|

Con người Người nhất hành tinh

Ảnh nbcnews

Ảnh nbcnews

Ông Nelson Mandela sẽ còn sống rất lâu, rất bền bỉ, sống động trong lòng cả loài người trên trái đất này.

Lớn lên trong vùng quê nghèo, mồ côi cha khi lên 9, cậu bé Nelson Mandela sống cuộc đời cơ cực. Giàu ý chí, thông minh, cậu sớm tự nhủ cố gắng tìm hiểu cuộc sống dân mình, hiến mình cho cộng đồng, cho các bộ tộc nước mình đang sống lầm than dưới ách nặng của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid.

Đã có nhiều bài viết của các nhà văn hóa, chính khách, nhà báo ca ngợi công lao, thành tích, đạo đức cao quý hiếm có của Mandela. Ca ngợi bao nhiêu cũng không đủ, cũng không thể nói được dù chỉ trong muôn một tầm cao trí tuệ và tâm hồn phóng khoáng của con Người được cả hành tinh quý trọng này.

Vì ở Mandela tập trung đầy đủ tất cả những gì là quý nhất, đẹp nhất ở con Người.

Tình thương đồng bào của ông thật mông mênh không giới hạn. Đọc những cuốn sách ông viết kể lại đời mình, ông thương dân nghèo của bộ tộc ông và các bộ tộc láng giềng, thương dân Nam Phi, cả lục địa châu Phi, rồi cả loài người. Ông thương cả dân nghèo da trắng, da vàng trên hành tinh. Trong tù ông nghiền ngẫm để đi đến từ bỏ dứt khoát con đường vũ trang, bạo lực, tiết kiệm đến mức cao nhất xương máu của con người. Qua tuổi 80, năm 1999, ông dứt khoát từ bỏ quyền lực, dồn sức còn lại cho 2 sự nghiệp giáo dục và y tế, đôn đốc việc xây trường học và trạm y tế rộng khắp, hiểu rõ đó là 2 nguồn hạnh phúc của con người. Tiền lương cao của ông khi làm Tổng thống cũng như khi nghỉ hưu, ông chỉ nhận phần đủ tiêu (chưa đến ¼) còn tất cả sung vào quỹ xây trường và xây trạm y tế cơ sở. Về hưu ông về sống ở làng quê, giản dị, thanh bạch, không dinh cơ, biệt thự gì đặc biệt, luôn lạc quan dù từng bị bệnh lao trong tù và sau này bị bệnh tiền liệt tuyến.

Lòng nhân ái bao la ở con người ấy lại kết hợp với một trí tuệ mẫn tiệp đến kỳ lạ. Ở trong tù mỗi tháng ông gửi ra 2 lá thư xúc tích, thâm thúy, đầy sức sống và sức thuyết phục nhằm gợi ý, chỉ đạo phong trào . Người tù ấy vẫn là lãnh tụ duy nhất , cao nhất của Đại hội Dân tộc Châu Phi (African National Congress), được toàn đảng tin cậy, được chính quyền da trắng phân biệt chủng tộc tôn trọng và cuối cùng phải công nhận là người đối thoại chính thức.

Ngày ra tù 11/2/1990, Mandela nói: “Ra khỏi nhà tù mà còn mang theo thù hận thì coi như vẫn nằm trong tù”.
Đây là nét cao thượng nhất, nét thăng hoa trong nhân cách, trong bản chất Người của Mandela. Ông không căm giận, oán thù gì người da trắng, những kẻ đã kết tội tù chung thân ông, đày ông ra ngoài đảo nhỏ Robben suốt 18 năm, không cho ông gặp mặt người con cả cho đến khi anh bị tử nạn. Ông còn kết thân với không ít bạn trí thức da trắng, lại còn chọn phó tổng thống da trắng Frederik Willem de Klerk làm phó tổng thống sau khi được tặng Giải Nobel Hòa Bình 1993 cùng ông này. Sau khi chính quyền da trắng chịu thực hiện tổng tuyển cử tự do và tôn trọng kết quả do đa số là công dân da đen, tôn trọng bản hiến pháp mới, trả lại ruộng đất cho nông dân là dân da đen, Mandela vẫn bảo đảm tự do ngôn luận, tự do kinh doanh và mọi quyền công dân cho người da trắng, không phân biệt, trả thù.

Cho nên những lời răn dạy quý nhất Mandela để lại cho người đời là về đạo làm Người. Những người có chức có quyền rất nên học để là Người. Mandela nói: ”Một cái đầu tốt với một trái tim tốt là sự phối hợp kỳ diệu “( A good head and a good heart are always a formidable combinaison“). Ông còn nói lên kinh nghiệm của mình: ”Nếu ta muốn sống yên bình với kẻ thù thì hãy làm việc với họ. Như vậy kẻ thù trở thành người đối tác”(If you want to make peace with your enemy, you have to work with your enemy; then he becomes your partner”).

Những người lãnh đạo ở Việt Nam có rất nhiều điều để học hỏi ở Mandela. Với lòng nhân ái và lượng bao dung như thế, đã có thể tránh chiến tranh, nhất định không có sự cao ngạo trả thù khốc liệt bên thua cuộc sau 30/4/1975, sẽ có đối thoại với những chiến sỹ dân chủ, không có chuyện bỏ tù người chống bành trướng. Và với lối sống thanh đạm, trong sạch, người lãnh đạo sẽ không chạy theo tiền bạc nhà đất bất chính, bị nhân dân khinh bỉ, căm giận, nguyền rủa là bầy sâu mọt, là lũ trọc phú, là phe nhóm tham quan ô lại, tiếng xấu để đời.

Nhân ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12, thương tiếc quý mến Nelson Mandela, nhân dân Việt Nam ta càng thêm nghị lực để phổ biến tấm gương sáng chói về lãnh đạo, tư duy cầm quyền vì dân, về lối sống thanh bạch, cao sang về nhân cách của ông, phấn đấu tạo cho ra được những nhân tài cứu nước cứu dân theo kiểu mẫu như thế.

Thật là hãnh diện và hạnh phúc thay cho đất nước nào hun đúc được nên một nhân tài lãnh đạo mang nhiều tính Người chân chính đến như vậy.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

20 Phản hồi cho “Con người Người nhất hành tinh”

 1. Phan Huy says:

  Nelson Mandela và Hồ Tặc

  Nelson Mandela
  Vị cha già dân tộc
  Người anh hùng giải phóng
  Bậc vĩ nhân thế giới
  Lãnh tụ của muôn đời
  Dù nói đã hết lời
  Không tả nổi con người
  Một con người kiệt xuất
  Một con người cái thế
  Một con người siêu nhân
  Vừa từ biệt cõi trần
  Trong tiếc thương ngưỡng mộ
  Của dân tộc Nam Phi
  Và nhân quần thế giới.

  Nhìn người ngẫm đến ta
  Cũng có một “cha già”
  Nhưng thật là bất hạnh
  Bởi cha già lưu manh
  Đi con đường bán nước
  Một cha già tội ác
  Vấy máu triệu sinh linh
  Một cha già yêu tinh
  Sinh một bầy nghiệt súc
  Một cha già dâm dục
  Loạn luân cả đàn con
  Một cha già cô hồn
  Lập một phường giặc cướp
  Một cái đảng cướp ngày
  Cướp bóc chẳng chừa ai
  Giành độc quyền trị nước
  Thế mà còn láo xược
  Vỗ ngực xưng hùng anh
  Thế mà còn gian manh
  Loè danh nhân thế giới
  Thế mà còn u tối
  Làm lãnh tụ dân ta
  Đến chết còn làm ma
  Hộ trì cho đảng cướp

  Ôi thật là nhơ nhớp!
  Thời đại Hồ chí Minh.

  http://fdfvn.wordpress.com

 2. Buồn Cười says:

  Rất buồn cho Đàn Chim Việt.

  Trước đây trang mạng này khá nổi tiếng, và cũng là một nơi mà nhiều người thuộc giới trí thức muốn ghé đến. Nhưng hôm nay vào thì tôi thấy .. hỡi ơi …!
  Điều đáng nói ở đây là có một số người như: DâM TiêN … khá là đặc biệt. Tôi muốn đọc bài viết nào thì cũng thấy trong phần phản hồi có ý kiến rất là Phức Tạp của những nicks như vậy. Cảm tưởng của tôi giống như là mình đang đi vào một cái xóm mà nhà nào cũng hiếu khách nhưng mỗi nhà lại nuôi sẵn một chú khuyển giữ nhà bị điên, gặp đâu sủa đó, sủa loạn xạ và bừa bãi … ghê quá!

  Suy nghĩ một lúc thì tôi chỉ biết tự hỏi rằng chẳng lẽ DâM TiêN (và một số nicks có chung tư cách như thế) lại là một trong những người quản trị trang Đàn Chim Việt?
  Nếu những người cộng tác có trình độ bỏ đi hết thì Đàn Chim Việt sẽ còn lại những gì và tồn tại bằng những gì? Chẳng lẽ mình cũng đi đăng lại tin mà nhiều trang mạng đông khách khác đã đăng từ trước rồi thi còn gì nữa.

  Mong Đàn Chim Việt suy nghĩ để cải thiện tình hình.

  • BUỒN MỬA says:

   Buồn Cười ơi !
   Buồn Cười says : ” Rất buồn cho Đàn Chim Việt…… ” – Nhưng em là Buồn Mửa, lại buồn cười cho mấy con ” Dư lợn Viên, mấy thằng ” Ní sự Cùn ” phản tỉnh, phản phé : lớp ba Trường làng mà cũng dám nhận là trí thức ( văn phong tự nó đã thú nhận vì hễ cứ động đến tên công sản nhà chúng nó, là chúng la làng ? ) vì rằng ở vào cái thời điểm này, kẻ nào còn ca tụng cộng sản thì kẻ đó phi u-mê, tăm tối thì cũng là phường điên dại . Chúng hãy mở to cặp mắt chó giấy ra mà bảo nhau là ” tên đầu têu cộng sản lêrnin, dù chỉ là tượng đá ! ” đã bị cả thế giới gông cổ kéo lê ngoài đường như kéo lê con chó điên ( vừa mới đây dư ảnh còn xẩy ra tại Urkraina, bao giờ thì tới VN ? ) . Buồn cười thay cho những con Dư lợn viên ( ăn cơm ĐSQ, LSQ nên tối ngày phải múa cho ĐSQ, LSQ của nó vui lòng chứ ? ) . Mẹ kiếp tự nhận là trí thức mà chẳng biết tí gì về ” TÔN CHỈ, THIÊN CHỨC ” của giới truyền thông ( media ) phải TRUNG THỰC, TRUNG TÍNH phơi bầy cả ra xấu cũng như đẹp cho thiên hạ thấy, miễn là đừng vi phạm luân thường đạo lý !

  • DâM TiêN says:

   Ấy ấy, tư tưởng rất là ‘ khủng”: Chó rất có nghĩa và tinh khôn.

   Hể chó thấy tên gian manh mắt…hí nào rà rà tới nói láo,là nó …
   cảnh báo nè ui nè ui, có cộng phỉ chiều tà đến kìa…,

   Thì ra chó nó khôn hơn cộng phỉ, à ơi úi ơi…( Thiền sư DâM )

 3. DÂN VIỆT says:

  BÙI TÍN : ” — ở Mandela tập trung đầy đủ tất cả những gì là quý nhất, đẹp nhất ở con Người.
  Thật là hãnh diện và hạnh phúc thay cho đất nước nào hun đúc được nên một nhân tài lãnh đạo mang nhiều tính Người chân chính đến như vậy….” .
  DÂN VIỆT : ” … ” và cũng thật là xấu hổ và vô phúc thay cho đất nước nào nẩy sinh ra một anh lính quèn thất học, mất hết tình người mà nói với Tổng Thống người ta ( ngã ngựa ) ” anh còn cái gì nữa mà bàn với giao ? ” !? . Nói thật chứ bình thường anh lính này đến xin lau giầy cho ông TT, ông ấy cũng đá văng, vì dưới trướng người ta thiếu gì tướng tùy viên sai bảo ? Đúng là tiểu nhân đắc chí ? ( yêu cầu ĐCV nên tôn trọng comments của độc giả, nếu post thì để nguyên đừng bôi xóa, bằng không là phe ta thì ” thủ tiêu ” đừng in lên nữa . Thanks ! .

  • Nực Cười says:

   ” và cũng thật là xấu hổ và vô phúc thay cho đất nước nào nẩy sinh ra một anh lính quèn thất học, mất hết tình người mà nói với Tổng Thống người ta ( ngã ngựa ) ” anh còn cái gì nữa mà bàn với giao ? ” !? . ”

   Nếu là một người thất học hoặc mất hết tính người thì không thể nói được câu nói đó – ” anh còn cái gì nữa mà bàn với giao ? ” !? . ”

   “bình thường anh lính này đến xin lau giầy cho ông TT, ông ấy cũng đá văng, …” – Đã nói câu này được thì người ta cũng có thể nói rằng sở dĩ có ông Tổng Thống đó là vì đất nước ở điều kiện không bình thường, chứ nếu bình thường thì làm gì có ông TT như vậy?
   Mình từ cái chỗ làm TT, lại để cho người ta vào tận “ngai vàng” của mình và “bàn giao” cái này cái kia cho người ta mà lại bảo rằng người ta không đáng lau giày cho ông TT, nghe sao tức cười muốn bể luôn cái bụng. Sự kiện đó chứng tỏ rằng ông TT nào đó không đang lau giày cho những người lính mà mình phải đầu hàng họ – Có đúng vậy không?

   • KHÁCH QUA PHẢN HỒI says:

    Nực Cười says:
    ” ….và cũng thật là xấu hổ và vô phúc thay cho đất nước nào nẩy sinh ra một anh lính quèn thất học, mất hết tình người mà nói với Tổng Thống người ta ( ngã ngựa ) ” anh còn cái gì nữa mà bàn với giao ? ” !? . ”
    Nếu là một người thất học hoặc mất hết tính người thì không thể nói được câu nói đó – ” anh còn cái gì nữa mà bàn với giao ? ” !? . ”
    “bình thường anh lính này đến xin lau giầy cho ông TT, ông ấy cũng đá văng, …” – Đã nói câu này được thì người ta cũng có thể nói rằng sở dĩ có ông Tổng Thống đó là vì đất nước ở điều kiện không bình thường, chứ nếu bình thường thì làm gì có ông TT như vậy?
    Mình từ cái chỗ làm TT, lại để cho người ta vào tận “ngai vàng” của mình và “bàn giao” cái này cái kia cho người ta mà lại bảo rằng người ta không đáng lau giày cho ông TT, nghe sao tức cười muốn bể luôn cái bụng. Sự kiện đó chứng tỏ rằng ông TT nào đó không đang lau giày cho những người lính mà mình phải đầu hàng họ – Có đúng vậy không? …” :
    FROM Khách qua PHẢN HỒI : ” Nhà người ta bố mẹ con cháu đang sống hạnh phúc an vui ” BÌNH THƯỜNG ” bỗng dưmg một tụi ăn cướp xông vào nhà dí dao dí súng dọa chém giết để cướp của, Bố Mẹ nào dù có ” vô cảm ” (?) tới đâu cũng phải riu-ríu nghe theo đòi hỏi của tụi cướp đó trước là để bảo toàn tánh mạng cho cả gia đình, cho đàn con cháu chứ, : chuyện nhớ lại ….bữa hôm đó : ông TT vừa mới kêu gọi binh sĩ hãy bỏ súng đạn xuống, thế mà chưa đầy nửa tiếng đồng hồ sau giặc đã tràn vào đông như kiến cỏ, điều này chứng tỏ giặc đã vào sát cổng ngõ và hô níu không mở cổng ( hàng ? ) chúng sẽ cho SAIGON tắm máu !? ( sao giặc vào được sát cổng ngõ như vậy : do 2 quan thầy chúng đứng sau ? ). Như vậy, thử nghĩ xem bình thường nếu một tên lâu la của lũ giặc cướp này ( bộ mặt phải ” ngầu ” lắm, quân trộm cướp mà ) đến xin hầu hạ lau giầy dép…. chắc chắn là bị chủ nhà đá văng !

 4. Tuổi trẻ says:

  Thế mới biết đa số trên thế giới, họ đề cao vấn đề đạo đức hơn là tài 
  năng, điển hình như Gandhi ở Ấn Độ trước đây và nay là Nelson Mandela ở
  Nam Phi. Ngay như tỷ phú Bill Gate, người ta nhắc nhiều đến vấn đề làm từ 
  thiện của ông ta hơn.

  • BUILAN says:

   TUỔI TRẺ
   Tôi trân trọng tôn thêm là TÀI CAO
   Thể hiện trong lời nhận xét …. Vạn lần hơn những anh GIÀ – NGU SI – tham lam ích kỹ- THAM QUYỀN CỐ VỊ – NGU TRUNG

   ĐIÊN KHÙNG… đáng khinh bĩ

   PHU TRONG DIEN ROi
   Chết cha Phú Trọng điên rồi!
   Chí Minh nhập xác đứng ngồi không yên
   Sinh ra ăn nói quàng xiên
   “Tam Tạng hối lộ, lót tiền lấy kinh”
   Dân nghe tá hỏa tam tinh
   Đảng nghe đảng cũng thất kinh kêu trời
   Thôi rồi đảng đã hết thời
   Nên xui tổng Trọng thốt lời ngu ngơ
   Tưởng rằng từ trước đến giờ
   Trọng ta lú lẫn ai ngờ bị điên
   Chẳng qua vì quá tham quyền
   Tham danh tham lợi tham tiền mà ra
   Làm sao đây hởi đảng ta
   Điên làm đảng trưởng đảng ra giống gì?
   Thôi thì vất mẹ đảng đi
   Hoàn lương tìm lại tông ti họ hàng
   Tránh xa cái bọn điên tàn
   Làm dân nước Việt muôn vàn mến yêu.

   12/09/2013

   <b. Lê Dủ Chân
   danlambaovn.blogspot.com

   __________________________________

   * TB: viết sau khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng/TBT đảng cộng sản Việt Nam phát biểu: Đường Tăng khi xưa đi lấy kinh sang đất Phật cũng phải hối lộ mới lấy được kinh. Cho nên chúng ta phải xem xét bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt.

   _ Vô cùng TRÂN TRỌNG

 5. nguenha says:

  Soi gương mới biết mặt mình! Mandela là cái gương để Đảng ta soi mặt! Soi rồi thì thấy mặt HCM!
  Mặt của một “con quỷ” !không going con giáp nào cả. Thấy mặt Bác rồi,từ nay xin Đảng đừng gọi Bác
  là “Vĩ đại” nửa! “May mà có Mandela,để dân ta dễ bề so sánh,nếu không bọn “cháu ngoan của Bác” cứ bảo chỉ có Bọn phản động nói xấu Bác!!

 6. saovang says:

  “Ở Mandela tập trung đầy đủ tất cả những gì là quý nhất, đẹp nhất ở con Người “. Tác giả: Bùi Tín

  Ở Hồ chí Minh tập trung đầy đủ tất cả những gì là rác rưởi , xấu nhất ở con người -”…tất cả những ai không theo con đường tôi đã vạch đều sẽ bị tiêu diệt” , “Đừng nói phải đánh 5 năm, 10 năm, dù có 20 năm, 30 năm, thậm chí 50 năm cũng phải đánh”…

 7. DâM TiêN says:

  Bùi Tín, phùng thời chút chút,rồi bất phùng thời, mong rằng lại phùng thời,
  nhưng too late, sẽ muộn màng do tuổi hạc, chăng là?

  Nelson Mandela: phùng thời, thời thề tạo anh hùng qua một chương trình ”
  của bọn “da trắng, ” tuyệt chiêu.

  Bùi Tín, năm 1990, dự tính Cộng phì an nam sẽ đổ kềnh nhưĐông Âu, Liên
  Xô, BT xin tị nạn lưu vong tạm, chuẩn bị sự nghiệp hậu cộng sản, nhưng
  chưa thành, bởi chú Sam vẫn còn tiếp tục xử dụng Cộng Phì an nam như
  loài “chó khôn” chỉ đường…thêm giai đoạn ( ngắn) nữa.

  Mandela, chủ tịch ANC là Đảng Thiên Cộng Sản– Bùi Tín quên không nói ra–
  chi nhánh là The Spear of the Nation, ngọn giáo Nam Phi, đánh phá đặc công
  khủng bố rầm rầm, bị tù, và được…tha ra khỏi trẹ đúng ” thời ” cần thiết, đưa
  Mandela lên cao vút thành người bạn tự do. Từ đó, ảnh hưởng ” marxism ” bị
  quét khỏi Nam Phi, nếu không, toàn vùng Nam phi sẽ… xã hội chủ nghẽ mấy
  hối. Mandela là người phản tỉnh, chiêu hồi đúng thời lẽ phãi vĩ đại thế đấy!

  Dân Da trắng thiệt là khôn lanh hơn Da Vàng, Da đen một bực ! Cả bốn ông
  tong tong Hoa Kỳ…xúm lại chia buồn cùng Nam Phi và gia đình Mandela…

  Sau ảnh hưởng Mandela, châu Phi khó mà thành…xã hội chủ nghĩa, sẽ là
  vùng ” đối tác” tiếp theo châu Á cho người ..da trắng (Chú Sam khôn quá, hỉ)

  Ông Bùi Tín ạ, ông hành động đúng. Mong ông và Dâm chứng kiến giờ phút
  cộng phỉ an nam…nhào nhào nhào! Ngày ấy không xa, là lẽ tất yêu. Kính.

 8. Hồ Bác Cụ says:

  Coi TV đám tang của ông Mandela ở Nam Phi sao mà khác với đám “cuốc tang” ông Giáp, ông Hổ, ông Kim, ông Mao, ông Xịt…..Người dân Nam Phi không sụt sịt khóc lóc “cha già dân tộc” mà lại vui mừng nhảy nhót như trong những ngày có đá banh giải World Cup vậy!!! Tại sao????? Ai mới thực sự được người dân yêu mến và sống mãi trong lòng dân tộc???? Loài Súc Vật dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa, dù có dùng vũ lực bắt người dân phải “kính yêu”, hay tuyên truyền nhồi sọ cũng vẫn mãi chỉ là loài Súc Vật, không che dấu nổi cái đuôi cáo chồn. Con Người như ông Mandela dù chỉ là một công dân bình thuờng, về hưu sau chức vụ TT, cũng vẫn bình an tự tại, được người dân mến yêu, không cần phải giả tạo, đóng kịch với những kịch bản tồi và tởm lợm như vở tuồng “Đôi Dép bác Hồ”

  • Lý Đảo Chính says:

   Sự giả tạo, lừa bịp là kim chỉ nam cho mọi hành động của ĐCS, bạo lực cách mạng là phương pháp đấu tranh, cướp chính quyền (ngày nay là cướp đất, tham nhũng…) là mục tiêu cách mạng, chuyên chính vô sản (bây giờ là độc đảng toàn trị) là nguyên tắc lãnh đạo. Xây dựng giai cấp vô sản hùng hậu thì nay CS đã cướp toàn bộ quyền lợi, đất đai của dân để biến họ thành những người vô tài sản thực thụ. Đó chính là những điều căn bản nhất của CNCS mà các đỉnh cao trí tuệ đang thực thi.

 9. Chim Gõ Kiến says:

  Cám ơn Bác Bùi Tín nhiều về bài viết rất ngắn gọn nhưng đầy đủ về con người có tầm vóc nhân cách vĩ đại nhất thế giới này – ông Nelson Mandela.
  Hôm qua trên các kênh TV của BBC va Eronews đưa tin về ngày tang lễ của ông Mandela và sự hiện diện của những vị tổng thống mới và cũ của nước Mỹ, cũng như các vị Thủ tướng mới và cũ của Anh quốc cùng rất nhiều các chính khách của các nước Dân chủ trên thế giới mới thấy hết tầm vóc nhân cách vĩ đại của ông. Một nhân cách đã hy sinh tất cả vì đồng bào của mình và các dân tộc khác, vì cuộc sông hòa bình trên trái đất này.
  Giá như các lãnh tụ chính trị khác, nhất là ở các nước cs cũ và mới trên Thế giới này lấy tinh thần đoàn kết nhân ái và hy sinh vì những người nghèo và công bằng của ông Nelson Mandela thì trái đất này không có những cuộc tàn sát lẫn nhau trong các nước, cũng như giữa các hệ tư tưởng nhất là cncs và hồi giáo cực đoan chống lại các lực lượng Dân chủ Tự do..

 10. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thiệt Ác đáo đầu chung hữu báo !

  Xin mọi người phải nhớ cho KỶ

  Đối Với Cộng Sản, CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN THA THỨ

  Giống như Đức Quốc Xã bị trừng trị ( treo cổ ) vì Thãm Sát Đồng Loại , Cộng Sản Việt Nam phải chịu chung một tội y chang !

  Cộng Sản là một thãm hoạ của nhân loại.

  Hồn Oan của Hai Trăm ngàn nạn nhân bị Đấu Tố vẫn réo gọi dân Việt đem bọn Cộng Sản ra ánh sánh Xét Xữ

  Hồn Oan của cả triệu nạn nhân Việt Nam bị lừa dối lao vào những cuộc chiến Vô bổ , bị thãm sát vẫn réo gọi dân Việt đem bọn Cộng Sản ra ánh sánh Xét Xữ

  Hồn Oan của bao nhiêu nạn nhân chết tại Biển Đông vẫn réo gọi dân Việt đem bọn Cộng Sản ra ánh sánh Xét Xữ

  NGÀY NÀO MÀ DÂN TỘC VIỆT NAM CHƯA THỂ LÔI CỔ BỌN CỘNG SẢN RA XÉT XỬ TRƯỚC PHÁP LUẬT , NGÀY ĐÓ VIỆT NAM CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN THA THỨ

  Chúng ta chỉ có quyền tha thứ khi đã lật đổ chế độ Cộng Sản tại Việt Nam

  • DâM TiêN says:

   Thưa Thượng thư Trọng Dân, văn võ vô ngần :

   “Đàn em 108 xuân dương dê ” xin thưa :

   Đứa nào xây thì đứa ấy phá. Vậy, đứa OSS đã xây CSVN,
   thì đứa XỊA sẽ phá, khi CSVN đã ” vô tình ngu dốt” mà làm
   “chó dẫn đường ” bao năm nay cho chú Sam.

   Nay kính tin, và…xin Tiên Ngu chớ chê bạn hiền là chủ bại…
   Bất chiến TỰ NHIÊN thành có thế là thế đấy. — DÂM lắm

Phản hồi