÁC LÊ HIẾU ĐẰNG VÌ ĐÃ DÁM HY SINH LỢI ÍCH CÁ NHÂN VÌ MỘT VIỆT NAM DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH, XÃ HỘI VĂN MINH HIỆN ĐẠI.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Ki’nh xin hãy cố gắng giao thiệp qua lại & gần gũi với “bác” Lê Hiếu Đằng suốt thời ky` dân mình bi…QUÁ ĐỘ… 10 năm thì sẽ tự nhiên thấy… “CÃM PHỤC LÊ HIẾU ĐẰNG ” nên để ở nơi mô.

   Chẳng lẽ “bác” Đằng không thấy dân HUẾ chết thãm ra nàm sao ngay ngày TẾT MẬU THÂN 1968 mà phải chờ….đến khi “nằm bệnh” 40 năm tuổi Đảng mới… Phản Tĩnh !

   Cuối lạy lương tri xin minh xét !

   Có những niềm Hối Hận nếu quá muộn màng sẽ mất đi giá trị HỐI HẬN của nó !

   • tèo says:

    Lê Hiếu Đằng không hối hận, vì theo cs vẩn là cái nguyên cớ chính trong quá trinh phá hoại miền Nam.và đen bây giờ hắn vẩn khẳng đinh chổ đứng của hắn là đãng cs như hắn mơ tưỡng.Lê Hiếu Đăng không bỏ đãng nêu như đãng như đãng tuyên truyền . LH Đằng cũng gióng như đam trí thức maotrạchđông ,tưỡng là mình cứu nước ,yêu nước ,đuộc chức quyền lớn sau khi cs chiếm miền Nam cho bỏ công hản mả (ngày chiếm xong miền Nam ,các tên này tưỡng sẻ làm bí thư,như có giáo sư dạy toán tư ở ĐN ,nhưng cuối cùng chĩ là ở trong mttq…nên có thời anh ta đi đâu cũng chữi “nhà nước’” …
    Cũng như TDBC,hay các tên khác (huỳnh tấn Nẩm ,nguyễn nuôi,,,)…
    Bây giờ sắp chết nên nói lời “ra đãng ” cho có chút trí thức cuối đói ,chết không thấy xấu hổ khi gặp những người bà con thân thuộc ,cha mẹ anh em ,ong bà nội ngoại…
    “Anh đã chết chưa anh? ”
    (t)

 5. Hoàng says:

  Tôi sẻ đi theo sau lưng ông lê hiếu đằng…để giúp ông ấy sớm gặp được h.c.m.Để tạ lổi với họ hồ rằng
  “đâm mải sau lưng người dân VN mà người dân VN không chịu chết”.Lê hiếu đằng chỉ là tên bạc nhược,kém tài,vô đức thì không thể làm được gì cho một ai.
  Mong ông nằm yên và câm mỏn lại để cho người dân được yên…người dân cần có tinh thần tỉnh táo,có thêm sức mạnh để tiêu diệt bọn cộng phỉ buôn dân bán nước ra khỏi bờ cỏi mảnh đất VN.

 6. mong says:

  Lũ Lê hiếu Đằng,Hồ Ngọc Nhuận,Huỳnh kim Báo,Huỳnh tấn phát,Huỳnh Tấn Mẩm,người dân miền nam chắc ko quên.
  tại sao nay muốn từ bỏ đảng? đả hút máu dân tộc ,bao nhiều người đả bị tù đày ,chết dưới tay những tên nầy? đợi gần đến ngày tàn,đản ko còn trọng dụng nửa mới từ đảng?từ đảng để khi chết cùng về với phật chúa mà có tôn giáo đâu về?Bỏ đảng để sao nầy con cháu khỏi ai hận thù.

 7. Phạm Quang Vinh says:

  Nếu mọi người hy vọng có một làn sóng đảng viên cộng sản sẽ từ bỏ ĐCS theo gương bác Lê Hiếu Đằng thì đúng là quá mơ hồ về tình hình chính trị Việt Nam.
  Tôi có thể khẳng định là sẽ không có gì thay đổi đột biến về số đảng viên sẽ ra khỏi đảng so với trước đây, trước khi bác Đằng kêu gọi, vì :
  - Không một đảng phái chính trị nào trên thế giới lại mang lại nhiều quyền lợi cho đảng viên của mình như ĐCSVN, không ngân sách nhà nước nào lại đem nuôi toàn bộ nhân sự của đảng cầm quyền như ở VN. Có đảng là có tất cả, quyền lực, tiền tài danh vọng, cái mà con người đang tìm kiếm, đảng đã thỏa mãn cho họ hết rồi thì họ chống lại làm gì ? Vì những người dân đen nghèo khổ ư ? Thật hão huyền. Hơn nữa với sự độc tài của xã hội này thì chống lại là cầm chắc tù đày, phải hy sinh hạnh phúc, hy sinh sự sống của mình và thậm chí cả gia đình mình.
  - Đảng viên cộng sản họ đang mang ơn đảng đời đời vì có đảng cộng sản mà họ từ khố rách áo ôm, từ công nhân lao động, đánh dày, culi, đĩ điếm ăn cắp từ bần nông cố nông nhờ theo đảng mà trở thành cán bộ có đủ quyền lực, tiên tài, danh vọng, bổng lộc, nhà lầu, nhà cho thuê, xe hơi hạng sang, con cái du học nước ngoài. Hằng ngày sinh hoạt thì đi xe công, ăn đủ sơn hào hải vị như vua chúa, làm việc thì cầm chừng được đến đâu hay đến đó, trách nhiệm tập thể. Có ở đâu dưới gầm trời này cán bộ lại sung sướng như ở VN ? Thử xem Dương Chí Dũng đấy, học bổ túc văn hóa cấp 3, đi lao động hợp tác ở nước ngoài về nhờ có thân thế của bố mà nhảy lên làm phó giám đốc một công ty của nhà nước, rồi đi học tại chức đại học, rồi bảo vệ thạc sỹ, rồi tiến sỹ ???. Rồi lên tổng giám đốc của công ty xây dựng đường thủy, làm thua lỗ hơn hai ngàn tỷ chưa khắc phục được hậu quả thì lại được quy hoạch đề bạt lên cao hơn là tổng giám đốc Vinaline. Và khi đã có quyền sinh quyền sát hàng chục tỷ đô la đầu tư của ngành hằng hải thì y đã cùng bộ sậu chiếm đoạt của nhà nước và làm thất thoát chỉ một vụ mua ụ nổi đã thất thoát của nhà nước 400 tỷ. Mua nhà cho bồ nhí hằng chục tỷ. Có ở đâu một tên lưu manh học hành dở dang mà leo lên cán bộ cao cấp,quyền hạn vô biên như vậy không ? Có ở đâu thi đại học không đỗ nhưng bảo vệ thạc sỹ rồi tiến sỹ như trở bàn tay như ở VN không ? Không may thì bị lộ thôi, các đồng chí khác ăn chia đều, kín kẽ vẫn không sao. Tại sao lại phải ra khỏi đảng, vì đảng suy thoái ư? Nước đục càng dễ bắt cá. Thì ngay những người mới tham gia vào ĐCS thì họ cũng nghĩ vào đảng để kiếm lợi ích, vì tiền tài danh vọng, quyền lực, chứ ai nghĩ vào đảng để làm đầy tớ của nhân dân, đấy chỉ là lừa bịp thôi. Chỉ có những đảng viên đã về hưu là bất mãn vì hết quyền lực, ít lợi lộc, nhưng dù sao cũng được cái nhà, cái biệt thự cho thuê, có khi lại được vài miếng đất, con cái lại cài cắm vào chính quyền rôi, thì cũng đành ngậm miệng. Việt Nam chưa có đủ lớp người văn minh đấu tranh vì cộng đồng đâu.

  • Trần Kha says:

   Bác Phạm Quang Vinh viết quá hay – Bỏ đảng thì cạp đất ra mà ăn à. Tham nhũng muôn năm

   • cang says:

    Khâm phục bác Vinh phân tích quá chính xác. Ông bà ta có câu Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Nếu Bác Đằng dám nhân danh Đảng CS cúi đầu tạ lỗi với nhân dân rồi sau đó ly khai Đảng CS..thì sẻ được cảm thông nhiều hơn.Rất tiếc.

  • Trần Hoàng says:

   Quá chính xác, tôi hoàn toàn đồng ý với Phạm Quang Vinh.

  • Johnny says:

   NGU SAO BỎ ĐẢNG !

   “Còn đảng, còn mình”. Ngu sao bỏ đảng, hỡi các bạn !
   (Nói thầm trong miệng thôi, ngu sao nói lớn ! )

   Johnny, USA.

 8. Khinh Binh says:

  Việc Đằng làm, bỏ đảng CS, là đúng. Nhưng con người của Đằng cũng còn nhiều khiếm khuyểt. Thứ nhất là còn ca tụng Hồ, thứ hai là còn cho bọn CS có quá khứ “giải phóng dân tộc”, thứ ba là thấy gần chết mới nói mạnh dạn.
  Tuy chằng đòi hỏi nhiều ở va, nhưng so va với nhiều người khác, như dân oan, như anh em Huỳnh Nhật Tân, như nhiều tù nhân lương tâm khác thì va chưa xứng ca tụng như chú em Lê Thăng Long nói. Tạm.

 9. Nguyễn Trọng Dân says:

  “ĐẢNG GIAN , ĐẢNG NGU , ĐẢNG NGAY….TẤT CẢ ĐIỀU LÀ …ĐẢNG CẢ ! ” (DâM)

  Ồ thì ra mấy mười năm nà Đảng viên , Đàng cũng nà vì…dân tộc ( sic) !!!!!!

  Một con người mà đợi tới 40 năm tuổi Đảng mới chịu thất tĩnh , à không xin lổi , thức tĩnh….CÁI TRONG KHI…

  ___ Mùa Đấu tố …200 ngàn nhân mạng xác phơi thây

  ___ Những ngày Mậu Thân yên lành bổng thành ngày tan

  ___ Những xóm làng bị Cộng sản tàn sát chết liên hồi…

  ___ Những nẻo đường bị pháo kích Cộng sản banh thây , xe đò xe buýt đàn bà con nít banh thây

  ___ MÙA QUÁ ĐỘ đất nước ngập tù đày , trại tỵ nạn người Việt mọc dài dài từ Đông Nam Á

  ___ Mùa Đổi Mới tan hoang nhân bản , bóc lột bán người, tham nhũng , trấn áp…

  ĐÓ , 40 MƯƠI NĂM TUỔI ĐẢNG CỦA ĐẰNG CHO DÂN TỘC NÀY LÀ NHƯ THẾ ĐÓ

  VÀ THẾ LÀ CHÀNG ĐÃ TĨNH sau 40 năm như thế… ở những ngày cuối đời

  VÀ THẾ LÀ MỌI NGƯỜI CA , trẻ ca , già ca , ngu ca , ăn ké ca… Toàn bộ dư luận ca…

  Tại sao Toàn bộ dư luận ca…?

  1. VÌ NGƯỜI TA VẪN CHƯA CHỊU NHẬN RA 40 NĂM TRƯỚC ĐÓ LÀ TỘI LỖI…KINH HOÀNG

  ( Bỏ Đảng vì Đảng…biến chất cách mạng !( môi mép thấy phát khiếp !))

  2. VÌ HY VỌNG NHIỀU ĐẢNG VIÊN THÚ TÍNH …ĐANG KIẾM NGÀN ĐÔ LA NÀY , TRIỆU ĐÔ LA NỌ SẼ…BỎ ĐẢNG…NHƯ ĐẰNG

  Lầm !

  3. VÌ ĐẢNG TA ĐANG MUỐN THAY ÁO CHẠY TỘI…ĐỔI DANH PHẬN TỪ ĐẢNG PHỈ ÁC GIAN…THÀNH ĐẢNG ” NGAY” GIẢ TẠO

  Chung quy cái anh chàng Dâm trung sĩ sẽ làm Dư Luận bẻ bàng khi mọi người đã đi đến cuối đường hầm của sự lừa đảo

  “ĐẢNG GIAN , ĐẢNG NGU , ĐẢNG NGAY….TẤT CẢ ĐIỀU LÀ …ĐẢNG CẢ ! ”

  ( nhớ cho kỹ , đã một thời. dư luận…lầm….. theo Bác chống Pháp nà yêu nước đấy ! )

Phản hồi